วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องย่อ หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง “13 ชม ทหารลับแห่งเบนกาซี” (13 Hours The


เรื่องย่อ

13 ชม ทหารลับแห่งเบนกาซี | 13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi สร้างจากเรื่องจริงของทหารอเมริกันในปี 2016 ที่ทำภารกิจที่เบกาซี หนังสงคราม 13 ชัวโมง ทหารลับแห่งเบนกาซี กำกับและผลิตโดย ไมเคิล เบย์ และเขียนโดย ชัค โฮแกน อยู่บนพื้นฐานของ มิตเชลล์ ซัคคอฟฟ์ 2014 หนังสือชื่อเดียวกัน ทหารของฑูตสหรัฐและซีไอเอสมาชิกของทีมรักษาความปลอดภัยภาคผนวกที่ต่อสู้เพื่อปกป้องสถานทูตอเมริกัน ใน เบกาซีประเทศลิเบีย หลังจากกลุ่มการเคลื่อนไหวของการโจมตี 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี ซับไทย การก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2012

การโจมตีของผู้ก่อการร้าย ทหารลับแห่งเบนกาซี 13 เข้าโจมตีที่พำนักของเอกอัครราชทูต ครึ่งแรกของหนังไม่มีอะไรมาก ต้องเปิดเผยฐานลับไปด้วย จุดไคลแม็กซ์ของเหตุการณ์นี้ ไม่อาจต้านทานกองกำลังนี้ได้ เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ 6 นาย ทหารลับแห่งเบนกาซีความช่วยเหลือไป
เจ้าหน้าที่ 6 นาย ซึ่งพยายามต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาชีวิตของเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตอเมริกัน ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย ในปี 2012 ครบรอบ 11 ปี จากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในช่วงเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน 2001 Review : 13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi (2016) หนังว่าด้วยเรื่องเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นวันที่ 11 กันยายน 2012 ในลิเบีย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช็อกโลก เมื่อมีกองกำลังติดอาวุธ (หรืออาจจะเป็นม็อบ) ลุกฮือ เข้าโจมตีที่พำนักของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา 

ซึ่งบรรดาการ์ดของท่านเอกอัครราชทูต ไม่อาจต้านทานกองกำลังนี้ได้ จึงขอความช่วยเหลือไปที่ ฐานลับของสหรัฐ ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้องคิดหนักตัดสินใจ ถ้าไปช่วยก็หมายความว่า ต้องเปิดเผยฐานลับไปด้วย ภารกิจลับอื่นๆ ก็จะจบไปด้วย ครึ่งแรกของหนังไม่มีอะไรมาก ดำเนินเรื่องเนิบนาบไปนิด แต่ก็พอเข้าใจอยู่ว่า จุดไคลแม็กซ์ของเหตุการณ์นี้ อยู่ที่ 13 ชั่วโมง สุดท้าย

โดย MovieDung

 

กลับไปที่ www.oknation.net