วันที่ พุธ กันยายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ สำหรับต่อเติมบ้านคุณให้ดูดี


 

ขอบคุณรูปจาก www.d-lite.co.th

 

หลังคาที่จอดรถถือว่าเป็นส่วนแรกๆ ที่คนนิยมต่อเติมบ้าน เพราะถ้าเราจอดรถสุดรักทิ้งไว้นอกบ้านนานๆ โดยไม่มีหลังคาปกคลุมเลยอาจทำให้สีรถซีด หรือหลุดลอก และรถเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรได้ แต่รูปแบบของหลังคาที่จอดรถนั้นมีหลากหลายมากๆ ทั้งหน้าตา สีสัน คุณสมบัติในการกันแดดกันฝน และกันความร้อนที่ไม่เท่ากัน หลายๆ คนจึงอาจสับสนว่าจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี เราจึงรวบรวมเอาแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ มาให้คุณเป็นแนวทางในการตัดสินใจ ซึ่งหลังคาเหล่านี้ผลิตจากไฟเบอร์กลาส เพราะเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง ทนทาน ราคาไม่แพง โดยไฟเบอร์กลาสเองนั้นก็มีหลายแบบให้เลือกแยกย่อยตามความต้องการที่ต่างกัน ดังนี้

 

แบบลอนคลื่น

แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ แบบแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักกันคือแบบลอนคลื่นที่นิยมใช้กันทั่วไป มีทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสงให้เลือกใช้ แล้วแต่เจ้าของบ้านว่าอยากได้แสงธรรมชาติหรืออยากได้ร่มเงามากกว่ากัน แบบโปร่งแสงก็จะกระจายแสงได้ทั่วถึง แบบทึบก็จะกันรังสี UV ได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ดีไซน์ดูเรียบง่าย ทันสมัย แข็งแรงทนทาน

 

แบบลอนเรียบ

ด้วยดีไซน์แผ่นเรียบที่ไม่มีลวดลายใดๆ มีทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสง ทำให้เข้ากับพื้นที่ได้หลากหลาย สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดี โดยเฉพาะแบบทึบแสง ลดความลาดเอียงให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อป้องกันการรั่วซึม และยังระบายน้ำได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีคราบสกปรกสะสม ทั้งยังดูเรียบหรู ทันสมัยกว่าแบบอื่นๆ ใครที่อยากได้แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ หลังคาแบบลอนเรียบคือตัวเลือกที่เราแนะนำ

 

แบบลอนเรียบ 2 in 1

เป็นหลังคาลอนเรียบที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอีกขึ้น มี 2 สีในแผ่นเดียว ด้านบนสามารถเลือกสีได้ตามชอบ ส่วนด้านล่างเป็นสีขาว ทำหน้าที่เป็นฝ้าไปในตัว ช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบายตายิ่งขึ้น หลังคาชนิดนี้มีให้เลือกทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสง แล้วแต่ความชอบและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

 

แบบลอน 4R

ตัวเลือกแบบสุดท้ายของแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่เราอยากแนะนำ มีทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสงเช่นกัน ดูทันสมัย เรียบหรู ป้องกันการรั่วซึมได้ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการกระจายแสงและป้องกัน UV ก็ทำได้ดีเช่นกัน ทั้งยังระบายน้ำได้ดี ไม่มีคราบสกปรกหรือตะไคร่น้ำมาสะสม

 

จะเห็นได้ว่าแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่ทำจากไฟเบอร์กลาสนั้นมีให้เลือกตามความชอบหลายแบบเลยทีเดียว แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และเปรียบเทียบราคาดีๆ เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่ตรงใจมากที่สุด

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net