วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหรียญ พระอาจารย์พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ .....บล็อคกษาปณ์


เหรียญ พระอาจารย์พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ .....บล็อคกษาปณ์

เหรียญพระบล็อคกษาปณ์ (เหรียญที่โรงงานกษาปณ์ใช้กำลังการผลิตที่เหลือจากการผลิตเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน รับจ้างผลิตเหรียญพระ และเหรียญที่ระลึกต่างๆ   งานส่วนใหญ่ จะมีความสวยงามประณีต)

 

  

"  คนโดยมาก มักเข้าใจผิดในผลของความดี คือมักไปเข้าใจ"ผลพลอยได้" ว่าเป็น "ผลโดยตรง" และมักมุ่งผลพลอยได้เป็นสำคัญ เมื่อไม่ได้ผลเป็นวัตถุจากการทำความดี ก็บ่นว่าทำดีไม่เห็นจะได้อะไร 

รักษาศีลไม่เห็นร่ำรวยอะไร เป็นเพราะไม่เข้าใจว่า ผลของความดีคืออะไร ผลของความดีคือ "ความหลุดพ้น" ผู้ทำความดี ย่อมแสดงถึงว่าเป็นผู้ที่มีจิตหลุดพ้น จากความเห็นแก่ตัว มีจิตกว้างขวางออกไปโดยลำดับ และเห็นว่าการให้สำคัญกว่าการรับ และย่อมบำเพ็ญความดีเพื่อความดี มิใช่เพื่อผลตอบแทนใด ๆ เป็นสำคัญ 
"

                                                       สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

 

 

 

ด้านหน้าเหรียญ

 

 

 

ด้านหลังเหรียญ

 

 

หลวงพ่อพิมพ์มาลัย นามเดิมคือ พิมพ์ โยมบิดาชื่อ พา โยมมารดาชื่อ อ่วม ชื่อสกุล มาลัย เกิดปี ๒๔๔๑ ที่บ้านหนองรี ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 

รับราชการทหารในหน่วยเสนารักษ์ที่ราชบุรีอยู่ ๖ ปี เกิดความเบื่อหน่ายในชิวิตฆารวาสจึงลาออกมาบวชที่วัดตโนดหลวง เพชรบุรี มี พระอาจารย์แช่ม วัดบางนา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อทองศุข วัดตโนดหลวง เป็นพระกรรมวาจา ได้ฉายาว่า มาลโย

          จำพรรษาอยู่วัดตโนดหลวงโดยมี หลวงพ่อทองศุข ประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาต่างๆอย่างเต็มที่โดยไม่ปิดบัง และท่านก็เรียนอย่างวิริยะอุตสาหะ จนสำเร็จและเข็มขลังจนเป็นที่ไว้วางใจของ หลวงพ่อทองศุข ขนาดให้ท่านซึ่งบวชไม่นานสักยันต์ครูในสายวัดตโนดหลวงแทนท่านได้ หลวงปู่พิมพ์ท่านมีศักดิ์เป็นหลานเพราะโยมแม่ของท่านเป็นพี่สาวของหลวงพ่อทองศุข วิชาฝังเข็มทองท่านเรียนมาจาก พระอาจารย์สมพงษ์ วัดหนองไม้เหลือง จ.เพชรบุรี มีเอกลักษณ์เฉพาะคือหากทำสำเร็จเข็มทองที่ประจุอาคมจะสามารถวิ่งผ่าน ชั้นหนังไปยังส่วนต่างๆของร่างกายโดยไม่เกิดอันตราย ซึ่งแตกต่างจากการฝังเข็มทั่วไปคือเป็นเข็มตายอยู่กับที่ท่าน เรียนอย่างวิริยะมานะเป็นที่สุดคือต้องฝึกกันอย่างจริงจังยากที่จะสำเร็จ กันง่ายๆเมื่อสำเร็จท่านยังต้องธุดงค์เพื่อหาที่บำเพ็ญเพียรเพื่อให้จิตใจ เข็มแข็ง จนสามารถเสกเข็มที่แช่ในน้ำมันงา ลอยขึ้นมาได้จนมีอำนาจเดินหนได้เองอย่าง มหัศจรรย์ ซึ่งใช้เวลาถึง ๑๗ ปี ในดินแดนกระเหรี่ยง

