วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อยากหน้าเด็กลงสัก 10 ปี ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยดีหรือเปล่า?


เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ริ้วรอยร่องลึก ถุงใต้ตา ความอ่อนล้าต่างๆ ก็เริ่มมาเยี่ยมเยือน ทำให้สาวๆ อย่างเราๆ รู้สึกวิตกกังวลไปตามๆ กัน จะซื้อเซรั่มหรือครีมบำรุงผิวก็ดูเหมือนว่าจะได้ผลช้ากว่าที่อยากได้ เลยอยากจะลองวิธีฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยดูว่าจะดีจริงหรือเปล่า แต่ก่อนที่จะตัดสินใจ เรามารู้จักโบท็อกซ์ และการฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยก่อนตัดสินใจกันค่ะ 

 

รู้จักโบท็อกซ์

โบท็อกซ์ หรือชื่อเต็มๆ คือ  Botulinum Toxin เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ได้จากการสร้างของแบคทีเรีย Clostridium botulinum แต่เดิมนำมาใช้ในวงการแพทย์ เพื่อการรักษาโรคเกี่ยวกับดวงตา โดยมีคุณสมบัติในการช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ต่อมาได้มีการนำโบท็อกซ์มาใช้ในด้านเสริมความงาม นั่นก็คือ การฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย โดยโบท็อกซ์จะช่วยให้ผิวหดตัว และเรียบเนียนขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว ริ้วรอยต่างๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย 

 

ฉีดโบท็อกซ์ช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ได้จริงหรือ 

โบท็อกซ์สามารถช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัยได้จริง และได้ผลเร็วกว่าการทาครีมหรือทาเซรั่มอย่างแน่นอน โดยการฉีดโบท็อกซ์เข้าไปในปริมาณเล็กน้อยที่เหมาะสม จะช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดจากการแสดงสีหน้าจึงจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ 

ที่สำคัญ การฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยไม่ได้ลดเฉพาะริ้วรอยที่เกิดขึ้นมาแล้วเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ชั้นผิว ทำให้ผิวดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยในอนาคต 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถสรุปได้ว่าการฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยสามารถช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ได้จริง 

 

การเตรียมตัวก่อนการฉีดโบท็อกซ์มีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย การเตรียมตัวนั้นไม่ยุ่งยาก โดยแพทย์มักจะแนะนำให้งดยาและวิตามิน เช่น ยาแก้อักเสบ และวิตามินเสริม และสามารถเดินทางมาฉีดโบท็อกซ์แล้วกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องพักฟื้น โดยหลังฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน หรือมากกว่านั้นตามการดูแลตัวเอง 

 

ฉีดโบท็อกซ์ไม่ใช่แค่หน้าเด็ก

นอกจากการฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยแล้ว โบท็อกซ์ยังนิยมนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ ลดกราม ลดน่อง และลดแขน หรือกล้ามเนื้อส่วนเกินที่ไม่กระชับ ซึ่งจะช่วยให้ส่วนต่างๆ เรียบเนียนกระชับได้ในเวลาอันรวดเร็ว 

 

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยและเสริมความงามในด้านอื่นๆ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาไม่นาน และมีผลข้างเคียงต่ำ สำหรับคนที่อยากหน้าอ่อนเยาว์ลงสัก 10 ปี และไม่อยากพักฟื้นนาน การฉีดโบท็อกซ์ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net