วันที่ พุธ ตุลาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

@Trend : กสิกรไทย เปิด“Social Banking รายแรกในไทย


กสิกรไทย เปิด“Social Banking รายแรกในไทย โดยจัดตั้งบริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างกสิกรไทย และไลน์ (LINE) เปิดตัว” LINE BK ” เพื่อให้บริการ“Social Banking เต็มรูปแบบรายแรกของไทยชูบริการ “โอน ออม ยืม จ่าย”

ผู้ใช้บริการสามารถโอนเงินจากหน้าแชทโดยไม่ต้องสลับใช้แอปธนาคารออนไลน์ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ เช่น แชร์สลิปการโอน, เรียกเก็บเงิน,หารจ่ายบิล (split bill) รวมถึงแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวบัญชีจากnotification ของ LINE เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ของกสิกรไทยที่สามารถใช้บริการบนช่องทางLINE BK ได้เช่น 1.บัญชีเงินฝากแบ่งเป็น บัญชี LINE BKและบัญชีเงินออมดอกพิเศษ 2.บัตรเดบิต ทั้งบัตรเดบิตออนไลน์ LINE BK และบัตรเดบิต LINE BK และ 3.บัตรเดบิตคู่วงเงิน LINE BK

ขณะที่ผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัดจะให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับผู้ที่มีรายได้ขั้นต่ำหลายรายการเช่นวงเงิน 7,000 บาท ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน สามารถขอวงเงินให้ยืมได้ตลอด 24 ชั่วโมงหรือวงเงินสูงสุด 800,000 บาทให้ยืมพร้อมใช้อัตราดอกเบี้ย 20-25% ต่อปี จ่ายขั้นตํ่าได้ทุกเดือนเป็นต้น

ทั้งนี้ LINE BK เป็นการผสานแพลตฟอร์มแชทของ LINE ที่มีผู้ใช้ 47 ล้านคน กับฐานลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยที่มี 16 ล้านคน ทำให้เราสามารถทำธุรกรรมการเงิน เช่น เปิดบัญชี โอนเงิน ได้จากหน้าแชทโดยตรง หรือจะใช้งานแบบออฟไลน์ถอนเงินจากสาขา-ตู้ ATM ของธนาคารกสิกรได้ด้วย

ภาพ freepik

สนับสนุนข้อมูล 
https://mktinfoonline.com

โดย old_friend

 

กลับไปที่ www.oknation.net