วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิว Hometown cha cha cha


เมื่อเรื่องราววุ่นวายมากมายรอบตัว ได้ซีรีส์ดีๆ แบบนี้มาช่วยเยียวยาจิตใจ คนที่ทุกข์ก็จะได้ทุกข์น้อยลง คนที่เครียดก็น่าจะเครียดน้อยลง ส่วนคนที่มีความสุขอยู่แล้วก็น่าจะอมยิ้มเต็มอิ่มกับความสุขมากขึ้น

 

Hometown cha cha cha เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างทางสังคมอยู่บ้าง แต่ในที่สุดเขาทั้งคู่ต่างก็ปรับตัวเข้าหากันได้ 

ยุนฮเยจิน (รับบทโดยชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยจากเมืองหลวง ผู้เสพแบรนด์เนมจากหัวจรดเท้า แต่กลับผิดหวังในหน้าที่การงาน เพราะทัศนคติการทำงานที่ต่างกันของเธอกับเจ้าของคลินิคที่ทำงานด้วย ทำให้เธอตัดสินใจลาออก แล้วขับรถแบรนด์หรูไปยังเมืองเล็กๆ ที่เธอมีความหลังกับเมืองที่ชื่อว่า "กงจิน" ด้วยหวังว่าเสน่ห์ของความเรียบง่ายของเมืองกงจินและความรู้สึกดีๆในอดีต จะช่วยเยียวยาความทุกข์ในใจของเธอได้บ้าง และในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองที่เมืองกงจินโดยได้รับความช่วยเหลือในหลายๆ เรื่อง จากหัวหน้าฮง

ฮงดูชิก (รับบทโดยคิมซอนโฮ) ชายหนุ่มหน้าตาดี การศึกษาดี แต่ทำตัวเป็นคนว่างงานซะยังงั้น ไม่ยอมทำงานอะไรที่เป็นหลักแหล่ง ชอบรับแต่งานพาร์ทไทม์ตลอดวัน มีใบอนุญาตทำงานสารพัดอาชีพ มีนิสัยชอบช่วยเหลือทุกคนในหมู่บ้าน จนทุกคนพากันเรียกเขาว่า "หัวหน้าฮง" แต่หัวหน้าฮงอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้อง ญาติคนสุดท้ายในชีวิตเขาคือคุณปุู่ ก็ลาจากโลกนี้ไปตอนเขาเรียนชั้นมัธยม และด้วยความที่เขารู้จักทุกคนในหมู่บ้าน ก็เลยเหมาว่าทุกคนคือญาติของเขา ชะตาชีวิตของหัวหน้าฮง ถูกขีดมาให้ได้พบเจอกับยุนฮเยจิน จากการเป็นไม้เบื่อไม้เมาในตอนแรก ก็กลายมาเป็นความรักในที่สุด

การพบกันของยุนฮเยจินกับฮงดูชิก ไม่ใช่ความบังเอิญ แต่อาจจะเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตที่ขีดให้เขาทั้งคู่ได้มาพบเจอกัน และรักกัน การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ เริ่มตอนที่ยังเป็นวัยเด็ก ตอนนั้น ฮเยจินมาเที่ยวกงจินกับพ่อและแม่ของเธอ ซึ่งเป็นช่วงที่แม่ของเธอป่วยหนักใกล้จะเสียชีวิต พ่อฮเยจินได้ขอให้ปู่ของดงชิกที่เดินผ่านมาพอดี ให้ช่วยถ่ายรูปครอบครัวให้ เด็กคนที่ทำท่าทางตลกระหว่างที่คุณปู่กำลังถ่ายรูป เพื่อแหย่ให้ฮเยจินหัวเราะออกมา ก็คือดงชิกนี่แหละ ครั้งที่สองที่เขาทั้งคู่พบกัน คือวันที่ฮเยจินนั่งรถเมล์มากงจินเอง และเมื่อเธอเข้าไปซื้อของกินในร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ปรากฎว่าเงินมีไม่พอ ขาดไป 100 วอน ขณะที่เธอกำลังชั่งใจว่า ระหว่างนมกล่องกับแซนด์วิช จะเอาอะไรออกไปดีเพื่อให้เงินที่มีอยู่พอจ่าย ดงชิกที่ไม่รู้โผล่มาจากไหน ก็มายื่นเงิน 100 วอนที่เธอขาดไปให้กับคนขาย ทำให้ฮเยจินอิ่มท้องในมื้อนั้นไปได้ และครั้งที่สาม ทั้งคู่เจอกันวันที่ฮเยจินหนีร้อนจากโซลมาหวังจะดับทุกข์ใจที่กงจิน และดงชิกได้นำรองเท้าคู่ใหม่ของฮเยจินที่เธอทำหายไประหว่างที่ถอดวางไว้บนหาดทรายมาคืน แต่คืนได้เพียงข้างเดียว ก่อนจะหาอีกข้างเจอและนำมาคืนเธอในภายหลัง

