วันที่ อังคาร กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิว หนังซอมบี้เกาหลีสุดเฟี้ยว Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้


 

 

เรื่องย่อหนัง

alive 2020 เรื่องราวของชายหนุ่มนักแคสเกมส์ที่ติดอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ตามลำพังในห้อง ในระหว่างที่ข้างนอกมีแต่ซอมบี้ เขาหวังว่าจะหลบซ่อนอยู่ที่นี่ แต่ทว่าอาหารมื้อสุดท้ายและน้ำของเขาใกล้จะหมด ทำให้เขาหมดหวัง จะไปไหนก็ไม่ได้ ดังนั้นจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย แต่ในขณะที่เขากำลังฆ่าตัวตาย ได้มีผู้รอดชีวิตอีกหนึ่งคนส่งสัญญาณมา ทำให้เขาเปลี่ยนใจและใช้ชีวิตต่อไป
 
การดำเนินเรื่องเร็วดี เปิดเรื่องมาไม่นานก็เกิดเรื่องเลยทันที ชวนติดตามน่าสนใจตั้งแต่เริ่มเรื่องและดูลงทุนดี มีการพูดถึงที่มาที่ไปของเชื้อไวรัสตั้งแต่ช่วงแรกและมีช่วงให้ลุ้นตั้งแต่เปิดเรื่องเลย โดยจะดำเนินเรื่องผ่านไปทีละวัน ซึ่งช่วงแรกจะเน้นฉายตัวละหลักคนเดียว แล้วค่อย ๆ ฉายตัวละครคนอื่นสอดแทรกเข้ามาบ้าง การใช้มุมกล้องถ่ายทำ ทำได้ดีน่าสนใจ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย การใช้เพลงดนตรีประกอบก็เพราะดีเข้าทำนอง มีช่วงให้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครและชวนหวาดเสียวเป็นช่วง ๆ ซอมบี้เยอะดี แต่บางจุดยังดูไม่ค่อยสมเหตุสมผล มีช่วงที่น่าเบื่อบ้าง เดาเรื่องง่ายไปหน่อย มีหักมุมแบบบ้าง มีดราม่าเล็กน้อย ดูแล้วสงสารตัวละคร
 
ต้องยอมรับว่า หลังเกาหลีเริ่มสร้างหนังและซีรีส์ขึ้นมา พวกเขาก็พยายามเสาะหาและพัฒนาเรื่องราวให้มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ทั้งพยายามเสาะหาพล็อตที่แปลกใหม่และแตกต่างจากที่เคยมีมาอยู่เรื่องนี้ #ALive เรื่องนี้ก็คงเป็นอีกพล็อตที่ไม่เหมือนกับเรื่องไหน

โดย MovieDung

 

กลับไปที่ www.oknation.net