วันที่ อังคาร กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

THE TACTICS : เมื่อ S&P ต้องโฟกัส Value for Money เป็นครั้งแรก


เมื่อ S&P ต้องโฟกัส Value for Money เป็นครั้งแรก จากกำลังซื้อและเศรษฐกิจที่ชะลอตัวที่มีแนวโน้มต่อเนื่อง เป็นปัจจัยลบที่เอสแอนด์พีต้องตัดสินใจเปิดแนวรุกใหม่ด้วยกลยุทธ์ Value for Money

 จากการตั้งรับวิกฤติโควิดที่ผ่านมา เอสแอนด์พีได้พัฒนาเบเกอรีขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกในช่วงที่แรงซื้อผู้บริโภคอ่อนตัวด้วยเค้กนุ่มเนยสด ราคา 98 บาทในขนาดเท่าเค้ก 1 ปอนด์ ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ที่ดีมากโดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัดและช่องทางไฮเปอร์มาร์เก็ตที่ไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าช่องทางอื่น

เค้กนุ่มเนยสดจึงเป็นกลายสินค้าไฮไลท์ที่ถูกกระจายไปยังเครือข่ายกว่า 400 จุดขายอย่างรวดเร็วทั้งยังช่วยลดผลกระทบให้กับเอสแอนด์พีได้เป็นอย่างดี

 เมื่อ S&P ต้องโฟกัส Value for Money

 เพื่อยอดยอดกลยุทธ์ Value for Money เอสแอนด์พีจึงวางเกมยาว ด้วย“ขนมขาไก่” 58 บาท ลงชิงตลาดเบเกอรี่ท้องถิ่นอีกครั้ง และล่าสุดในเดือนกันยายนได้ปลุกแรงซื้อคนเมืองด้วยครัวซองท์อัลมอนท์ไส้คัสตาร์ด ราคา 55 บาทเจาะตลาดกรุงเทพฯ เป็นหลัก

 จะเห็นว่าการเปิดตัวสินค้าใหม่ของเอสแอนด์พีจะให้ความสำคัญกับ “ราคา”พร้อมๆ กับความหลากหลายให้เป็นทางเลือก และได้วางแผนช่วงไตรมาสสุดท้ายด้วยการส่งขนมอบใหม่ 2-3 ตัวหลักที่อยู่ระหว่าง R&D โดยจะทยอยออกมาทำตลาดด้วยแนวคิดปีใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม

เพราะเค้กปอนด์ และคุ๊กกี้ของเอสแอนด์พีในฐานะผู้นำตลาดจะถูกปรับกลยุทธ์ใหม่จากเดิมให้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์มาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยรูปลักษณ์ดึงดูดใจ ของกล่องปีนี้จะใส่ Value for Money เข้าไปมากขึ้น

สนับสนุนข้อมูล 

https://mktinfoonline.com

โดย old_friend

 

กลับไปที่ www.oknation.net