วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แม็คโคร จับมือ กรมราชทัณฑ์ สร้างกำลังใจผู้ต้องขังใกล้พ้นโทษ


 

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ จัดโครงการ “คืนคนดี มีอาชีพสู่สังคม” สร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจอาหาร เตรียมความพร้อมก่อนพ้นโทษแก่ผู้ต้องขัง 100 คน จากเรือนจำชั่วคราวแคน้อยและเรือนจำเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสร้างอาชีพในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจ และการพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันในทุกด้านให้กับผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และธุรกิจจัดเลี้ยง รวมถึงการสรรหาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นอกจากนี้ แม็คโครยังได้ให้ความสำคัญต่อหน้าที่และความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนการยกระดับคุณภาพชีวิตผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทในรูปแบบต่างๆ เสมอมา

 

 

ล่าสุด แม็คโครได้ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “คืนคนดี มีอาชีพสู่สังคม” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างอาชีพให้แก่ผู้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ ในการพัฒนาทักษะการสร้างอาชีพให้ผู้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ก้าวพลาดให้สามารถมีโอกาสกลับมาดำรงชีวิตเป็นคนดีของสังคม

 

 

“ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากพนักงานแม็คโครที่เป็นจิตอาสามาเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในการประกอบอาหารเพื่อการค้าในระดับพื้นฐาน แก่ผู้ต้องขังในเรือนจำชั่วคราวแคน้อยและเรือนจำเพชรบูรณ์ จำนวนกว่า 100 ราย ด้วยการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะ รวมถึงพัฒนาศักยภาพการเริ่มต้นธุรกิจอาหาร ตลอดจนสร้างมาตรฐานอาหารปลอดภัยในเมนูยอดนิยมต่างๆ อาทิ ผัดไทกุ้งสด พิซซ่า ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เฟรนฟรายเชค และเครื่องดื่ม ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้โดยใช้เงินลงทุนไม่มาก” นางศิริพร กล่าวเสริม

 

 

โครงการ “คืนคนดี มีอาชีพสู่สังคม” จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่พร้อมมอบกำลังใจ ให้ทุกชีวิตได้ก้าวต่อไปได้อย่างมั่นใจ และจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ต้องขังได้ออกไปประกอบอาชีพสุจริต พึ่งพาตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่กลับไปทำผิดพลาดซ้ำอีกในอนาคต

 

##############################

 

https://siamrath.co.th/n/184276

โดย Oaky

 

กลับไปที่ www.oknation.net