วันที่ พุธ ธันวาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บริษัทการลงทุนระดับโลกปรับภาพลักษณ์องค์กรใหม่


บริษัท อิควิตี้ส์ เฟิร์ส โฮลดิ้งส์ จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านการให้สินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้เปิดตัว แบรนด์และอัตลักษณ์ใหม่ขององค์กร ซึ่งจะเป็นที่รู้จักในชื่อ EquitiesFirst ที่มีสำนักงานใหญ่และสาขาย่อยเจ็ดแห่งทั่วโลก (ข้อมูล ณ วันที่ 21 ธันวาคม) การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่หยุดนิ่งของบริษัท เพื่อเข้าสู่ระยะแห่งการเติบโตและขยายตัวครั้งใหม่

EquitiesFirst ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2545 โดยเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้สินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์หลัก ๆ ทั่วโลก โดยรูปแบบการลงทุนของ EquitiesFirst จะลงทุนผ่านการให้สินเชื่อแก่ผู้ถือหุ้นโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดย ณ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2563 EquitiesFirst มีมูลค่าพอร์ตสินเชื่อโดยรวมที่ 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และยังมีหลักฐานที่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีกว่าร้อยกรณีที่ EquitiesFirst ได้เข้าไปช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร นักลงทุน ตลอดจนผู้ถือหุ้นระยะยาวของบริษัทนั้น ๆ

การเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ไม่มีผลกระทบหรือมีความเปลี่ยนแปลงทางด้านกลยุทธ์การให้สินเชื่อและการลงทุนใด ๆ ของ EquitiesFirst โดยทาง EquitiesFirst ได้เพิ่มคำจำกัดความของคำว่า เงินทุนก้าวหน้า ("Progressive Capital") เข้ามา ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงพันธกิจของบริษัทที่ชัดเจนขึ้น ในการดูแลผลประโยชน์ที่ทางลูกค้าจะได้รับจากการร่วมเป็นพันธมิตรทางการเงินกับเรา Alexander Christy, Jr. ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของ EquitiesFirst กล่าวว่า "สิ่งที่เราทำคือการสร้างกระบวนทัศน์ใหม่สำหรับเงินทุนก้าวหน้า ("Progressive Capital") ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นแหล่งเงินทุนที่ดีที่สุดที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีเงื่อนไขการให้สินเชื่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า"

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของแบรนด์ EquitiesFirst ครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่หยุดนิ่งของบริษัทและการเติบโตขึ้นของธุรกิจ การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของจำนวนธุรกรรมนั้น ทำให้เห็นว่า EquitiesFirst ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อตลาดในภูมิภาคต่าง ๆ ผ่านการลงทุนจากสำนักงานทั่วโลกที่มีอยู่ทั้งหมด 12 แห่งใน 8 ประเทศทั่วโลก

หลังจากบริษัทมีการขยายตัวทางธุรกิจอย่างรวดเร็วและปรับเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ นาย Christy ก็ได้แบ่งปันภาพสะท้อนเกี่ยวกับที่มาและอนาคตของ EquitiesFirst ไว้ดังนี้

"ผมขอย้อนไปถึงความคิดดั้งเดิมของ EquitiesFirst เมื่อปี พ.ศ.2540 ในตอนที่ผมยังเป็นเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการสินเชื่อแบบมีหุ้นค้ำประกันให้แก่สวนแอปเปิลเล็ก ๆ ของครอบครัวหนึ่ง เงินทุนดังกล่าวที่ทางผมสนับสนุนนอกจากจะช่วยรักษาธุรกิจและมรดกของพวกเขาไว้แล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจและนำมาซึ่งรูปแบบธุรกิจของเราในปัจจุบัน ผมภาคภูมิใจกับผลสะท้อนที่เราได้สร้างขึ้นทั่วโลกตลอด 18 ปีที่ผ่านมา วันนี้ เราจึงเข้าใจใน EquitiesFirst และคาดการณ์ได้ถึงตัวเราเองในอีก 18 ปีข้างหน้าและต่อไป"

โดย pr360

 

กลับไปที่ www.oknation.net