วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บริษัท IT เกาหลีใต้เริ่มกลับมาทำงานที่บ้านอีกครั้งหลังเจอ COVID-19 ระลอก 2


บริษัทเทคโนโลยีของเกาหลีใต้หลายแห่งเริ่มอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านอีกครั้งเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ระลอก 2 หลังจากการ์ดตก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ยกระดับมาตรการเป็นระดับสองในการป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 เนื่องจากได้มีรายงานผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรายใหม่ 246 ราย ทำให้เพิ่มจำนวนผู้ป่วยทั้งหมดของประเทศเป็น 15,761 ราย โดยมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับสองนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนรวมตัวกัน รวมถึงการทำงานจากที่บ้าน หรือแม้กระทั่งการปิดโรงเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะกันแบบตัวต่อตัว

โดยทางเจ้าหน้าที่รัฐได้กล่าวว่า บริษัท ไอทีขนาดใหญ่หลายแห่งได้เริ่มนำระบบการทำงานจากที่บ้านในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ไวรัสกำลังระบาด และตอนนี้ก็ได้เริ่มอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านอีกครั้ง ซึ่งก็มีบริษัท Kakao Corp. ผู้ให้บริการแอปส่งข้อความมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ “Kakao Talk” โดยกล่าวว่าพนักงานทุกคนได้รับอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้านได้ตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมาโดยไม่ต้องรอทางรัฐประกาศ รวมทั้งบริษัท Naver Corp. บริษัทแม่ “LINE” และ Nexon Co. ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม

ส่วนบริษัทผู้ให้บริการมือถือชั้นนำอย่าง SK Telecom Co. กับ KT Corp. ก็จะใช้ระบบการทำงานจากที่บ้านในวันที่ 23 สิงหาคม ซึ่งมาตรการการป้องกันนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั้งสองรายเคยมีการติดเชื้อในอาคารสำนักงานใหญ่ในใจกลางกรุงโซลมาแล้ว

 

Credit : ผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์ บริษัทเอไทม์ดีไซน์จำกัด

โดย stjames

 

กลับไปที่ www.oknation.net