วันที่ พุธ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ส่องเหตุผลที่คุณควรจ้างบริษัทรับทำ Marketing Online ในยุค 4.0


 

 

ในยุคที่ธุรกิจไม่ค่อยสู้ดีแบบนี้ เจ้าของธุรกิจหลายรายอาจคงลังเลว่าควรจะจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อจ้างเอเจนซี่หรือบริษัท Marketing Online หรือไม่ เพราะจุดประสงค์ของการจ้างเอเจนซี่นั้นก็เพื่อการจ้างผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ มาช่วยบริหารและพัฒนางานให้ออกมามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะแม้ว่าคุณจะเข้าใจธุรกิจและความต้องการของคุณมากที่สุด แต่การทำอะไรในเรื่องที่คุณไม่เชี่ยวชาญอาจทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีตามที่คาดหวังไว้ โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูเหตุผลว่าทำไมคุณควรพิจารณาจ้างบริษัทรับทำ Marketing Online 

 

1. ประสบการณ์และความชำนาญ 

การจ้างบริษัทรับทำ Marketing Online ที่มีคุณภาพนั้นจะเข้ามาช่วยเติมเต็มธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเอเจนซี่เหล่านี้ล้วนมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและมีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานในด้านของ SEO, Social Media, Paid Advertising และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหากคุณต้องการทำทุกอย่างด้วยตัวเอง คุณต้องสร้างทีม In House ซึ่งจะต้องจ้างคนหลายตำแหน่งในทักษะที่แตกต่างออกไป ซึ่งการจ้างเอเจนซี่นั้นสามารถตอบโจทย์ในด้านนี้ได้ เพราะบางครั้งคุณแค่ต้องการความช่วยเหลือด้านการตลาดออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญเพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยในปัจจุบันมีเอเจนซี่ต่างๆ มากมายที่ให้บริการแบบครบวงจรให้คุณได้เลือก

 

2. มีที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาธุรกิจ 

แม้การจ้างบริษัท Marketing Online จะมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจและแผนการตลาด แต่ความจริงแล้วการทำงานด้านการตลาดออนไลน์นั้นจะต้องร่วมมือกันระหว่าง 2 ฝ่าย โดยทั้งเอเจนซี่และเจ้าของธุรกิจจะต้องทำงานร่วมกัน ซึ่งการใช้บริการจากเอเจนซี่ที่มีคุณภาพจะสามารถให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์แก่คุณได้ ว่าคุณควรปรับปรุงหรือพัฒนาธุรกิจอย่างไรเพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาแคมเปญที่ฝั่งเอเจนซี่ได้วางไว้ นอกจากนี้ ในทุกๆ เดือนทางเอเจนซี่ยังจัดทำ Report รายงานความคืบหน้าและข้อเสนอแนะต่างๆ ซึ่งคุณสามารถนำตัวเลขหรือผลลัพธ์ในแต่ละเดือนไปวิเคราะห์ผลทางการตลาดต่อได้ 

 

3. ได้มุมมองใหม่ๆ 

การจ้างบริษัทรับทำ Marketing Online นั้นจะช่วยให้คุณได้รับมุมมองใหม่ๆ ในการพัฒนาธุรกิจจากคนภายนอก เพราะการที่คุณทำทุกอย่างด้วยตนเองหรือการมีทีม In House อาจทำให้คุณไม่รู้ว่าคุณจะสามารถเดินหน้าและแข่งขันกับธุรกิจคู่แข่งของคุณได้อย่างไร เนื่องจากเอเจนซี่ที่มีคุณภาพนั้นจะมีประสบการณ์มากและผ่านกับทำงานจริงกับลูกค้าหลายๆ แบรนด์ในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งย่อมมีมุมมองที่แปลกใหม่และแตกต่างจากเราอย่างแน่นอน 

 

และทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรจ้างเอเจนซี่หรือบริษัท Marketing Online ช่วยผลักดันธุรกิจในยุคที่ใครๆ ต่างก็แข่งขันกันในตลาดออนไลน์ อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเลือกเอเจนซี่ที่มีคุณภาพนั้นคุณควรคำนึงถึงก่อนว่าจุดประสงค์ด้านการทำการตลาดออนไลน์ของคุณคืออะไร และควรพิจารณาผลงานที่ผ่านมาว่าเอเจนซี่ที่จะเลือกนั้นประสบความสำเร็จและมีความเชี่ยวชาญมากเพียงใด 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net