วันที่ อังคาร สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อัพเดท ไผเป็นไผในผู้ประท้วง(ม็อบ)ของน้องๆ ลูกๆ หลานๆ ในหลายๆชื่อที่ปรากฏตามสื่


อัพเดท ไผเป็นไผในผู้ประท้วง(ม็อบ)ของน้องๆ  ลูกๆ  หลานๆ ในหลายๆชื่อที่ปรากฏตามสื่อที่พอจะรู้หริอเปิดเผยได้ (1): New  Life  Network-ภูมิวัฒน์

 

ภาพ : ภูมิวัฒน์  ฯ  จากผู้จัดการออนไลน์-ขอขอบคุณ

 

“ภูมิวัฒน์ แรงกสิวิทย์” กลุ่มแนวร่วมนวชีวิน ยุติบทบาทม็อบปลดแอก ชี้สุดท้ายได้ “ผู้กดขี่คนใหม่” แฉถูกใช้เป็นบันไดให้คนบางกลุ่มรับเงินสถานทูต กินเงินเดือนตำแหน่งสำคัญ รับงาน NGO ต่างประเทศ เปิดใจต้านรัฐประหารวันแรกๆ แต่ไม่เคยมีใครให้ความสำคัญ นอกจากใช้ให้แบกของ ถูกชวนไปเป็นลูกจ้างชั้นต่ำ พบชนวนแตกหักมาจากเวที สน.บางเขน รอ 3 ชั่วโมงครึ่งไม่ให้ขึ้นเวที “หนุ่ย อภิสิทธิ์” อ้างทีมคุมเวทีไม่สะดวกใจ

วันนี้ (18 ส.ค.) ในโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ข้อความจากเฟซบุ๊ก Pumiwat Rangkasiwit หรือ นายภูมิวัฒน์ แรงกสิวิทย์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมนวชีวิน (New Life Network) โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ระบุว่า “ผมจะไม่มีวันสู้เพื่อประชาธิปไตยอีกต่อไปแล้ว จะสู้แบบไหน ก็สู้แค่เพื่อให้ได้ผู้กดขี่คนใหม่ และทิ้งคนอื่นๆ ไว้ข้างหลัง หักความฝันของคนที่ถูกทิ้งไว้กลางทาง

พี่ๆ ก็ดูไว้นะครับ ว่าผมเป็นมดงานพวกพี่มากี่ปี เป็นหนึ่งในคนที่พวกพี่บีบเค้นแรงงาน ให้เป็นบันได ให้เป็นที่เหยียบย่ำจนสามารถไปรับเงินสถานทูต นั่งรับเงินเดือนในตำแหน่งสำคัญๆ รับงานจาก NGO ต่างประเทศ เคลื่อนไหวตามการล็อบบี้ หรือตกเศษเงินให้น้องๆ หน้าใหม่ แต่ตัวเองหักไว้กินเอง 90%

ผมไม่เอาด้วยหรอก ประชาธิปไตยส้น...นี่ที่ทำให้ผมต้องเสียเพื่อน เสียความรู้สึกกับคนที่ผมรัก เสียคนที่เคยเคียงข้างกันเป็นมิตรภาพที่งดงาม”

------------------------------------- 

ที่มา  :

                    https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000084414

                            ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

 

โดย แดนอีศาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net