วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประโยชน์ของการดื่มนมควาย


นมควาย มีไขมันโปรตีนแลคโตสวิตามินและแร่ธาตุสูงกว่านมวัว นอกจากนี้เรื่องของสีน้ำนมนั้นขาวกว่าและมีความหนาแน่นที่สม่ำเสมอซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์นมที่มีไขมัน การศึกษาชี้ให้เห็นว่านมควายอาจมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ นมควายให้แคลเซียมในปริมาณสูงซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการพัฒนากระดูก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของเปปไทด์ที่ได้จากเคซีนซึ่งอาจส่งเสริมสุขภาพของกระดูกและลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนโรคที่มีลักษณะของกระดูกอ่อนแอและลดความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหัก

เคซีนเป็นโปรตีนหลักที่พบในนมประกอบด้วยประมาณ 89% ของปริมาณโปรตีนทั้งหมดของนมควาย การศึกษาในหนูแสดงให้เห็นว่าเปปไทด์ที่ได้จากเคซีนบางชนิดอาจเพิ่มความหนาแน่นและความแข็งแรงของกระดูกเพิ่มการสร้างกระดูกและลดการสลายของกระดูก ซึ่งเป็นกระบวนการปล่อยแร่ธาตุจากกระดูกเข้าสู่เลือด แม้ว่าผลลัพธ์เหล่านี้จะมีแนวโน้มในการรักษาโรคกระดูกพรุน แต่ก็จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบผลกระทบเหล่านี้ในมนุษย์ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับนมวัวแล้วโปรตีนในนมความยนั้นเยอะกว่านมวัวอย่างมาก

อาจให้ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์นมอื่นๆ นมควายมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเนื่องจากมีวิตามินแร่ธาตุและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ สารต้านอนุมูลอิสระคือโมเลกุลที่ต่อสู้กับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นกลุ่มของสารประกอบที่มีผลเสียต่อร่างกายของคุณซึ่งเชื่อมโยงกับโรคบางชนิด อาจทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้นเบต้า – แลคโตโกลบูลินและโพแทสเซียมในนมควายอาจช่วยลดความดันโลหิตสูงได้ Beta-lactoglobulin เป็นเวย์โปรตีนหลักและเป็นแหล่งสำคัญของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่เกี่ยวข้องกับประโยชน์ต่อสุขภาพ

การศึกษาในหลอดทดลองพบว่าเบต้า - แลคโตโกลบูลินในนมควายสามารถยับยั้งเอนไซม์ที่เปลี่ยนสภาพแองจิโอเทนซินซึ่งเป็นเอนไซม์ที่เพิ่มความดันโลหิตโดยการทำให้หลอดเลือดแข็งตัว - จึงช่วยลดระดับความดันโลหิตนมควายอุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่อาจส่งเสริมสุขภาพของกระดูกและหัวใจและปกป้องร่างกายของคุณจากความเครียดออกซิเดชั่น

โดย Cz

 

กลับไปที่ www.oknation.net