วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตามสั่งการของ พลตรี อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา ให้กองกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลั


ตามสั่งการของ พลตรี อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา ให้กองกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลังบูรพาสกัดกั้นและป้องกันการทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว

*****เมื่อเวลา 1.00น.ของวันวันที่ 10 พ.ย.2564 กองร้อยทหารพรานที่ 1302 หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด กองกำลังบูรพา ร่วมกับ สภ.คลองหาด , กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันสกัดกั้นชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองแบบผิดกฎหมายข้ามแดนมาฝั่งประเทศไทยที่ บ้านวังไหม ต.เบญจขร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว จำนวน 33 คน ( ชาย 18 คน, หญิง 15คน ) โดยจากการซักถามทราบว่า เดินทางมาจาก จ.บันเตียเมียนเจย เสียมเรียบ พระตะบอง และไปรเวง จะไปทำงานก่อสร้างที่ ชลบุรี,ระยอง ,สมุทรปราการและ กทม. , เก็บผลไม้ ตัดอ้อย จันทบุรีและสระแก้ว โดยติดต่อผ่านนายหน้าชาวกัมพูชา ทาง Facebook โดยก่อนลักลอบข้ามมาไทย ชาวกัมพูชาดังกล่าวรวมตัวกันที่ ต.บังเบง อ.มาลัย จ.บันเตียเมียนเจย โดยจ่ายค่านำพาจาก กัมพูชาถึงที่ทำงานปลายทางในประเทศไทยรายละ 5,000 -9,000 บาท โดยการข้ามมาฝั่งไทยมีชาวกัมพูชานำทาง พาเดินและลักลอบข้ามแดนผ่านคลองน้ำใส (ชายแดนไทย – กัมพูชา ) เพื่อมารอขึ้นรถของผู้นำพาชาวไทยเข้าสู่ตอนในของประเทศ ตามที่ได้ติดต่อไว้ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ทหารไทยจับกุมได้เสียก่อน  โดยทั้ง 33 คน ไม่มีเอกสารใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศและใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย

***** สำหรับการคัดกรองโควิด-19 ขั้นต้น ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของชาวกัมพูชาทั้งหมดแล้ว อุณหภูมิเป็นปกติ   จึงได้ประสานส่งตัวให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net