วันที่ พฤหัสบดี สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

5 ร้านอาหารสไตล์ fine dining thai จากทั่วโลกที่ต้องปักหมุดแวะไปลอง


 

 

ร้านอาหารไทย fine dining  ที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก และยังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่ได้แวะไปเยือนอย่างไม่ขาดสายเสียด้วย แต่ใช่ว่าร้านอาหารเหล่านั้นจะเพียงแค่สร้างสรรค์เมนูอาหารถูกปากเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการสร้างบรรยากาศร้าน และใส่ใจในเรื่องของงานบริการที่ต้องเรียกได้ว่า good service อีกด้วย 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยที่มีพร้อมทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศของร้าน วันนี้เราจัดลิสต์ร้านอาหารไทย fine dining thai ที่ต้องลองจากหลายประเทศมาแนะนำกัน   

 

1. R.HAAN - Bangkok, Thailand 

ร้านอาหารไทย fine dining ที่มีเอกลักษณ์จากประเทศไทย โดดเด่นด้วยเมนูอาหารไทยต้นตำรับ ทั้งยังมาภายใต้แนวคิด ‘ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว’ ที่บ่งบอกถึงความอุดสมบูรณ์ของไทย และมีความหลากหลายของรสชาติอาหาร โดยมีเชฟชื่อดังอย่าง เชฟชุมพล แจ้งไพร มารังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างโดดเด่น โดยเน้นถึงวัตถุดิบที่ใช้ ตามฤดูกาลของไทย ซึ่งหมายถึงว่าเมนูในแต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาลนั่นเอง สำหรับใครที่ชอบรับประทานอาหารไทยสไตล์ fine dining คงต้องไม่พลาดกับร้านนี้ ที่สำคัญเดินทางสะดวกอยู่ใจกลางทองหล่อเสียด้วย บอกได้เลยว่าคุณจะประทับใจกับร้าน R.HAAN อย่างแน่นอน   

2. Nari - San Francisco , USA

ร้านอาหารไทย fine dining อย่างร้าน Nari เป็นอีกหนึ่งร้านที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านด้วยต้นไม้สีเขียว และชื่อร้านอย่าง Nari หรือ นารี ในภาษาไทยยังหมายถึง ผู้หญิง ที่บ่งบอกถึงเชฟผู้หญิง ผู้เป็นเจ้าของร้านอีกด้วย ร้าน Nari ตั้งอยู่ในย่าน Japan Town ภายในโรงแรม Hotel Kabuki ใจกลางเมืองซานฟรานซิสโกล ร้านนี้ยังโดดเด่นด้วยรสชาติอาหารไทย ที่มีความลงตัวจนหลายคนหลงรัก หากใครได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่เมืองซานฟรานซิสโกล ก็สามารถแวะไปสัมผัสได้ทั้งบรรยาศและอาหารจากร้าน Nari กันได้เลย  

3. Mango Tree - London, England 

 ร้านอาหารไทยที่ถูกพูดถึงเรื่องความอร่อยผ่านรายการทีวีอย่าง Masterchef UK จนได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก กับร้าน Mango Tree ซึ่งคงไม่ผิดนักที่จะอยู่ลิสต์ต้องไปลอง (หากได้มีโอกาส) ด้วยสไตล์ของอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่เพิ่มลูกเล่นให้มีความทันสมัยของการนำเสนอ และสร้างสรรค์รสชาติได้อย่างลงตัว ร้าน Mango Tree ยังเป็นร้านอาหารไทย fine dining ที่ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังบัคคิงแฮม หากใครที่ได้แวะไปเที่ยวแถวๆ นั้น แล้วคิดถึงอาหารไทย ควรต้องลองแวะไปลอง จะได้รู้ถึงความอร่อยที่ใครๆ ก็พูดถึงกัน 

4. Spice I am - Sydney, Australian  

 เชฟผู้เป็นเจ้าของร้านสร้างสรรค์เมนูจากความทรงจำในวัยเด็ก และด้วยความรักจากรสชาติอาหารไทยที่จัดจ้านนี้เอง ที่ทำให้อยากจะสร้างสรรค์อาหารไทยรสชาติดั้งเดิม เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนที่รักการรับประทานอาหารไทยได้ลิ้มลอง ทั้งยังนำเสนอวัตถุดิบในแบบไทยๆ ที่มีทั้งเครื่องเทศ และสมุนไพรต่างๆ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี หากใครที่มีโอกาสไปเยือนที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย ลองแวะไปชิมอาหารไทยได้ที่ร้านนี้กันดู แล้วจะรู้ว่าทำไมความจัดจ้านของอาหารถึงทำให้คนที่นี่ติดใจกันมาแล้ว 

5. Tamarind Hill - Singapore 

อีกหนึ่งร้าน fine dining thai ที่ต้องแนะนำ คือร้านอาหารอย่าง Tamarind Hill อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะด้วยความโดดเด่นของรสชาติ ที่เป็นสูตรอาหารที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น สู่การสร้างสรรค์เมนูอาหารสุดอร่อยให้หลายๆ คนได้ลองสัมผัสกับสูตรเมนูที่หวงแหน ร้านอาหารไทยอย่าง Tamarind Hill ยังเหมาะกับการพาครอบครัวไปสังสรรค์ร่วมกัน ด้วยบรรยากาศของร้านที่อบอุ่น บวกกับอาหารไทยรสชาติถูกปาก จัดจ้าน จึงเพอร์เฟคกับทุกคนเป็นที่สุด  

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net