ตั้งแต่ฮเยจินตัดสินใจย้ายจากโซลมาอยู่กงจินและเปิดคลินิกทำฟันที่นี่ เธอก็ได้หัวหน้าฮงที่มาช่วยเป็นธุระจัดการทุกอย่างให้ แม้กระทั่งหลังจากที่ย้ายมาอยู่เรียบร้อยแล้วและมีปัญหาขัดใจกับคนในหมู่บ้าน ก็ได้หัวหน้าฮงนี่แหละที่มาเป็นตัวกลางประสานรอยร้าวของเธอกับเหล่าสมาชิกในหมู่บ้าน และก็หัวหน้าฮงอีกแหละ ที่ไปเรียกคนให้มาใช้บริการทำฟันกับฮเยจิน แม้แต่ตอนที่มีคนร้ายมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศปลอมตัวมาเป็นคนไข้มาใช้บริการในคลินิกของเธอ หรือตอนที่เธอต้องเผชิญหน้ากับโจรที่แอบเข้าไปในบ้านของเธอในวันที่เธออยู่เพียงลำพัง ก็ได้หัวหน้าฮงอีกนั่นแหละที่ตามมาช่วยเธอเอาไว้ จนหัวหน้าฮงเองต้องได้รับบาดเจ็บ

คุณยายกัมรี ซึ่งช่วยเหลือดูแลหัวหน้าฮงมาตั้งแต่คุณปู่ของดงชิกเสียไป เป็นคนที่ทำให้หัวหน้าฮงยอมรับกับความรู้สึกของตนเอง เพราะคุณยายได้พูดเตือนสติหัวหน้าฮงให้ยอมรับความจริงเรื่องที่เขาหลงรักฮเยจินแต่แอบเก็บไว้ในใจคนเดียว เพียงคำพูดสั้นๆ แต่ได้ใจความชัดเจนว่า ชีวิตคนเราดูเหมือนจะยืนยาว แต่อยู่ไปอยู่มามันสั้นมาก และยังบอกให้หัวหน้าฮงเลิกคิดเลิกเชื่อในสิ่งที่เธอมองว่าไร้สาระ (หัวหน้าฮงเชื่อว่าหากเขารักใคร อาจจะทำให้คนนั้นหายไปจากชีวิตเขา เหมือนที่ผ่านมาที่เขาต้องเสียพ่อ แม่ ปู่ และใครที่ยังไม่เฉลย) เมื่อคำพูดนั้นเตือนสติหัวหน้าฮง เขาจึงยอมเปิดใจตอบรักฮเยจิน เช่นเดียวกันกับฮเยจินที่ชีวิตเธอเสพติดไลฟ์สไตล์ความหรูหราและแบรนด์เนม แต่เมื่อย้อนคิดถึงช่วงเวลาของเธอกับหัวหน้าฮง ตลอดช่่วงไม่กี่เดือนที่เธออยู่กงจินมา แม้จะพบว่าไลฟ์สไตล์ของเธอกับเขาต่างกันสุดขั้วก็ตาม แต่ก็เป็นความต่างที่อยู่บนความรักความชอบที่เธอมีให้กับหัวหน้าฮง และเธอเองก็มองเห็นความจริงใจและความห่วงใยที่หัวหน้าฮงมีให้กับเธอ

เรื่องเดินผ่านมาถึง ep 10 แล้ว และคืนนี้จะเริ่ม ep11 แต่ความรักของฮเยจินกับหัวหน้าฮง ได้เปิดเผยความในใจกันมาแล้วตอนท้าย ep 10 ทั้งที่ยังเหลืออีกตั้ง 6 ep ทำให้หลายๆ คนพากันกังวลว่า อีก 6 ep ที่เหลือจะมีดราม่าอะไรให้ต้องลุ้นกันหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เรื่องมือที่สามอย่างพีดีจีซองฮยอน (รับบทโดยอีซังอี) รุ่นพี่ของฮเยจินที่ตกหลุมรักเธอมาสิบกว่าปี ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะตัวอย่าง ep 11 แย้มมาแล้วว่าพีดีซองฮยอนได้บอกหัวหน้าฮงว่าเขาถูกฮเยจินปฏิเสธความรักมา

แต่ที่แน่ๆ คือ อีก 6 ep ทีเ่หลือ น่าจะทยอยเฉลยปมปริศนาที่ยังไม่ได้รับการเฉลยในหลายๆ เรื่อง ไม่่ว่าจะเป็น 1. ใครคือคนที่ถูกรางวัลลอตเตอรี่ 1400 ล้านวอน 2. ช่วงที่หัวหน้าฮงหายไปจากเมืองกงจิน 5 ปี เขาหายไปไหน ไปทำอะไร 3. มีเปิดแพลมๆ มาก่อนหน้านี้ว่า หัวหน้าฮง ได้ไปพบหมอที่โซล เกี่ยวกับอาการทางจิตบางอย่างของเขา และท้าย ep 9 ยังมีสั้นๆ ว่าหมอคนนั้นถามหัวหน้าฮงว่า เขายังคิดอยู่ไหมว่า ทุกคนที่เขารักต่างก็พากันจากเขาไป 4. ใครคือผู้หญิงอุ้มเด็กในรูปที่หัวหน้าฮงเสียบไว้ในหนังสือ 5. วันที่หัวหน้าฮงเมา และซบไหล่ฮเยจิน ร้องไห้ออกมา บอกว่าอย่าจากเขาไป เขาหมายถึงใคร   6. หัวหน้าฮงไปงานศพใครมา และ 7. คุณป้าที่เป็นแม่ของคนที่อยู่ห้องข้างๆ ฮเยจินที่อพาร์ทเม้นท์ในโซล ที่เคยมารักษาฟันกับฮเยจิน จะมีบทบาทอะไรใน 6 ep ที่เหลือนี้ไหม

Hometown cha cha cha เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่หลายๆ คนต่างก็ต้องพากันจ้องเวลาเพื่อจะติดตามชมความน่ารักของหัวหน้าฮงและหมอฟันทุกคืนวันเสาร์และวันอาทิตย์

#homwtownchachacha #koreanseries

 

โดย ดาวอักษร

 

กลับไปที่ www.oknation.net