วันที่ อังคาร กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักศึกษาต้องอ่าน! วิธีขอเงินด่วนเชียงใหม่ปลอดภัย อย่าคิดกู้นอกระบบ


 

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่เรียกได้ว่ามีเหล่านิสิตนักศึกษาอาศัยอยู่มากมาย เพราะมีทั้งมหาวิทยาลัยใหญ่อย่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปจนถึงวิทยาลัยต่าง ๆ อีกมากมาย สำหรับนักศึกษา ปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้อาจจะเป็นปัญหาหนึ่งที่หลายคนต้องเจอ ยิ่งในช่วงเปิดเทอม หรือช่วงที่ต้องทำโปรเจกต์หลายอย่างพร้อม ๆ กัน ทำให้เกิดปัญหาเงินขาดมือได้ บางคนอาจจะหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างการกู้นอกระบบที่น่ากลัวกว่าที่คิด หากกำลังมองหาทางออกเรื่องเงินอยู่ ก็มาดูกันเลยว่าเป็นนักศึกษาแล้วจะสามารถขอเงินด่วนเชียงใหม่ได้อย่างไรบ้าง

 

 

ดึงสติก่อนกู้เงินนอกระบบ

หากตามข่าวอยู่บ้าง ก็จะพบเห็นกับคดีความประเภทเงินกู้นอกระบบที่มาพร้อมกับการทวงหนี้สุดโหดผ่านตากันบ้างอย่างแน่นอน หนึ่งในเคสที่เกิดขึ้นจากการใช้เงินด่วนเชียงใหม่จากผู้ให้กู้นอกระบบก็คือการที่ผู้กู้ไม่มีเงินคืนตรงเวลา ทำให้ถูกใช้เลือดหมู มัดใส่ถุง ปาใส่ในบ้าน จนสภาพบ้านดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังสยองขวัญไม่มีผิด แถมยังมีการข่มขู่ว่าหากคืนเงินไม่ตรงตามวัน และจำนวนไม่ครบตามตกลง จะถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เห็นแบบนี้แล้ว เหล่านักศึกษาคงไม่อยากพบเจอกับอะไรแบบนี้แน่นอน

เหตุผลก็เพราะว่าการใช้บริการเงินด่วนเชียงใหม่นอกระบบนั้น จะต้องเสียดอกเบี้ยสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ เผลอตัวไปกู้นอกระบบเมื่อไหร่ จากเงินที่ต้องคืนแค่ 1,000 บาท อาจจะเพิ่มเป็นหลักหมื่นได้ในเวลาไม่นาน ทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกมาก ดังนั้นให้ลองมองหาที่ให้เงินด่วนเชียงใหม่ที่มีความปลอดภัยจะดีกว่า

 

เป็นนักศึกษา แล้วจะขอสินเชื่อเงินด่วนเชียงใหม่ได้อย่างไร?

การเป็นนักศึกษาก็หมายความว่ายังไม่มีรายได้เป็นหลักเป็นแหล่ง ทำให้การยื่นกู้เงินขอสินเชื่อต่าง ๆ นั้นเป็นไปได้ด้วยความยากลำบาก แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลย วิธีที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ถือว่าเป็นวิธีที่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่ไม่ต้องไปเสี่ยงกับดอกเบี้ยสุดโหดและการทวงหนี้สุดหลอน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  • เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ
    การนำเงินเข้าไปฝากในธนาคารเป็นจำนวนเท่า ๆ กันอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลาติดต่อกันมากกว่า 6 เดือน ทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือทางการเงินของเราได้ หากมีการเดินบัญชีตามระยะเวลานี้แล้ว ก็สามารถเข้าไปปรึกษากับทางธนาคารได้ว่าต้องการใช้เงินด่วน ต้องเตรียมเอกสารอะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะแนะนำสินเชื่อที่เหมาะสมให้ได้

  • เริ่มธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเอง เพื่อให้ขอเงินด่วนเชียงใหม่ได้ง่ายขึ้น
    นักศึกษาสามารถทำเรื่องขอกู้เงินได้ง่ายขึ้นด้วยการทำธุรกิจเล็ก ๆ ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ หรือการขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใช้เงินทุนต่ำหน่อย ก็จะช่วยให้เกิดกระแสเงินสดหมุนเวียนในบัญชีของตนเองได้ ถ้าหากต้องการเงินด่วนเชียงใหม่ ก็แค่นำเอกสารบัญชีที่มีความเคลื่อนไหว รวมถึงหลักฐานคำสั่งซื้อจากลูกค้าไปประกอบการยื่นขอเงินด่วนเชียงใหม่ได้

อ่านแบบนี้แล้วก็เห็นว่านักศึกษาที่ต้องการใช้เงินด่วนเชียงใหม่นั้น มีสิทธิยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันทางการเงินที่ถูกกฎหมายได้ไม่ยากอย่างที่คิด อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด หรือถ้าหากมีการเดินบัญชีเป็นประจำอยู่แล้วก็สามารถเตรียมเอกสารไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ได้เลย

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net