วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เกาะติดอย่ากระพริบตา :นับถอยหลังพรรคพลังประชารัฐแตก


#เกาะติดอย่ากระพริบตา :นับถอยหลังพรรคพลังประชารัฐแตก
อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)

Shukur2003@yahoo.co.uk
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนฑูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน
30 กันยายน 2564 เมื่อ
พ.อ.สุชาติ" ประกาศทิ้งพลังประชารัฐ ซบพรรคใหม่ เล็งขน 13 ส.ส.ใต้ไปด้วย”ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย ของ หมาแก่ คุณดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และแมวสาว อมรรัตน์ มหิทธรุกข์ ช่อง9 โมเดรินไนททีวี ซึ่ง
พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ความสำเร็จในครั้งที่ผ่านมาของการเลือกตั้ง ส.ส.แห่งภาคใต้ ภายใต้การนำทัพของเขา ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน การมาใหม่ในครั้งนี้ เสียงปี่เสียงกลองดั่งลั่นแน่นอน กวาด ส.ส.ในภาคใต้ เพิ่มขึ้นๆ โดยท่านระบุว่า
'ต้นเดือนหน้า (ตุลาคม) น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเรื่องพรรคใหม่ที่สื่อเสนอกันมาตลอดว่า มีปลัดฉิ่ง (นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ 30 กันยายน) ผลักดัน ส่วนผมเองไม่ได้ช่วยงานพรรคพลังประชารัฐแน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรุ่งนี้ (30 กันยายน) จะเรียกทีมงานหารือวางแผนการทำงานในพื้นที่ ส่วน ส.ส.พปชร.ในภาคใต้ที่ได้รับเลือกมา 13 คนนั้น เพราะกระแสความนิยมในตัวของนายกฯ ผมยังมั่นใจว่าในภาคใต้ความนิยมในตัวนายกฯ ไม่ได้ลดลง' สอดคล้องกับท่าทีนายสายัญห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราชที่ให้สัมภาษณ์เช่นกัน ว่า ส.ส.ภาคใต้ทั้งหมด พร้อมไปจากพรรคพลังประชารัฐหากนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ไป
อย่างไรก็แล้วแต่สำหรับ สองส.ส.ชายแดนภาคใต้ อาจต้อง ละเอียดในการตัดสินใจสักนิดเพราะกระแสภาคใต้กับชายแดนภาคใต้ต่างกัน นี่คือบทสะท้อนการเมืองไทยสำหรับพรรคเฉพาะกิจอย่างพลังประชารัฐที่มีโอกาสแตกเหมือนพรรคเฉพาะถนนการเมืองไทย
หมายเหตุ

1.ฟังคลิปฉบับเต็มใน https://m.youtube.com/watch?v=OpT3be8-3Ac
2.
บัตรเลือกตั้งสองใบAtfershock แรงและเร็วที่ชายแดนภาคใต้ ส่วนคนโหวตสวนมติพรรคก็ต้องทำใจหาพรรคใหม่ลง
http://spmcnews.com/?p=44595

โดย shukur

 

กลับไปที่ www.oknation.net