วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นับถอยหลังกว่า 19 วัน ผู้สมัคร นายก อบต.สระแก้ว เร่งหาเสียงคึกคัก


นับถอยหลังกว่า 19 วัน ผู้สมัคร นายก อบต.สระแก้ว เร่งหาเสียงคึกคัก

*****ผู้สมัคร นายก อบต.ในพื้นที่ จ.สระแก้ว เร่งลงพื้นที่หาเสียงแล้ว ขณะที่ป้ายประกาศของกลุ่มการเมืองท้องถิ่นต่าง ๆ เริ่มติดให้เห็นหนาตาขึ้น

*****วันนี้บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ จ.สระแก้ว เริ่มคึกคัก มีผู้สมัครหลายกลุ่มนำทีมงานลงพื้นที่เพื่อหาเสียง โดยเหลือเวลาอีก 19 วันเท่านั้น ก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง

*****ที่ ต.ทัพไทย  อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดย น.ส. สุริยา ดีวงศ์ ผู้สมัคร นายก เบอร์ 2 ท่าชิงตำแหน่งนายก อบต.ทัพไทย อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเก่า นำทีมงานลงพื้นที่โดยใช้รถแห่ติดเครื่องขยายเสียง พร้อมนำผู้สมัคร ออกแนะนำตัวและหาเสียงกับประชาชนในพื้นที่ ในขณะที่ยังคงใช้วิธีตระเวนเคาะประตูบ้านตามพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ โดยชูนโยบายพัฒนาท้องถิ่นทั้งระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า น้ำประปา และถนนภายในชุมชน ในขณะที่ผู้สมัครสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลอีกหลายพื้นที่ก็เริ่มหาเสียงกันคึกคักเช่นเดียวกัน

*****ใกล้โค้งสุดท้ายเลือกตั้งอบต.ทั่วประเทศ 28 พ.ย.นี้ ที่ จ.สระแก้ว น่าจับตา อบต.หนองแวง อ.โคกสูง อดีตนายกปะทะเมียตำรวจ ส่วน อบต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ ผู้สมัคร 2 คนขับเคี่ยวกันสูสีศึกเลือกตั้งนายก อบต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็นอีกสนามที่น่าจับตา เพราะเป็นการแข่งขันระหว่าง นายสมคิด อินตรง ผู้สมัครเบอร์ 1 อดีตนายก อบต.หนองแวง กับนางธัญญลักษณ์ วงษ์บ้านดู ผู้สมัครเบอร์ 2 มีฐานเสียงจากสามี เนื่องจากเป็นนายตำรวจสังกัด สภ.โคกสูง มีคนรู้จักทั่วทั้งอำเภอ แต่ละทีมเร่งออกหาเสียงตามหมู่บ้านต่างๆ อย่างคึกคัก เพื่อเก็บคะแนนให้มากที่สุด

*****ช่วงนี้ สนามเลือกตั้งท้องถิ่นคึกคักอย่างมาก หลายจังหวัดมีการแข่งขันที่เข้มข้น เพื่อหวังวางฐานเสียง รอการเลือกตั้งระดับชาติในอนาคต แต่การหาเสียงครั้งนี้ นี่อาจเป็นเพราะบ้านเราห่างหายจากการเลือกตั้งท้องถิ่น ไปนานกว่า 8 ปี และบางแห่งลากยาวมาร่วม 10 ปี มีทั้งผู้สมัครทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ ตบเท้ากันเข้าลงชิงชัยลงเลือกตั้งครั้งนี้อย่างคึกคัก ช่วงนี้ ไปไหนมาไหนตามท้องถนน เราก็จะได้เห็นป้ายหาเสียงของผู้สมัครแต่ละพื้นที่กันแล้ว แต่ละคนก็งัดนโยบายออกมาประชันกัน การแข่งขันจึงค่อนข้างเข้มข้น หลายคนเร่งสร้างผลงาน ซึ่งทางสำนักงาน กกต. เน้นย้ำผู้สมัครรับเลือกตั้งทุกคน ต้องระมัดระวัง เรื่องการหาเสียงให้ดี เพราะมีเงื่อนไขค่อนข้างมาก

*****ในระหว่างนี้ กกต.ท้องถิ่น จะทยอยส่งหนังสือแจ้งเจ้าบ้าน ให้ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้งในบ้านของตนเอง ว่ามีแอบแฝงเข้ามาหรือไม่ หากพบความผิดปกติ มีชื่อคนอื่นมาอยู่ในทะเบียนบ้านของเรา ให้แจ้งเพิ่ม-ถอนชื่อ ได้ ภายในวันที่ 17 พฤศจิกายน นับจากวันนี้ เหลืออีกเพียงแค่ 19 วันเท่านั้น จะถึงวันเลือกตั้ง สมาชิก สภา อบต. และ นายก อบต. อย่าลืมออกไปเลือกตั้ง เลือกคนดี เข้ามาพัฒนาท้องถิ่นของเรา "หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ"

 

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net