หลวงปู่พิมม์มาลัย ท่านเป็นหลานของ หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง อดีตเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมของจังหวัดเพชรบุรี ท่านได้ร่ำเรียนวิชาอาคมจากหลวงอาของท่าน ก็คือหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง จนแตกฉานในวิชาสักยันต์และพุทธาคมสายวัดโตนดหลวง จนได้รับความไว้วางใจจากหลวงพ่อทองศุขให้ทำการสักยันต์และทำพิธีต่างๆแทนหลวงพ่อทองศุข ในยามที่หลวงพ่อทองศุข ติดกิจนิมนต์ต่างๆ หลวงพ่อพิมม์มาลัยท่านยังเป็นผู้ใฝ่หาการศึกษา ท่านก็ขวนขวายหา พระอาจารย์องค์อื่นๆ เพื่อร่ำเรียนวิทยาคมต่อไป ในสมัยนั้นมีพระเถระรูปหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรีที่ยิ่งยง ด้วยวิทยาคมที่แปลกประหลาด หาวิทยาคมสายใดจะเทียบเคียงได้ยาก ด้วยวิทยาคมที่สอนให้ศิษย์ มีความพิศดาร และเป็นลักษณะเฉพาะ เป็นวิชาสูงสุดทางไสยเวทแขนงหนึ่ง นั่นคือวิชาฝังเข็มทอง 

             พระเกจิรูปนี้ ท่านชื่อพระอาจารย์สมพงษ์ วัดหนองไม้เหลือง จังหวัดเพชรบุรี ในสมัยนั้นมี ผู้มาฝากตัวเรียนวิชาเข็มทองนี้ กับพระอาจารย์สมพงษ์เป็นจำนวนมาก แต่หาผู้ที่จะสำเร็จวิชานี้ได้ยากมาก เพราะต้องมีความมานะบากบั่น ทำจริง ฝึกจริง จึงจะสำเร็จได้ หลวงปู่พิมพ์มาลัยท่านได้ภาคเพียรร่ำเรียนวิชาจากพระอาจารย์สมพงษ์อยู่หลายปีจนสำเร็จ แต่วิชาเข็มทองที่ท่านได้ร่ำเรียนจาก พระอาจารย์สมพงษ์นั้นเป็นเข็มตาย เข็มจะไม่สามารถเคลื่อนไหวไปมาตามร่างกายได้ หลวงปู่พิมม์มาลัยท่านจึงได้คิดดัดแปลงอักขระบางตัว และได้ผนวกกับวิชาที่ท่านได้ร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง จนทำให้เกิดเป็นวิชาขึ้นมาใหม่ กลายมาเป็นวิชาฝังเข็มทอง ซึ่งสามารถเคลื่อนไหวไปมาตามร่างกายของมนุษย์ได้ 

            ซึ่งหากผู้ร่ำเรียนวิชานี้ได้สำเร็จ เมื่อทำพิธีฝังเข็มทองคำ ที่ประจุอาคมลงบนชั้นผิวหนังให้แก่ศิษย์แล้ว เข็มทองที่ฝังลงไปนั้น จะแสดงอิทธิคุณเหมือนมีชีวิต พลิกตัวระเบิดเนื้อด้วยอำนาจพุทธาคม เคลื่อนไหวไปมาตามส่วนต่างๆของร่างกายของผู้ที่ถูกฝัง ได้โดยไม่ก่อเกิดอันตรายใดๆ เข็มทองนี้เคลื่อนไหวไปมาได้ทั่วร่างกาย จะเว้นที่ตากับหัวใจ ซึ่งพระอาจารย์ผู้ที่ฝังจะลงอาคมกรึงไว้อย่างแน่นหนา และเป็นเคล็ดลับสำคัญที่วิทยาคมสำนักอื่น มิอาจถอดถอนได้เลย 

หลวงพ่อ พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ ท่านละสังขารในวัยชรา สิริอายุ ๗๘ ปี เมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๑๙

 

 

 

ข้อมูล/ภาพ

https://www.tnews.co.th/religion/390874/สุดยอดวิชาอยู่ยงคงกระพัน!!-เปิดประวัติ-หลวงพ่อพิมพ์มาลัย-เกจิอาจารย์แห่งราชบุรี-เจ้าตำรับฝังเข็มทอง-กำกับคาถาอาคม-วิ่งได้-ด้วยอำนาจจิต-!!

https://www.facebook.com/pages/เครือข่ายกลุ่มพุทธธรรมกรรมฐาน- สายพระอาจารย์มั่น-ภูริทัตโต/247297055316599  

โดย opads

 

กลับไปที่ www.oknation.net