วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ที่นอนยางพาราแบบไหนดี ?


 

การเลือกที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

คนเรานั้นใช้เวลาหนึ่งในสามของชีวิตไปกับการนอนหลับพักผ่อนบนที่นอนเฉลี่ยแล้วประมาณ 7 ชั่วโมงต่อวัน  ดังนั้นที่นอนเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ที่เราควรคำนึงถึงคุณภาพและความเหมาะสมกับสรีระร่างกายของเราเพื่อการนอนหลับที่ดี แต่ถ้าหากเรามองข้ามเรื่องนี้การนอนหลับในระยะยาวอาจจะมีผลข้างเคียงที่คุณก็คาดไม่ถึง

โดยปกติแล้วที่นอนส่วนใหญ่จะเป็นที่นอนแบบผสมโลหะหรือที่เราเรียกว่าที่นอนสปริงนั่นเอง โดยที่นอนสปริงนั้นมีสนามแม่เหล็ก EMF (Electro-Magnetic Field) ซึ่งจะส่งผลต่อการนอนของเราโดยตรง โดยถ้าหากเรานอนหลับสัมผัสกับ EMF ไปนาน ๆ จะส่งผลต่อสุขภาพ เช่น ปวดศีรษะ, ร่างกายอ่อนเพลีย  นอนหลับไม่เต็มอิ่ม เป็นต้น

 

ควรเลือกที่นอนแบบไหนถึงจะดี ?

นอกเหนือจากที่นอนสปริงที่มีขายอยู่ทั่วไปแล้ว ยังมีที่นอนอีกทางเลือกหนึ่งนั่นก็คือ ที่นอนยางพารา นั่นเอง ซึ่งที่นอนยางพารานั้นแปรรูปมาจากยางพาราธรรมชาติ และปราศจากโลหะหรือสปริง 100% ช่วยให้เราหมดกังวลเรื่องสนามแม่เหล็กรบกวนในเวลานอนอีกด้วย นอกจากนี้ที่นอนยางพาราส่วนใหญ่นั้นถูกออกแบบมาให้รองรับกับสรีระร่างกายของเรา ช่วยให้ลดอาการปวดหลัง หรือนอนหลับไม่สนิทอีกด้วย

 

คุณสมบัติที่ดีของที่นอนยางพารา

-       มีรูระบายอากาศจำนวนมากเพื่อให้มีอากาศบริสุทธิ์ไหลผ่านตลอดเวลา

-       ความคงรูป และการยุบและฟื้นตัวทันที

-       ได้รับมาตรฐานจากสถาบันต่าง ๆ

-       รองรับศีรษะ ลำคอ ไหล่ ได้ดี

-       ทำจากยางพาราธรรมชาติคุณภาพสูง

 

ปัจจุบันที่นอนยางพารานั้นมีหลายแบบหลายราคา คุณภาพหรือคุณลักษณะแตกต่างกันไปตามเทคโนโลยีของแบรนด์นั้น ๆ ซึ่งมีการแข่งขันกันมากมายในตลาดที่นอนยางพารา บางแบรนด์ก็มีผู้เชี่ยวชาญที่คอยแนะนำเราในเลือกซื้อที่นอน ซึ่งช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่านขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ที่นอนยางพารา

Website : https://www.getha.co.th/

โดย peatja

 

กลับไปที่ www.oknation.net