วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใบไหนน่าใช้? พาส่องบัตรเดบิตพ่วงประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกที่น่าสนใจ


 

ปัจจุบันนี้การทำประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกนั้นไม่ได้ผูกติดอยู่กับแค่การทำประกันกับบริษัทประกันเท่านั้น แต่ธนาคารต่าง ๆ ยังรวบเอาประกันสุขภาพหลากหลายแบบเข้ามาพ่วงกับบัตรเดบิตต่าง ๆ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับผู้บริโภค และยังเพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิตได้อีกด้วย ว่าจะมีบัตรเดบิตประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกจากแบงก์ไหนที่พ่วประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกที่น่าสนใจบ้าง ต้องลองไปดูกัน!

บัตรกรุงศรี เดบิต OPD

เริ่มกันที่บัตรเดบิตจากธนาคารกรุงศรี ที่เรียกได้ว่าบัตรเดียวคุ้ม!!! จ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ครอบคลุมหมด ไม่ว่าจะไปพบหมอเพื่อรับยา หรือรักษาจากอุบัติเหตุ บัตรก็ช่วยจ่ายให้ ซึ่งค่าธรรมเนียมรวมของบัตรเดบิตพ่วงประกันสุภาพผู้ป่วยนอกใบนี้อยู่ที่ 3,999 บาท/ปี

ประโยชน์ที่ได้รับ

  • ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) สูงสุด 1,000 บาท ต่อครั้งต่อวัน สูงสุด 10 ครั้งต่อปี

  • ค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ สูงสุด 5,000 บาท ต่อครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

  • รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุทันที เมื่อแสดงบัตรตอนเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลคู่สัญญา โดยไม่ต้องสำรองจ่าย

*ตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาล หรือติดต่อศูนย์บริการด้านสินไหม TPA 02 660 1222

บัตรเดบิต ​K-Max Plus

อีกหนึ่งบัตรเดบิตจากธนาคารสีเขียวอย่างกสิกรไทยที่มาในสโลแกน “อุ่นใจเต็มแม็กซ์” ที่พ่วงประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุดถึง 200,000 บาทมาพร้อมกับบัตร ไม่ว่าจะได้รับบาดเจ็บกี่ครั้งก็สามารถเข้ารับการรักษาได้ และมีเงินชดเชยให้วันที่ 300 บาท ด้วยค่าธรรมเนียม 650 บาทต่อปี ถึงแม้จะไม่ใช้เดบิตพ่วงประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกโดยตรง แต่ก็สามารถเข้ารับการรักษาได้ทันทีที่ได้รับอุบัติเหตุ

วงเงินคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุ

  • เบื้องต้น 100,000 บาท / บัตร

  • บวก 10 เท่า ของยอดเงินคงเหลือเฉลี่ยในบัญชีเดือนก่อน

  • บวก 10 เท่า ของยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรในเดือนก่อน

วงเงินคุ้มครองกรณีโดนทำร้าย

การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา ทุพพลภาพสิ้นเชิงจากการถูกฆาตกรรม หรือถูกทำร้ายร่างกาย หรือจากการขับขี่ / โดยสารจักรยานยนต์

  • 30,000 บาท / บัตร

เบิกค่ารักษาพยาบาล

  • สูงสุด 5,000 บาท / อุบัติเหตุ (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง)

บัตรเดบิต LET’S SCB PLUS

บัตรเดบิตใบนี้มาพร้อมกับสโลแกน เจ็บไม่อั้น!! ที่ทั้งให้ค่ารักษาพยาบาล และมีวงเงินคุ้มครองจากอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ถือบัตรจะได้รับประกันอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครอง 24 ชั่วโมงทั่วโลก พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลและเงินก้อนชดเชยในกรณีทุพพลภาพหรือเสียชีวิตอีกด้วย เรียกได้ว่าหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่ทันคาดคิดจนบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยนอก ก็สามารถใช้บัตรนี้ได้ โดยไม่ต้องมีประกันสุขภาพ

  • ได้ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อหนึ่งอุบัติเหตุ สูงสุด 5,000 บาท

  • วงเงินคุ้มครองจากอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท

ไหน ๆ การทำบัตรเดบิตก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว การเลือกทำบัตรเดบิตพ่วงประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก หรือประกันอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่สามารถรักษาแบบผู้ป่วยนอกได้ด้วยก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย แบบนี้ต้องลองไปปรึกษาธนาคารที่ใช้บริการอยู่ดูซะแล้วว่ามีบัตรเครดิตพ่วงประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกใบไหนน่าสนใจบ้าง

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net