วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เจาะสถิติการใช้การตลาดออนไลน์! ใครทำโซเชียลมีเดีย ไม่รู้ไม่ได้แล้ว


ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ การทำการตลาดออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการทำธุรกิจอย่างมาก เพราะนอกจากจะสร้างการจดจำให้กับผู้ใช้สื่อออนไลน์ต่างๆ แล้ว ยังเพิ่มช่องทางในการซื้อขายอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสถิติการใช้การตลาดออนไลน์บนสื่อโซเชียลมีเดียผ่านช่องทางต่างๆ เอามาฝากทุกคนกัน ยิ่งใครสนใจเทรนด์การตลาด ยิ่งไม่ควรพลาดเลยล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว รีบตามมาดูกันเลย

สถิติการใช้การตลาดออนไลน์บนโซเชียลมีเดีย

ต้องบอกว่าสื่อโซเชียลมีเดียนั้น ถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในฐานะผู้ใช้งาน ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราใช้โซเชียลมีเดียกันในแต่ละวันเยอะมากๆ ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram เป็นต้น ยิ่งไถโทรศัพท์มือถือ ก็เจอเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ ยิ่งใครชอบชอปปิง การเข้าเพจหรือแอคเคาน์ที่ขายสินค้าหรือบริการต่างๆ ก็กลายเป็นเรื่องปกติเลยล่ะ 

ทีนี้ ในฐานะของคนที่กำลังตามเทรนด์การตลาดออนไลน์นั้น ก็ต้องบอกว่าสื่อโซเชียลมีเดียก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างมาก นอกเหนือจากการทำการตลาด SEO และ Paid Media อีกด้วย สำหรับการทำการตลาดออนไลน์บนโซเชียลมีเดียนั้นก็ควรที่จะต้องพิจารณาในส่วนนี้กันให้ดี และควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นบทความ รูปภาพ วิดีโอ อินโฟกราฟิก ไปจนถึงเรื่องของริชคอนเทนต์ ที่จะทำให้ผู้ใช้สื่อนั้นเกิดความสนใจในคอนเทนต์บนแอคเคาน์ต่างๆ กันอีกด้วย อาจจะบอกได้ว่า ถ้าเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็มีส่วนช่วยในการทำการตลาดออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

แล้วสถิติการใช้การตลาดออนไลน์บนโซเชียลมีเดียนั้น จะมีอุตสาหกรรมอะไรบ้างที่เป็นหลักใหญ่ๆ

จากข้อมูลของ Primal Digital Agency นั้น บอกมาว่า อุตสาหกรรมที่มีการใช้งานการตลาดออนไลน์ตามสถิติการใช้การตลาดออนไลน์มีตั้งแต่ธุรกิจเสริมความงาม อสังหาริมทรัพย์ การเงินและการประกัน อาหารและเครื่องดื่ม การศึกษา สุขภาพและยา การท่องเที่ยวและโรงแรม หรือแม้กระทั่ง E-commerce ก็ตาม  ซึ่งธุรกิจที่นิยมทำการตลาดออนไลน์ตามสถิติการใช้การตลาดออนไลน์ก็คือธุรกิจความงามและธุรกิจการเงินและการประกัน เนื่องจากเป็นช่องทางที่คนสามารถพบเห็นได้มากและสามารถติดต่อสื่อสารได้ทันที ทำให้ทั้งสองธุรกิจนี้ถือเป็นเจ้าใหญ่ในการทำการตลาดออนไลน์ และอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่อยู่ในสถิติการใช้การตลาดออนไลน์บนโซเชียลมีเดียของข้อมูลนี้ก็คือธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่ตามมาเป็นอันดับสาม

 

แต่อย่าได้ประมาทจนเกินไป เพราะว่าการทำการตลาดออนไลน์นั้น สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว วันนี้อุตสาหกรรมนี้มาแรง แต่สัปดาห์หน้า อุตสาหกรรมอื่นอาจจะพุ่งขึ้นกว่าเดิม หรือคู่แข่งของคุณอาจจะแซงหน้าคุณไปได้ ดังนั้น การทำการตลาดออนไลน์ก็ควรที่จะมองหาผู้ช่วยที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้ผลตอบรับที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการ เพิ่มยอดขายให้กับคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด
โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net