วันที่ พุธ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก่อนเลือกใช้บริการรับจัดค็อกเทล อย่าลืมวางแผนในด้านต่าง ๆ ให้พร้อม


หนึ่งในรูปแบบการจัดเลี้ยงที่ได้รับความนิยมจากคนยุคใหม่มาก ๆ ก็คือ บริการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล เนื่องจากให้ความทันสมัย สามารถดีไซน์งานให้ออกมาได้ตรงตามคอนเซปต์ที่ตนเองต้องการ ขณะเดียวกันบรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมงานก็ได้รับความสะดวกสบายในด้านอาหาร เพราะมีขนาดพอดีคำ และไลน์อาหารให้เลือกเยอะ แต่สำหรับคนที่เตรียมจะใช้บริการรับจัดค็อกเทล จำเป็นต้องวางแผนในด้านต่าง ๆ ให้รอบคอบและเตรียมพร้อมมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดนั่นเอง

1. รู้จักกลุ่มของแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน 

ต้องดูก่อนลำดับแรกว่าประเภทของแขกเหรื่อที่มาร่วมงานเป็นคนกลุ่มใด เพื่อจะเลือกอาหารได้อย่างเหมาะสมและแจ้งให้กับผู้รับจัดค็อกเทล ได้รู้ เช่น ในงานจะมีเด็ก ๆ เยอะ ไลน์อาหารอาจเน้นขนม ของทอดทานง่าย ๆ อาหารที่ไม่เผ็ดมาก เป็นต้น หรือถ้าเป็นกลุ่มผู้บริหารก็จะใช้การตกแต่งที่เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้งานพิเศษมากขึ้น เป็นต้น

 

2. ปริมาณอาหารที่เหมาะสม

แม้พื้นฐานการทำงานเลี้ยงแบบค็อกเทลคนที่มางานจะไม่ได้มองเรื่องอาหารเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงหากเจ้าภาพเตรียมความพร้อมได้ดี มีอาหารต่าง ๆ ครบครัน เพียงพอกับผู้ที่มาร่วมงานจะทำให้เกิดความประทับใจได้ไม่ยาก ซึ่งตรงนี้ขอแนะนำว่าอาจเลือกทำซุ้มอาหารจานหลักเอาไว้ 1-2 ซุ้ม ในกรณีที่แขกต้องการอาหารหนักท้อง เป็นต้น

 

3. ความหลากหลายของไลน์อาหาร

เรื่องนี้ก็สำคัญมาก ๆ ลองปรึกษากับผู้ให้บริการรับจัดค็อกเทลดูว่างานของคุณต้องการไลน์อาหารแบบใด จากนั้นเลือกเซตอาหารที่ตอบโจทย์ด้านความหลากหลาย เพราะอย่าลืมว่าผู้มาร่วมงานแต่ละคนก็ชอบรสชาติอาหารต่างกันไป ดังนั้นถ้ามีประเภทอาหารให้เลือกเยอะจะช่วยเพิ่มความรู้สึกดีในการร่วมงานได้มากขึ้นกว่าเดิม 

 

4. มุมต่าง ๆ ภายในงาน

ข้อนี้อาจมองว่าไม่เห็นจะเกี่ยวอะไรกับเรื่องการวางแผนสำหรับจัดงานประเภทค็อกเทล แต่อย่างที่รู้กันว่าอาหารสไตล์นี้จะไม่ได้มีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งประจำ ในกรณีที่แขกหยิบอาหารมาแล้วไม่รู้จะนั่งอย่างไรก็ทำให้เกิดความเขินอาย ทำตัวไม่ถูก และรู้สึกประหม่าได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงควรมีการวางคอนเซปต์มุมต่าง ๆ ภายในงานให้เหมาะสม อาจไม่ต้องวางชุดโต๊ะ-เก้าอี้ทั้งหมดแต่ก็ควรให้มีจุดสำหรับให้แขกได้นั่งผ่อนคลายหรือทานอาหารบ้าง

 

ด้วยรูปแบบการจัดเลี้ยงสไตล์ตะวันตกจึงทำให้คนไทยเองอาจยังไม่ค่อยคุ้นชินมากนัก ดังนั้นก่อนจะเลือกใช้บริการรับจัดค็อกเทลอย่าลืมวางแผนในด้านต่าง ๆ ให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่องานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานทุก ๆ คนได้อย่างน่าชื่นชม และตัวผู้จัดงานเองก็ภูมิใจไปด้วย

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net