วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กลัวอะไร ?


กลัวอะไร ?

วันนี้ขออนุญาตหลบหลีกจากคดีน้องชมพู่ มาวิจารณ์เหตุบ้านการเมืองบ้าง โดยเฉพาะในประเด็นร้อนๆที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้คือ การยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความในประเด็นที่ว่า

#รัฐสภามีอำนาจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่#

เป็นการยื่นโดยท่านผู้ทรงเกียรติอย่าง นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบปัดเศษ

ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้ของนายไพบูลย์ นอกจากจะทำให้บรรดาสมาชิกของรัฐสภาทั้งหลายพากัน งง เป็นไก่ตาแตกแล้ว ยังทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า ประเทศไทยของเรายังมี ส.ส. ที่ไม่รู้แม้กระทั่งว่า สภาอันทรงเกียรติ ที่ตนเป็นสมาชิกอยู่นั้น มีไว้ให้ สมาชิก ทำอะไรได้บ้าง ถึงขนาดต้อง ยื่นไปให้ศาลรัฐธรรมนูญ ตีความ แล้วที่ผ่านๆมา การลงมติรับรองการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทุกครั้งเขาทำกันที่ไหน หากมิใช่ รัฐสภา
หรือนายไพบูลย์เห็นเขาทำกันที่ไหนที่ไม่ใช่รัฐสภา ก็บอกมา

หลายต่อหลายครั้ง ที่นายไพบูลย์ ชอบทำเรื่องที่พูดได้ว่า เลอะเทอะ หาประโยชน์ต่อประเทศชาติมิได้ แต่ถึงกระนั้น นายไพบูลย์ก็ยังได้รับไฟเขียวจากผู้มีอำนาจให้กระทำในเรื่องที่ผิดแปลกแหวกแนวอยู่ร่ำไป เฉกเช่นในเรื่องนี้ ก็เป็นการได้ไฟเขียวจากผู้มีอำนาจในรัฐบาลให้กระทำเช่นกัน

หากรัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วไซร้ เหตุใดถึงต้องเขียนเอาไว้เป็นนโยบายเร่งด่วนในการแถลงนโยบายแห่งรัฐด้วยเล่า เมื่อแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วนแล้ว สมาชิกรัฐสภาเขาจะแก้ไข เหตุไฉนถึงได้พยายามขัดขวางทุกวิถีทางกันล่ะ

รัฐบาล กลัวอะไร ?

การใช้วิธีการที่บิดเบี้ยว เพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในอำนาจต่อไป มันยุติธรรมต่อประชาชนแล้วหรือ ?

การแสวงหาผลประโยชน์เฉพาะกลุ่มของตนเอง โดยไม่มีความละอายแก่ใจ มันสมควรแล้วหรือ ?

กลัวอะไรกับการเปลี่ยนแปลง !!

จาก...นักวิ่งเมืองตรัง

โดย เราคนไทย

 

กลับไปที่ www.oknation.net