วันที่ เสาร์ กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังสร้างจากเรื่องจริงเรื่องราวของเด็กติดถ้ำ นางนอน (The Cave 2019)


Pornthep2:55 PM0
 
 

เรื่องย่อหนัง

 
เมื่อเด็กเยาวชนทีมฟุตบอล ทั้ง 12 คน และโค้ชวัย 25 ปีของพวกเขา ขี่จักรยานไปท่องเทียว ณ ถ้ำขุนนางนอน และถูกขังอยู่ภายในถ้ำเนื่องจากฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมไม่สามารถออกมาได้ เหล่าอาสาสมัคร ทหาร ข้าราชการ และประชาชนต่างร่วมมือกันช่วยเหลือ เพื่อค้นหาตัวพวกเขาทั้ง 13 คน
 
ที่โอกินาว่า โทรศัพท์จากหน่วยบัญชาการกองทัพเรืออินโดแปซิฟิกภายใต้การบังคับการของฮาวาย ส่งคำขอไปยังนายพันแห่งกองทัพอากาศสหรัฐ the cave นางนอน ( รับบทโดยเจมส์ เอ็ดเวิร์ด ฮอลลี่ย์ ) เพื่อแจ้งข่าวในการปรับใช้ทีมของเขาเพื่อช่วยเหลือในภารกิจ
 
ขณะเดียวกันที่กรุงปักกิ่ง ตัน เสี่ยว หลง ผู้สอนการดำน้ำที่มีประสบการณ์ ก็ได้รับคำขอจากมูลนิธิการกุศลเพื่อเข้าร่วมกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัยที่เดินทางไปยังถ้ำ นักดำน้ำกู้ภัยถ้ำชาวอังกฤษก็ถูกเรียกตัวไปยังที่เกิดเหตุโดยเจ้าหน้าที่ของไทย และในที่สุดเมื่อได้พบเด็ก ๆ และโค้ชของพวกเขายังมีชีวิตรอดอยู่ตลอดระยะเวลา 9 วัน ของการค้นหา
 
ต่อมาทางออกเดียวของพวกเขาคือการว่ายน้ำและดำน้ำแบบห้าชั่วโมงเต็มซึ่งมีเพียงนักดำน้ำถ้ำผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่จะสามารถเอาชีวิตรอดกลับมาได้ ซึ่งสำหรับพวกเขาโอกาสรอดนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย อย่างที่ทุกสายตาทั่วโลกได้เห็นนาวาตรี สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตทหารประจำหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ดำน้ำแหวกว่ายอยู่ในถ้ำ… และสิ้นชีวิตลง ถ้ำแห่งนี้ไม่เพียงแค่ขู่ แต่แสดงออกมาให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่ทุกชีวิตที่จะสามารถรอดออกมาได้
 
THE CAVE สร้างจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง บอกเล่าเรื่องราวสุดลุ้นระทึกของภารกิจการช่วยเหลือระหว่างประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคปัจจุบัน ผ่านมุมมองของผู้ช่วยเหลือที่ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นและความตาย การตัดสินใจที่แสนยากลำบาก ความมุ่งมั่นและการเสียสละของพวกเขา เพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือการช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้สำเร็จ แม้ภารกิจจะอันตรายแค่ไหน แต่พวกเขาไร้ซึ่งความหวาดหวั่นกับอุปสรรค
 

โดย MovieDung

 

กลับไปที่ www.oknation.net