วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สระแก้ว-คณะกรรมการรณรงค์ปลอดภภัยบนท้องถนนวันหยุดยาวเพื่อลดอุบัติเหตุ


สระแก้ว-คณะกรรมการรณรงค์ปลอดภภัยบนท้องถนนวันหยุดยาวเพื่อลดอุบัติเหตุ

*****วันนี้ ภายใต้การอำนวยการของ  นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้มอบหมายให้ นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ บัวพา รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ออกตรวจสภาพการจราจรในพื้นที่จังหวัด และออกตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงวันหยุดยาว วันที่ 25 - 28 กรกฎาคม 2563 พร้อมคณะตรวจจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน ป้อมตำรวจบริเวณสามแยกบ้านใหม่ไทยถาวร ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา เพื่อจุดบริการประชาชน ทางหลวงหมายเลข 348 บริเวณเขาช่องตะโก ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา เพื่อบริการอำนวยความสะดวกจุดบริการประชาชน ทางหลวงหมายเลข 348 บริเวณตลาดโคกอีโด่ย ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา และตรวจสถานีขนส่งผู้โดยสาร(ชั่วคราว)  ตลาดเทศบาล2 โรงเกลือ ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ เพื่อเป็นจุดบริการและช่วยเหลือประชาชน สี่แยกสระขวัญ ทางหลวงหมายเลข 359 ตำบลสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว โดยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสระแก้วธรรมสถาน

*****นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงหยุดยาวหลายวัน เพื่อตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่าง ๆ ที่อำเภอตาพระยาและอำเภอเมืองสระแก้ว สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระแก้ว ตามจุดเฝ้าระวังพร้อมกำชับให้เข้มงวดกับผู้ที่กระทำผิดกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รวมทั้งแนะให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร ตั้งสติก่อนสตาร์ท เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวและในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

*****นายทวีศักดิ์ บัวพา รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สำหรับในช่วงมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมครอบครัว ญาติมิตร ทำให้ปริมาณยานพาหนะบนทางหลวงมีปริมาณสูงขึ้น อาจส่งผลให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัด  และเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้ เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในช่วงวันหยุดหลายวัน จังหวัดสระแก้ว ได้ห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จึงได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมมอบสิ่งของไว้จุดบริการประชาชน ในช่วงวันหยุดยาว เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ และไว้บริการประชาชนที่สัญจรไปมาอีกด้วย 

***ขอบคุณ ปภ.สระแก้ว/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน  

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net