วันที่ จันทร์ กันยายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

‘ครัวปันอิ่ม’ ปันโอกาส ร้าน ‘โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร’ ช่วยประชาชน


การระบาดของโควิด-19 กลายเป็นปรากฎการณ์ที่เขย่าทุกวงการ ส่งผลกระทบต่อผู้คน และภาคธุรกิจ โดยเฉพาะแวดวงร้านอาหารที่ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ตอบสนองมาตรการภาครัฐ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อร้าย นับแต่มีการล็อคดาวน์อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้หลายร้านต้องปิดกิจการ เพราะแบกรับภาระไม่ไหว แต่ในวิกฤตยังมีโอกาส ร้านอาหารจำนวนไม่น้อยยังยืนหยัดฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ จากการเข้าร่วม “โครงการ ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ มูลนิธิ และพันธมิตรกว่า 100 องค์กร ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมทาน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่องแรก ซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่องจากซีพีเอฟ โดยเครือข่ายจิตอาสา ภาคประชาสังคม สื่อมวลชน รวมทั้งชาวชุมชน ระดมน้ำใจ เป็นสะพานบุญ แบ่งปันความอิ่มอร่อย ให้ถึงมือประชาชนทั่วกทม.และปริมณฑล

ชาวซีพีเอฟจิตอาสาพาเข้าครัว 2 ร้าน สองสไตล์ สองทำเล ที่เข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่มฯ คือร้านอาหาร ‘โกวแจ้ เดลิเวอรี่ และครัวยายเนียร‘ แบ่งปันความอิ่มอร่อยช่วยประชาชนชาวมีนบุรีและหนองจอก สู้โควิดไปด้วยกัน

เจ้าของร้านโกวแจ้เล่าว่า ช่วงที่ผ่านมา ลูกค้าน้อย ส่งผลให้ยอดขายและการสั่งของลดลงตามไปด้วย เมื่อทีมซีพีเอฟชวนเข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่มฯ ก็ตัดสินใจเข้าร่วมโดยไม่ลังเล เช่นเดียวกับร้านยายเนียร เพราะต้องการร่วมช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตนี้ ขณะเดียวกัน ยังเป็นการช่วยให้ธุรกิจของตัวเองด้วย

 

เรื่องดีดี CPF EP.121 ตอน 'ครัวปันอิ่ม' ปันโอกาส ร้าน 'โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร' ช่วยประชาชน

  YouTube : https://youtu.be/5Rv-s8cwTZs

 

Cr. ข่าว : https://www.khaosod.co.th/pr-news/news_6643941

Cr. ภาพ : https://www.thailandplus.tv/archives/380917

โดย ล.ลิงบ้าบอ

 

กลับไปที่ www.oknation.net