วันที่ เสาร์ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มีทติ้งโอเคเนชั่นครั้งแรก "สมาชิกนัดพบสมาชิก" ร่วมงานคับคั่ง!!!


ผ่านไปแล้วกับมีทติ้งครั้งแรกของชาวโอเคเนชั่น “สมาชิกนัดพบสมาชิก“ สมาชิกเข้าร่วมงานคับคั่ง ผลตอบรับเป็นไปด้วยดี สมาชิกทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่ เสนอแนวทางแก่ผู้ดูแลระบบ “จัดทำหลังไมค์-แยกหมวดหมู่-ร่างกติกา” ด้านผู้ดูแลระบบเผยวันงานคอมมาร์ท เปิดตัวเว็บไซต์โฉมใหม่ เนื้อหาหลากหลายกว่าเดิม ส่วนผู้จัดงานเผยมีทติ้งครั้งต่อไป พ.ค.นี้

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา สมาชิกบล็อกของเว็บไซต์โอเคเนชั่น (oknation.net/blog) ได้จัดงาน "โอเคเนชั่น สมาชิกนัดพบสมาชิก" ครั้งที่ 1 ที่ร้านกาแฟแอมโบรซิโอ หน้ามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (ลาดพร้าว 107) โดยมีผู้เข้าร่วมงานทยอยเดินทางมาที่งานทั้งหมดประมาณ 25 คน โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานดังกล่าว เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกจากภายในบล็อก รวมทั้งหารือกับผู้ดูแลระบบ ถึงแนวทางในการพัฒนาเว็บไซต์โอเคเนชั่นในระยะต่อไป

นายชาลี ผู้ดูแลระบบสมาชิกเว็บไซต์โอเคเนชั่น กล่าวกับ “โอเคเนชั่นสัมพันธ์” ว่าจากการหารือในเบื้องต้นของสมาชิก ถึงแนวทางในการพัฒนาเว็บไซต์ พบว่าสมาชิกมีความต้องการที่จะให้ทางโอเคเนชั่นปรับปรุงและเพิ่มเติมระบบสมาชิกเพิ่มมากขึ้น อาทิ ระบบรับ-ส่งข้อความถึงกันระหว่างสมาชิก การจัดกลุ่มบล็อกกิ้งในแต่ละหวดหมู่ เพื่อให้สมาชิกได้เลือกเข้าชมในหวดหมู่ที่ตนเองสนใจ การปรับปรุงวิธีการเข้าสู่ระบบเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าสู่ระบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องเสียเวลา

การจัดการเกี่ยวกับการโหวตบล็อก ในส่วนของ “จำนวนผู้โหวต” ในช่อง About Me ของสมาชิกให้ยกเลิก หรือควบคุมเปลี่ยนแปลง โดยมิให้สมาชิกสามารถโหวตได้เอง เพื่อป้องกันการทุจริต การร่างกฎ กติกา มารยาทในการโพสต์เนื้อหา รูปประกอบต่างๆ และการแสดงความคิดเห็น โดยควบคุมในส่วนเนื้อหาที่อาจขัดต่อการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยขอให้ระบุแหล่งที่มาเพื่อมิให้เกิดเรื่องราวเป็นคดีในทางกฎหมาย และจัดทำห้องสนทนาเพื่อเพิ่มช่องทางในการติดต่อสื่อสารและพูดคุยแลกเปลี่ยนระหว่างสมาชิก

ทั้งนี้นายชาลียังกล่าวอีกด้วยว่า เว็บไซต์โอเคเนชั่น จะทำการเปิดตัวโฉมใหม่ของเว็บไซต์อย่างเต็มรูปแบบ ในงานคอมมาร์ท ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคมนี้ ที่ศุนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยโฉมใหม่จะเพิ่มเติมระบบในส่วนต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและเติมเต็มเนื้อหาแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ เช่น นักข่าวอาสา ทั้งนี้ในวันงานจะมีการเชิญสมาชิกบล็อกเด่นๆ และคนข่าวเครือเนชั่น เข้ามาพูดคุยถึงเบื้องหลังสนามข่าว กับการรายงานผ่านทางบล็อก อาทิ วีณารัตน์ เลาหภคกุล, จอมขวัญ หลาวเพ็ชร, ศุนันทวดี อุทาโย, นันทขว้าง สิรสุนทร โดยจะเปิดเผยถึงรูปแบบของงานในวันนั้นแบบเต็มๆ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (19 มี.ค.)

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปของงาน มีสมาชิกทยอยเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้งสมาชิกใหม่ สมาชิกรุ่นบุกเบิก ไปจนกระทั่งคนข่าวเครือเนชั่น ทั้งเจ้าของนามแฝงที่ชื่อว่า Nity จากเนชั่นสุดสัปดาห์ นามแฝง กุ่ย การ์ตูนนิสต์จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ส่วนสมาชิกบนหน้าจอ อินเตอร์เน็ตที่มีชื่อเสียงมีทั้งนามแฝง Canไทเมือง คอการเมืองจากห้องราชดำเนิน นามแฝง ป้ามด เจ้าของบล็อกยอดนิยมจากเว็บไซต์บล็อกแก๊ง (bloggang.com) ที่เคยได้รับการถ่ายทำรายการจุดชนวนความคิด ทางโมเดิร์นไนน์ทีวีมาแล้ว

ทั้งนี้ ภายในงานนัดพบสมาชิกได้รับการสนับสนุนเครื่องดื่มกาแฟ จากนายนิธิศ มหาวรรณ เจ้าของกาเฟคาเฟ่เดอไอยรา ซึ่งนำบูธกาแฟมาตั้งเพื่อให้สมาชิกได้ดื่มอย่างเต็มที่ อีกทั้งเจ้าของนามแฝงภาษาหลากสี นำหนังสือที่ชื่อว่า งานของฉัน ฝันของเธอ มาแจกให้กับสมาชิกภายในงานอีกด้วย

ด้านผู้จัดงานโอเคเนชั่นสมาชิกนัดพบสมาชิก กล่าวกับ “โอเคเนชั่นสัมพันธ์” ถึงผลตอบรับการเข้าร่วมงานของสมาชิกว่า การจัดงานในวันนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสมาชิก แม้ผลตอบรับอาจจะน้อยกว่าเป้าหมายที่วางเอาไว้ โดยสาเหตุหลักๆ มาจากสถานที่จัดงาน ซึ่งมีสมาชิกหลายคนเห็นว่าอยู่ไกลเกินไป และได้รับคำแนะนำว่า ควรที่จะอยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถเดินทางเข้าร่วมงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งผู้จัดงานพร้อมที่จะน้อมรับเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นในการจัดงานครั้งต่อไป

โดยระยะเวลาการจัดงาน สมาชิกที่มาร่วมงานเห็นว่าควรที่จะจัดงานในช่วง 2 เดือนต่อครั้ง เพื่อให้สมาชิกได้พบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนมิตรภาพได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น คาดว่าในครั้งต่อไปจะจัดงานนัดพบสมาชิกในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งการเตรียมงานทั้งการกำหนดวัน เวลา และสถานที่ รวมทั้งการจัดหาอาสาสมัครเข้ามาช่วยงาน รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบแก่สมาชิกอีกครั้งหนึ่ง

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพบรรยากาศภายในงาน

โดย โอเคเนชั่นสัมพันธ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net