วันที่ ศุกร์ กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวปลอม! รัฐบาล เตรียมทำฝนเทียมตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 2563


.

สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แจงว่า รัฐบาล เตรียมทำฝนเทียมตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีแผนปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. 63 ตามที่กล่าวอ้าง ทั้งนี้ ปฏิบัติการฝนหลวงจะดำเนินการในพื้นที่ทางการเกษตรที่มีการร้องขอ เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งเท่านั้น 17 ก.ย. 63
.
วันนี้ (17 ก.ย.) ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีข้อความเผยแพร่เรื่องรัฐบาล เตรียมทำฝนเทียมตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
.
กรณีข้อความชวนเชื่อที่ระบุว่ารัฐบาลกำลังเริ่มทำฝนเทียม ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 เตือนให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ทางสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตรวจสอบและชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีแผนปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 ตามที่กล่าวอ้าง ทั้งนี้ ปฏิบัติการฝนหลวงจะดำเนินการในพื้นที่ทางการเกษตรที่มีการร้องขอ และเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งเท่านั้น
.
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.opsmoac.go.th หรือโทร. 02-281-5884

.

.

ฝนเทียมไม่ได้ทำง่ายง่าย

.

ปัจจัยและองค์ประกอบในการทำฝนเทียมมีมากมาย

.

บ้านเราทำเฉพาะพื้นที่จำเป็นและขาดแคลนน้ำ

.

เพื่อการเกษตรเป็นส่วนใหญ่

.

"มโน" เดี๋ยวนี้กลายเป็นโรคระบาดเหมือน COVID-19 เลย

.

 

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net