วันที่ พุธ มีนาคม 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำ 3 รุ่น สมาร์ทโฟน แบรนด์ realme ราคาไม่ถึงหมื่น แต่คุณภาพคับจอ


แนะนำ 3 รุ่น สมาร์ทโฟน แบรนด์ realme ราคาไม่ถึงหมื่น แต่คุณภาพคับจอ

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนกลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของทุกคนไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเลือกซื้อเพื่อนำมาใช้งานนั้นไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป เพราะเอาเข้าจริงแทบทุกแบรนด์ที่วางขายในท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีคุณภาพใกล้เคียงกัน ซึ่งใครที่มีงบไม่สูงนัก และกำลังมองหาสมาร์ทโฟนดี ๆ ราคาไม่เกิน 10,000 บาท สักเครื่อง แบรนด์อย่าง realme (เรียวมี) ถือเป็นอีกคำตอบที่ตรงใจสุด ๆ ว่าแล้วจึงขอแนะนำ 3 รุ่นดังจากแบรนด์นี้ให้นำไปพิจารณากันเลย

3 รุ่น สมาร์ทโฟนจาก realme ของดีในราคาเบา ๆ ไม่เกิน 10,000 บาท

1. Realme 6i

ด้วยดีไซน์อันโดดเด่นที่ผ่านการออกแบบโดย คุณ นาโอโตะ ฟุคาซาวา จึงช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อีกหลายเท่าตัว ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ทรงหยดน้ำ มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 48MP กล้อง Ultra-Wide 8MP ปรับเลนส์มุงกว้างได้สูงสุด 119 องศา กล้อง B&W Lens และ กล้อง Macro ความคมชัดกล้องละ 2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 16MP ซึ่งมีระบบ AI Beauty ให้การเซลฟี่ของทุกคนเป็นเรื่องง่าย ระบบปฏิบัติการ UI Based on Android 10.0 จึงทำงานได้อย่างไร้ที่ติ แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh หากปิดหน้าจอทิ้งไว้อยู่ได้นานถึง 39 วัน กับราคาไม่เกินหมื่นแบบนี้มองมุมไหนก็คุ้ม

2. Realme 7i

รุ่นต่อมาถือเป็นอีกความพิเศษสำหรับคนชื่นชอบการทำงานที่ไหลลื่นและความคมชัดแบบมองเห็นทุกรูขุมขน ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว เพิ่มความละเอียดจากรุ่นก่อนหน้าเป็น HD+ กล้องหลัง 4 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล ทำมุมกว้างได้สูงสุด 119 องศา, กล้อง B&W Lens และ กล้อง Macro อย่างละ 2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า In-Display Selfie ขนาด 16 ล้านพิกเซล การันตีว่าเซลฟี่ออกมาดูสมจริงสุด ๆ ระบบปฏิบัติการ UI Based on Android 10.0 รองรับซิมการ์ดแบบ nano-SIM แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุถึง 5000 mAh มีระบบ Capacitive สำหรับจดจำลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ถือเป็นอีกรุ่นห้ามพลาดเลยทีเดียว

3. Realme C17

แต่ถ้าใครอยากประหยัดมากกว่านั้นก็ขอแนะนำรุ่นนี้เลย ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันละอองน้ำไม่ให้เข้าไปยังด้านในตัวเครื่อง จึงใช้งานได้อย่างสบายใจ ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว แบบ Ultra-Smooth สบายตา กล้องหลัง 4 ตัว ได้แก่ กล้องหลักความคมชัด 13 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra-wide 8 ล้านพิกเซล ปรับมุมกว้างถึง 119 องศา, กล้อง Depth และ กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล แบบ In-Display Selfie ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องง่าย ระบบปฏิบัติการ UI based on Android 10.0 แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh อยู่กันได้ยาว ๆ ตลอดวัน ถือเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นในราคาเบา ๆ ที่คุณภาพครบถ้วน

อย่างที่กล่าวไปว่าการมีสมาร์ทโฟนสักเครื่องไม่จำเป็นต้องเน้นความหรูหรา ราคาแพงเสมอไป เลือกในแบบที่เพียงพอกับตนเองก็ช่วยประหยัดเงินแถมทำงานได้ไม่ต่างกันด้วยซ้ำ ซึ่งใครที่สนใจสินค้าดี ๆ จากแบรนด์นี้ คลิกเลย >> Realme

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net