วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบวมกี่วัน


การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้น เป็นส่วนหนึ่งในการยกกระชับถุงน้ำตาของเราให้ดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าความสวยนั้นก็ต้องแลกกับอาการบวมที่เราได้มากจากฟิลเลอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นการศัลยกรรมที่ไม่ได้เสี่ยงมาก และไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่อาการบวมก็ทำให้ใครหลายคนไม่สามารถออกนอกบ้านได้ ความสวยนั้นต้องมาพร้อมกับความอดทนจริงๆ ตามปกติแล้วหลังจากที่เราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ อาการบวมที่เกิด จะค่อยๆยุบหายไปเองใช้เวลาในการรักษาตัวประมาณ  ระยะ 2-3 วันหลังเข้ารับการรักษา

อย่างไรก็ตามเมื่อเราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สิ่งที่คุณหมอสั่งห้ามไว้ตั้งแต่ก่อนเข้ารับการฉีดควรงดอย่างเด็ดขาดประมาณ 1-2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นตัวยา แก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ  เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส ที่มีสารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์ และที่สำคัญควรงดดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนเข้ารับการรักษาประมาณ 2-3 วัน ส่วนหลังจากฉีดเสร็จ ก็งดรับประทานอาหารหมักดอง เนื่องจากมมีโซเดียมเยอะเกินไป ซึ่งเสี่ยงต่อการบวม

สำหรับใครที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้ว แต่รู้สึกว่ามีอาการแปลกๆ ไม่ว่าจะมีอาการบวดแดงมากผิดปกติจนสังเกตเห็นได้ หรือมีอาการเจ็บบริเวณที่ฉีดผิดปกติ ต้องรีบกลับไปพบแพทย์ที่ทำการรักษาทันที เพื่อตรวจสอบความผิดปกติต่างๆ เป็นการเช็คให้แน่ใจว่าไม่มีอาการติดเชื้อเพิ่มเติม ส่วนมากแล้วอาการติดเชื้อนั้นมักจะเกิดหลังจากที่เข้ารับการรักษาไปแล้ว เนื่องจากการดูแลรักษาหลังฉีดฟิลเลอร์แบบไม่ถูกวิธี พยายามหลีกเลี่ยงของมักดองและงดดื่มแอลกอฮอร์ให้ได้มากที่สุดเมื่อพบอาการผิดปกติ รีเข้าไปพบแพทย์ทันที การติดเชื่อนั้นสามารถรักษาให้หายได้โดยการรับประทานยา หรือ เพิ่มสารสลายฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปเมื่อเกิดเหตุการที่จำเป็นโดย Cz

 

กลับไปที่ www.oknation.net