วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้ไว้ไม่เสียหาย ก่อนตัดสินใจซื้อแอร์


 

รู้ไว้ไม่เสียหาย ก่อนตัดสินใจซื้อแอร์

ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ในบ้าน ที่ทำงาน ของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะติดแอร์ เพื่อให้บรรยากาศที่สบายในการทำกิจกรรมต่างๆ ลองศึกษาข้อมูลเหล่านนี้ที่หมูป่านำมาฝากกันนะคะ รับรองว่ารู้ไว้ไม่เสียหายแน่นอน

มาทำความรู้จักแอร์ประเภทต่างๆ กันก่อนจ้า

- แอร์ติดผนัง มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย มีรูปลักษณ์การดีไซน์ที่ทันสมัย และมีขนาดกระทัดรัด ช่วยประหยัดพลังงาน รวมไปถึงดูแลรักษาง่าย โดยแอร์ชนิดนี้
ห้องที่เหมาะสม ห้องที่มีขนาดเล็กตามบ้านหรือคอนโดทั่วไป

- แอร์ฝังในฝ้า จะเป็นแอร์ที่ติดเข้าไปภายในบริเวณฝ้าเพดานไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องแอร์ ท่อน้ำทิ้ง และท่อน้ำยาแอร์ประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแอร์ประเภทอื่น ๆ
ห้องที่เหมาะสม ห้องที่เน้นในเรื่องความสวยงาม

- แอร์แขวนใต้ฝ้า จะเป็นแอร์ที่ติดตั้งใต้ฝ้าเพดาน ซึ่งมีการกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง และทนต่อการใช้งาน
ห้องที่เหมาะสม ห้องที่มีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางและมีผู้คนอยู่เยอะ เช่น อาคารสำนักงาน ร้านค้า เป็นต้น

- แอร์ตู้ตั้งพื้น เป็นแอร์อีกหนึ่งชนิดที่มีการกระจายความเย็นได้สูง ทนต่อการใช้งาน รวมไปถึงทนต่อฝุ่นควันอีกด้วย
ห้องที่เหมาะสม ห้องที่มีขนาดใหญ่ โรงงาน มีผู้คนหนาแน่น

อย่าลืมเลือกซื้อแอร์ที่ประหยัดไฟ

ควรเลือกใช้เครื่องปรับอากาศ ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) เพราะได้รับการทดสอบความสามารถ
ในการทำความเย็น ทำให้แน่ใจได้ว่าจะได้แอร์ที่ประหยัดไฟฟ้าและมีประสิทธิภาพ แต่ !!! ควรพิจารณาประกอบกับผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือเนื่องจากว่าอาจจะมีผู้ผลิตบางรายปลอมฉลากเบอร์ 5 ด้วย

เลือกยี่ห้อที่ถูกใจไวเลย

การเลือกซื้อแอร์นั้นควรเลือกยี่ห้อที่ถูกใจและตรงกับงบประมาณที่วางไว้ แต่ยี่ห้อที่ถูกใจนั้นต้องดูหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการบริการหลังการขายการแนะนำของช่างเทคนิคแน่นอนอยู่แล้วว่าการติดตั้งแอร์นั้นเราไม่สามารถติดตั้งเองได้ในส่วนตรงนี้จึงเป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่น้อย

เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละห้อง

เลือกขนาดของแอร์ใหม่เหมาะกับขนาดของห้องเพื่อที่จะได้ติดตั้งและตั้งค่า BTU ได้ตามความเหมาะสม หลายคนอาจสงสัยว่า และถ้า BTU ได้รับการตั้งค่าที่ไม่เหมาะสมนั้นจะเกิดอะไรขึ้น

  • แอร์ที่มี BTU สูงเกินไป จะทำให้การทำงานของคอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย เนื่องจากมีการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ประสิทธิภาพภายในการทำงานลดน้อยลง และยังส่งผลให้มีความชื้นภายในห้องสูงอาจทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยป่วยหรือไม่สบายได้ อีกทั้งยังทำให้เปลืองพลังงานอีกด้วยค่ะ
  • แอร์ที่มี BTU ต่ำเกินไป จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานตลอดเวลาและหนักจนเกินไป เพราะอุณหภูมิความเย็นไม่ตรงตามที่ตั้งหรือกำหนดไว้ ซึ่งจะส่งผลทำให้แอร์เสียได้ง่าย และเปลืองพลังงานเพราะฉะนั้นการตั้งค่าที่มีความเหมาะสมนั้นจำเป็นมากเลยทีเดียว

หลังจากนี้หลายคนก็สบายใจในการซื้อแอร์ได้แล้วนะคะ สนใจแอร์ลองเข้ามาที่นี่เลยค่ะ >> แอร์ติดผนัง <<

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net