วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน ควรทำไงดี


การฉีดฟิลเอร์ร่องแก้ม ช่วยให้ใบหน้า ดูเด็กและสดใส ดูหน้าไมโทรม และเป็นวิธีการช่วยให้ดูเด็กลงไปอีก เป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่ไม่ต้องการรับการผ่าตัด สามารถแก้ไขสำหรับผู้ที่มีร่องแก้มใหญ่ช่วยให้ปรับรูปหน้าได้อย่างสวยงาม ผลลัพธ์สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังการทำ

ปัญหาที่ตามมาหรือพบบ่อยสำหรับคนฉีดฟิลเอร์ร่องแก้ม

เกิดจากการไว้ใจคลิกที่ตกลงทำด้วย และไม่ร็ถึงสารที่เขานำมาฉีด ด้วยราคา โปรโมชั่นบวกกับผลลัพธ์ที่ช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูสวยเข้ารูป ทำให้กรตัดสินใจแบบไม่ต้องคิดอะไรมา หากมีคนรู้จักที่เข้ามาแยะยำยิ่งทำให้การตัดสินใจเป็นไปได้เร็วมากขึ้นสิ่งเหล่านี้ เมื่อเกิดปัญหาที่ตามมา คือ การพบเนื้อสารที่ฉีดเข้าไปจับกันเป็นก้อนในใต้ผิวของเรา หากโชคร้านพบกับหมอเถื่อน หรืแหมอกระเป๋าที่แอบอ้างตนเอง ก็สามารถก่อให้เกดอันตรายได้ จนฟิลเลอร์จับตัวกันเป็นก้อน ไม่เพียงแต่เฉพาะจุดเท่านั้น    หากไม่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยอาจเกิดขึ้นกับทุกจุดที่ฉีดเข้าไปก็เป็นได้

ปัญหาเหล่านี้ อาจจะเกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ซึ่งคำชวนเชื่อหรือโฆษณาเกินจริง เกินกว่าผลลัพธ์ ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก่อนเกิดจากอะไรได้บ้าง

  • การเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ไม่ตรงกับจุดหรือตำแหน่งที่เหมาะสม
  • การฉีดไม่ตรงกับตำแหล่งที่มีปัญหา
  • แพทย์ที่ฉีดไม่ได้รับการรับรองหรือน้อยประสบการณ์โดยตรง
  • ใช้ฟิลเลอร์เถื่อนหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับมาตรฐาน

ถ้าฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเป็นก้อนควรแก้ยังไง

  1. ฉีดสลายฟิลเลอร์ แพทย์จะทำการคำนวณสารที่ฉีดเข้าไปแล้วใช้ปริมาณยาที่สลายที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบกับเนื้อเยื่อในส่วนอื่น ๆ การฉีดเพื่อสลายขึ้นอยู่กับคลินิกนั้น ๆ ว่าจะใช้เวลาในการฉีดสลายนานเท่าใด ส่วนมากมักะให้เว้นระยะการฉีดเสมอ
  2. ขูดฟิลเลอร์ออก หากฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายเองได้ จะใช้วิธีการขูดซึ่งวิธีนี้อาจจะไม่สามารถเอาออกหมดได้ เหลือเพียง 60-70% เท่านั้น
  3. ผ่าตัดเพื่อเอาฟิลเลอร์ออก หากพบว่าเป็นก้อนโตใหญ่และแข็ง ใช้วิธีการผ่าตัดทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการระมัดระวังในเรื่องของเส้นประสาท เส้นเลือดที่สำคัญ ทั้งนี้วิธีนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ก็มีโอกาสเสี่ยงเกิดฟิลเลอร์เป็นก้อนเหมือนกับทุกจุดได้เช่นเดียวกัน อย่าวางใจว่าการฉีดฟิลเลอร์ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ความจริงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความรู้ ประสบการณ์ของแพทย์ ดังนั้นการเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน ต้องฉีดกับคลินิกที่ได้รับมาตรฐานและมีใบรับรอง และที่สำคัญที่สุดก่อนฉีดควรศึกษาดูข้อมูลให้ละเอียดเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ที่มาบทความ : MvitaClinic

โดย Cz

 

กลับไปที่ www.oknation.net