วันที่ พุธ กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การดื่มเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้จริงไหม? หรือทานอาหารดีกว่า?


สำหรับคนที่ต้องการลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อ แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม ซึ่งนอกจากเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำและมีโปรตีนสูงแล้ว เวย์โปรตีนก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่หลายคนเลือกดื่ม แต่การดื่มเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้จริงหรือไม่? หรือควรจะเลือกทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่ลีนๆ มากกว่า? ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่าสรุปแล้วควรเลือกทานอะไรดีดื่มเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้จริงหรือ?

ถ้าถามว่าการทานเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้จริงหรือไม่ ก็ต้องตอบว่าจริง ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าเราจะทานแต่เวย์แต่ไม่ออกกำลังกายเลย และคาดหวังว่าจะสามารถลดไขมันและมีหุ่นที่ลีนได้ทันที ซึ่งสาเหตุที่การทานเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้นั้นก็เพราะว่า การได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอในแต่ละวัน ก็จะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเราได้ และถ้าหากเรามีการออกกำลังกายอย่างการยกน้ำหนักร่วมด้วย กล้ามเนื้อของเราก็จะมีมากขึ้น ซึ่งข้อดีของการที่มีกล้ามเนื้อเยอะๆ ก็คือกล้ามเนื้อจะสามารถเผาผลาญไขมันของเราได้ ส่งผลให้ไขมันลดลง และทำให้คุณมีหุ่นที่ลีนสวยงามได้ในที่สุด นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมบางคนมีน้ำหนักเท่ากัน แต่อีกคนอาจจะดูผอมกว่านั่นเอง

ดื่มเวย์หรือทานอาหารดีกว่า?

ต้องบอกว่าทั้งการทานอาหารและการดื่มเวย์นั้นมีข้อดีทั้งคู่ ซึ่งข้อดีของการดื่มเวย์ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือเรื่องของความสะดวกและง่าย เพราะเวย์ 1 ช้อนตวงนั้นจะให้โปรตีนอยู่ที่ประมาณ 20 กรัมขึ้นไป หรือบางแบรนด์ก็มากถึง 30 กรัม และสามารถชงดื่มได้ทันที แต่การรับประทานอาหารอย่างพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ อาจจะต้องทานในปริมาณที่เยอะพอสมควร จึงจะได้โปรตีนในจำนวนมาก แต่ข้อดีก็คือเนื้อสัตว์บางประเภทจะมีแร่ธาตุ กรดอะมิโน และวิตามินต่างๆ รวมอยู่ด้วย ซึ่งกรดอะมิโนบางประเภทร่างกายของเราก็ไม่สามารถผลิตได้เอง ดังนั้นการทานเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็มีประโยชน์ต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงด้วยเช่นกัน แต่แนะนำว่าหากต้องการลดน้ำหนัก ควรเลือกทานเนื้อส่วนที่ลีน และมีไขมันไม่มากจนเกินไป

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการดื่มเวย์ลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้จริง แต่หากว่าถามว่าดีกว่าการทานอาหารหรือเปล่า ก็ต้องบอกว่าทั้งการทานอาหาร และดื่มเวย์มีข้อดีทั้งคู่ แต่เวย์อาจช่วยในเรื่องของความสะดวกและความง่าย ไม่ต้องเสียเวลาทำอาหาร แต่หากใครต้องการลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อก็ควรเลือกรับประทานอาหารที่ดี ทานเวย์เป็นอาหารเสริม และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะดีที่สุด

 

 

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net