วันที่ พุธ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประตูสู่ความสำเร็จเริ่มต้นจากการให้ความสำคัญของการเรียนรู้


 

 


ใครหลายๆคนต่างก็ตั้งคำถามเกี่ยวกับความสำเร็จในชีวิต ว่าสิ่งนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และเราจะต้องทำอย่างไรถึงจะได้ชื่อว่า เราประสบความสำเร็จแล้ว แน่นอนว่า จะต้องเริ่มจากการที่เรารู้จักตัวเองเป็นอย่างดี ว่าเราต้องการสิ่งใด และเรานั้นมีความพร้อมมากน้อยเพียงใด ที่จะทุ่มเทและตั้งใจทำสิ่งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ทั้งเรื่องการเรียนและเรื่องงาน เราก็สามารถประสบความสำเร็จได้ เพียงแต่ต้องทำความเข้าใจว่า ความสำเร็จแต่ละคนนั้นมีเป้าหมายต่างกัน จุดเริ่มต้นที่จะสร้างความสำเร็จ ก็คือความรู้ และการเรียนรู้ในสถานศึกษาที่มีให้เราเลือกได้หลากหลาย พ่อแม่ในยุคใหม่นั้น มีทางเลือกอย่างมากมายให้บุตรหลานได้เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบและสนใจ และไม่ใช่แค่การเรียนในโรงเรียนหรือห้องเรียนเท่านั้นแต่ยังมีการเรียนออนไลน์อีกด้วย

เมื่อเราตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนรู้แล้ว การเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับบุตรหลานของเรานั้นคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่การเรียนรู้ในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเข้าสังคมและรู้จักช่วยเหลือตัวเอง การเคารพตัวเองและผู้อื่น เมื่อกล่าวถึงการเรียนรู้ การศึกษาที่พ่อแม่ยุคใหม่พร้อมที่จะลงทุนสร้างรากฐานที่มั่นคงในการศึกษาของลูกๆ และส่งเสริมให้พวกเขาเหล่านั้นก้าวไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จนั้นก็คือ การเลือก International school Bangkok หรือ International school of Bangkok ที่เป็นหลักสูตรแบบ American High School ที่มีทั้ง Middle school kindergarten school Secondary school Elementary School หลักสูตรส่งตรงจากสหรัฐอเมริกาที่ตอบโจทย์ผู้ปกครองพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกได้เรียนแบบอเมริกันสไตล์แต่อยู่ในประเทศไทย International school Thailand หรืออยู่ที่กรุงเทพ Bangkok International School

อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับที่จะสร้างความสำเร็จนั้นเราก็สามารถทำได้ ซึ่งทางเพจสำเร็จนั้นได้แชร์ไว้ว่า การเรียนให้ประสบความสำเร็จนั้นอาจจะดูยาก นอกจากความสามารถในการเรียนรู้แล้ว ยังต้องอาศัยความตั้งใจ และวินัยที่ดี โดยการตั้งเป้าหมายในการเรียน เพราะการตั้งเป้าหมายต่อการกระทำนั้นจะช่วยให้กิจกรรมเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ กับการเรียนก็เช่นเดียวกัน และลองตั้งเป้าหมาย ว่าเราเรียนไปเพื่ออะไร เราต้องทำอย่างไรถึงจะประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งไว้ ถ้าคิดว่าเป้าหมายนั้นโอเคสำหรับเราแล้ว ขั้นต่อไปก็คือ การลงมือทำและพัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมาย วางแผนการเรียน เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่า และคงจะไม่ดีนักถ้าเราเป็นคนที่มาเร่งอ่านหนังสือในคืนก่อนสอบ เพราะมันสายไปเสียแล้ว สิ่งนึงที่จะช่วยได้ก็คือ การวางแผนให้กับการเรียน เพราะมันจะทำให้เราจัดระเบียบตัวเองได้ ทำให้ทุกอย่างราบรื่นตามเป้าหมาย และทำให้มั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นด้วย

โดย Happyiskey

 

กลับไปที่ www.oknation.net