วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แว่นกรองแสงใส่เล่นคอมระดับราคาต่าง ๆ เริ่มต้นตั้งแต่ 200-1,200 บาท


 

เพราะในชีวิตประจำวันของคนเราต้องพบเจอแสงสีฟ้ามากมาย ตั้งแต่ตื่นนอน เปิดเช็กโทรศัพท์มือถือก็ต้องเจอกับแสงฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ มาทำงานก็ต้องเจอกับแสงฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เมื่อมีพฤติกรรมเช่นนี้บ่อย ๆ เป็นเวลาหลายปีเข้าก็อาจส่งผลกระทบต่อกระจกตาหรือประสาทตาได้ในระยะยาว ดังนั้นการเลือกแว่นกรองแสงใส่เล่นคอมราคาดี ๆ สักอันเอาไว้ใช้ เพื่อเป็นการถนอมสายตาให้อยู่กับเราไปได้นาน ๆ นั่นเอง

 

วันนี้เรามีแว่นกรองแสงสีฟ้า 5 รุ่น ต่างระดับราคาให้ได้เลือกกันตามแต่สะดวก ได้แก่ :-

 

ขอบคุณรูปภาพจาก bestreview.asia

 

ALP Computer Glasses 

         แว่นสำหรับกรองแสงฟ้า Blue Light Block โดยเฉพาะ ความพิเศษของแว่นกรองแสงเล่นคอมนี้คือราคาไม่สูงมากนัก อยู่ที่ 219 บาท สามารถกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุดถึง 95% ป้องกันรังสี UVA, UVB, UV 400 นอกจากนี้ยังช่วยถนอมสายตาจากแสงฟ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ ตัวแว่นดีไซน์ทันสมัย สำคัญเลยคือน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่กดทับจมูกจนรู้สึกเจ็บ บริเวณขาแว่นสามารถยืดหยุ่นบิดงอได้ ทนทานต่อการใช้งาน 

 


ขอบคุณรูปภาพจาก bestreview.asia

 

RichBlack

         อีกหนึ่งแว่นกรองแสงเล่นคอมที่ราคาอยู่ในระดับจับต้องได้ ไม่สูงมากนัก สนนราคาอยู่ที่ 280 บาท นอกจากจะสามารถป้องกันแสงฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้แล้ว แว่นรุ่นนี้ยังสามารถกรองแสงจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและหน้าจอทีวีได้อีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษคือสามารถป้องกันแสงสะท้อนได้ จึงเหมาะแก่การใส่ขับรถในเวลากลางคืน

ขอบคุณรูปภาพจาก bestreview.asia

 

Botanic Glasses

            แว่นรุ่น Super Blue Block ที่ใช้สำหรับการกรองแสงสีฟ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้จริง ช่วยถนอมสายตา ลดอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนล้า สำหรับแว่นกรองแสงใส่เล่นคอมรุ่นนี้ราคาอยู่ที่ 278 บาท สามารถกันรังสีได้สูงสุด 99% ดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับวัยรุ่น สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
ขอบคุณรูปภาพจาก bestreview.asia

 

JACKAL

         แว่นกรองแสงที่ผลิตและส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุดถึง 95% มาพร้อมเลนส์มัลติโค้ต ป้องกันแสงจากคอมพิวเตอร์สะท้อนกลับ ปัญหาแสงสะท้อนเข้าตาจะหายไป ที่สำคัญเลยคือด้วยความที่เป็นเทคโนโลยีผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้แว่นรุ่นนี้สามารถมองเห็นภาพกระจ่างกว่าเดิมถึง 5 เท่า ราคาอยู่ที่ 399 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก bestreview.asia


Blue Block

           แว่นกรองแสงอีกหนึ่งรุ่นที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถกรองแสงได้จริง มีค่าสายตาให้เลือกมากมายตั้งแต่ -100 จนถึง -500 สามารถป้องกันรังสี UVA, UVB, UV 400 ดีไซน์วัยรุ่นทันสมัย ตัวแว่นน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่กดทับบริเวณดั้งจมูกให้รู้สึกเจ็บ ใส่ได้ทั้งทุกเพศทุกวัย ราคาอยู่ที่ 1,290 บาท

 

การเลือกสรรแว่นกรองแสงใส่เล่นคอมราคาดี ๆ สักอันมาใช้ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งนี้เราขอแนะนำว่าเลือกให้เหมาะสมกับรูปหน้าของผู้สวมใส่ ลองสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญเลยคือแว่นคืออุปกรณ์ที่จะต้องอยู่บนใบหน้าและเกี่ยวกับใบหูเราสักระยะ การพิถีพิถันในการเลือกแว่นที่มีน้ำหนักเบา ไม่กดทับดั้งจมูกหรือบีบใบหูก็จะช่วยให้รู้สึกใส่สบาย และผ่อนคลายมากขึ้น

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net