วันที่ พุธ กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

3 เคล็ดลับในการเลือกซื้อถุงหูหิ้วใสอย่างไรให้เหมาะสมกับสินค้า


 

“ถุง” เป็นหนึ่งในบรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับใส่อาหารประเภทต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย รวมถึงประโยชน์ในการใช้สอยอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันการผลิตถุงนั้นถูกผลิตมาจากการใช้วัสดุที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมทำมาจากพลาสติก เนื่องจากมีคุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ถุงมีความทนทานและสามารถใส่ของได้ในปริมาณมากเมื่อเทียบกับการใช้ถุงกระดาษ เป็นต้น แต่ผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ  ที่พึ่งเปิดร้านค้ามาไม่นาน ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าเราควรเลือกซื้อถุงอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมกับการบรรจุในแต่ละสินค้า วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อเคล็ดลับในการเลือกซื้อถุงหูหิ้วใสให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน หากพร้อมแล้วก็รีบตามไปดูกันได้เลย!  

ขอบคุณภาพจาก makroclick.com/th/products

 

มาทำความรู้จักกับถุงในแต่ละประเภท

หลายคนอาจยังสับสนและเลือกไม่ถูกว่าเราควรเลือกซื้อถุงประเภทไหนดี เพราะตามท้องตลาดทั่วไปจะมีทั้งถุงร้อนและถุงเย็น ซึ่งจริง ๆ แล้วถุงหูหิ้วใสร้อนจะมีลักษณะเหมือนแก้ว มันวาว และสามารถทนความร้อนได้มากกว่า 100 องศาเซลเซียส ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใส่อาหารที่มีความร้อนจัดได้เป็นอย่างดี ส่วนถุงเย็นจะมีความแตกต่างกับถุงร้อนอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากถุงเย็นจะถูกผลิตมาจากพลาสติกพอลิเอทิลีนที่มีความหนาแน่นต่ำ ทำให้ถุงมีความใสก็จริง แต่จะไม่มันวาวหรือยืดหยุ่นเหมือนถุงร้อนใส เหมาะสำหรับการใส่อาหารที่มีความเย็น หรือของหวานจำพวกไอศกรีมนั่นเอง  

 

ระดับราคาของถุง

อย่างที่ผู้ประกอบการต่าง ๆ รู้กันดีว่าราคาของถุงนั้นมีหลายระดับขึ้นอยู่กับจำนวนปริมาณและวัสดุที่ถูกนำมาผลิต ซึ่งเราก็ควรดูความเหมาะสมของสินค้าหรืออาหารที่เรากำลังจำหน่ายอยู่ว่ามีความเหมาะสมที่จะใช้ถุงนั้น ๆ หรือไม่ เนื่องจากหากเราขายสินค้าในราคาแพง แต่เลือกซื้อถุงสำหรับการบรรจุภัณฑ์ที่ดูไม่มีคุณภาพก็จะทำให้สินค้าของเราไม่มีราคาได้ แต่ถ้าหากเราเลือกได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นถุงหูหิ้วใสหรือถุงกระดาษ ผู้บริโภคก็จะรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่ากับราคาที่ได้จ่ายไป ดังนั้นการเลือกซื้อถุงจากระดับของราคาที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของตนเองก็มีความจำเป็นเช่นกัน 

 

ซื้อยกแพ็กคุ้มค่ากว่า 

แน่นอนว่าการซื้อในปริมาณที่มากขึ้นอย่างการซื้อยกแพ็กแทนการซื้อแค่แพ็กเดียวต่อครั้งก็จะช่วยทำให้ผู้ประกอบการรายต่าง ๆ สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกลงต่อหน่วย เพราะฉะนั้นแล้วเราควรลดต้นทุนต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เราอยากแนะนำให้ซื้อถุงหูหิ้วใสแบบยกแพ็กไปเลย เพราะนอกจากจะทำให้ได้ราคาที่ถูกลงแล้ว คุณยังไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางมาซื้อหลาย ๆ ครั้งอีกด้วย 

 

และนี่ก็เป็น 3 เคล็ดลับในการเลือกซื้อถุงหูหิ้วใสอย่างไรให้เหมาะสมกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รวมถึงการช่วยลดต้นทุนของการทำธุรกิจของคุณ เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาเคล็ดลับในการเลือกซื้อถุงอยู่ไม่มากก็น้อย

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net