วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เขียนเรซูเม่อย่างไรให้บริษัท recruitment agency ในไทยร้องว้าว


ช่องทางการหางานในปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย ซึ่งกลายเป็นทางเลือกให้กับผู้หางานได้สมัครงานได้อย่างตอบโจทย์และความต้องการ ซึ่งหลายๆบริษัท recruitment agency ในไทย ต่างเพิ่มความสะดวกสบายในการสมัครให้มีความง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สามารถเช็กข้อมูลหรือตำแหน่งงานว่าง รวมถึงคลิกสมัครได้ง่ายๆ เพียงฝากประวัติหรือเรซูเม่ออนไลน์เท่านั้นเเอง 

 ซึ่งนอกจากจะสะดวกสบายอย่างที่กล่าวเอาไว้แล้ว การสร้างเรซูเม่ให้ถูกใจบริษัทจัดหางานยังเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะการเขียนเรซูเม่ให้โดนใจเหล่า HR จะช่วยให้คุณได้ข้อเสนอในเรื่องงานอย่างคุ้มค่า เรามาดูกันว่ามีสิ่งไหนบ้างที่คุณควรเขียนใส่เอาไว้ในเรซูเม่เพื่อให้คุณเติบโตในสายงานในแบบที่คุณต้องการ 

 

 

1. ใส่ประสบการณ์ที่ส่งผลต่องานใหม่ให้ชัดเจน 

 สิ่งนี้จะเป็นสิ่งแรกที่บริษัท recruitment agency ในไทยจะให้ความสนใจในโพรโฟล์ของคุณ เพราะการใส่รายละเอียดเกี่ยวกับประสบการณ์ในการทำงานอย่างครบถ้วน ซึ่งคุณควรใส่สโคปงานคร่าวๆ เพื่อให้เหล่า HR ได้เห็นภาพมากขึ้น ว่าคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างไร อีกทั้งยังมีสกิลอื่นๆ ที่สามารถนำมาต่อยอดให้กับการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากนี้การใส่ระยะเวลาในการทำงานของแต่ละที่ก็เป็นสิ่งที่ฝ่ายบุคคลจะนำไปพิจารณาด้วยเช่นกัน ว่าการที่คุณสามารถทำงานกับที่ทำงานเก่าเป็นเวลาหลายปีก็ยังจะทำให้พวกเขาเห็นภาพมากยิ่งขึ้นในเรื่องของสายงานที่คุณรับผิดชอบ

 

2. ประสบการณ์การอบรมที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน 

 ในการทำงานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ การที่คุณได้เคยเข้าร่วมฝึก หรือได้ทำเวิร์คช้อปในเรื่องเฉพาะด้านมาหลากหลาย ยังจะเป็นตัวช่วยให้บริษัท recruitment agency ในไทยในการจัดหางานสนใจในโพรไฟล์ของคุณมากยิ่งขึ้น เพราะนั่นยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่หยุดการเรียนรู้ และพร้อมพัฒนาต่อยอดไปกับการทำงานในทุกๆ ด้าน คุณต้องแสดงให้เห็นถึงความไม่หยุดพัฒนาในตัวเอง (พยามพรีเซ็นต์ออกมาให้เห็น) ซึ่งสิ่งเหล่านี้ฝ่ายบุคคลยังจะมองว่าคุณมีพลังขับเคลื่อนที่ดีที่จะพาให้ทีมหรือบริษัทไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ 

 

3. การออกแบบเรซูเม่ก็มีความสำคัญ 

 การส่งเรซูเม่ไปที่บริษัท recruitment agency ในไทย คุณยังจะต้องคำนึงถึงการออกแบบเรซูเม่ที่มีความเป็นตัวคุณเอง แต่ต้องมีความทันสมัยอยู่ด้วย เพราะจะเป็นการบ่งบอกถึงว่าคุณมีไอเดียที่โดดเด่น ยิ่งถ้าคุณออกแบบให้เรซูเม่ของคุณมีความสวยงาม ดูทันสมัย แต่ดูเรียบง่าย อ่านเข้าใจได้ง่ายอีกทั้งครอบคลุมข้อมูลของคุณอย่างไม่ตกหล่น ยิ่งจะทำให้การสมัครงานของคุณได้รับความสนใจเป็นพิเศษอีกด้วย 

 

4. ใส่ข้อมูลของบริษัทที่เคยทำงานมาให้ครบถ้วน 

 อีกหนึ่งข้อมูลที่ขาดไปไม่ได้เลยที่เหล่าบริษัท recruitment agency ในไทย จะให้ความสนใจ คือการใส่ข้อมูลของบริษัทเก่าที่คุณเคยทำงานมาอย่างครบถ้วน เพราะข้อมูลเหล่านี้จะทำให้ฝ่ายบุคคลได้เห็นถึงคุณสมบัติรวมถึงความสามารถของคุณ เพราะถ้าคุณเคยทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง ที่ขึ้นชื่อว่ารวมคนเก่งๆ เอาไว้ ยิ่งจะทำให้คุณมีภาษีดีกว่าคนอื่นๆ อีกทั้งทางบริษัทยังสามารถเช็กประวัติการทำงานที่ผ่านมาของคุณได้อย่างชัดเจน ซึ่งนั่นยังแสดงถึงความจริงใจและพร้อมที่จะเปิดเผยประวัติที่ผ่านมาของคุณให้ตรวจสอบได้อย่างง่ายดายด้วย 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net