วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

3 เคล็ดลับดูแลผิวแห้ง พร้อมฝ่าวิกฤติหน้าหนาวได้อย่างไร้กังวล


 

 

เตรียมพร้อมรับลมหนาวได้อย่างมั่นใจ สำหรับสาวๆ ที่มีสภาพผิวแห้งอยู่แล้วเป็นทุนเดิมก็คงจะคุ้นชินเป็นอย่างดี เข้าหน้าหนาวทีไรก็มักจะมีอาการผิวแห้ง ลอกเป็นขุย จะแต่งหน้าออกจากบ้านทีก็ไม่มั่นใจ หรือไม่ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงตัวไหนก็ไม่เห็นผล แถมล้างหน้าทีก็แสบคันไปหมด แต่หน้าหนาวปีนี้สาวๆ จะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีเคล็ดลับการดูแลผิวแบบเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก ให้สาวผิวแห้งสามารถผ่านช่วงเวลาวิกฤติไปได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล และผิวไม่เสียแน่นอน มาดูกันเลย

 

รู้จักดื่มน้ำอย่างถูกวิธี

สำหรับสาวๆ ผิวแห้งนั้นแน่นอนว่าปัญหาหลักๆ เลยคือผิวมีอาการขาดน้ำ ต้องการการเติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิว นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิวแล้ว การเลือกดื่มน้ำก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิวได้อีกทาง และจะให้ดีแนะนำให้เป็นน้ำดื่มอุณหภูมิห้องจึงจะดีที่สุด เลือกดื่มให้ถูกวิธี เฉลี่ยแล้วให้ร่างกายได้มีน้ำหล่อเลี้ยงตลอดวัน เริ่มต้นทันทีหลังตื่นนอน แนะนำให้ดื่มในปริมาณ 1-2 แก้ว จากนั้นให้เน้นจิบระหว่างวันไม่ควรให้ต่ำกว่า 8 แก้ว สำหรับการเลือกดื่มน้ำอุณหภูมิห้องแบบถูกวิธีนั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิวตามที่กล่าวไปแล้ว น้ำยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบขับถ่าย ให้สาวๆ หรือหนุ่มๆ ขับถ่ายตรงเวลามากขึ้นนั่นเอง

 

งดอาบน้ำอุ่นในช่วงหน้าหนาว

ตัวการณ์สำคัญอันดับต้นๆ เรียกได้ว่าน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับสาวผิวแห้งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากความร้อนของน้ำจะมีส่วนในการทำให้ความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวนั้นลดน้อยลง ทำให้สภาพผิวมีความแห้งและลอกเป็นขุยได้ในที่สุด หรือถ้าหากสาวผิวแห้งคนไหนติดการอาบน้ำอุ่นจริงๆ แนะนำว่าไม่ควรใช้เวลาในการอาบนาน เพราะอาจทำให้ผิวเสียสมดุลและระบบภายในร่างกายก็จะเสียสมดุลตามไปด้วย

 

ผิวสวยได้ภายใน 5 นาที

ฟังดูแล้วข้อนี้อาจจะงง แต่แท้จริงแล้วก็คือการแนะนำให้สาวๆ เช็ดโทนเนอร์หรือบำรุงผิวภายใน 5 นาทีหลังจากอาบน้ำเสร็จเพื่อไม่ให้ขาดตอนนั่นเอง ช่วง 5 นาทีแรกหลังจากอาบน้ำเสร็จนั้นเป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนของเราเปิดรับสารบำรุงต่างๆ มากที่สุดของวัน หากมีครีมบำรุงที่อยากจะเติมความชุ่มชื้นใดๆ ลงสู่ผิวแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ภายใน 5 นาทีแรกหลังอาบน้ำเสร็จ รับรองได้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง กลับคืนมาแน่นอน

 

3 เคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิว ฝ่าวิกฤติช่วงหน้าหนาวโดยปราศจากความกังวล นอกจากจะดูแลผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการดูแลผิวกายด้วย เพื่อเป็นการรักษาสมดุลให้สาวๆ มีผิวหน้าและผิวกายที่สดใส แข็งแรง ออกจากบ้านในทุกๆ วันได้อย่างมั่นใจนั่นเองโดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net