วันที่ ศุกร์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นิยายร้อยปีจบ


ภาพและเรื่องไม่เกี่ยวข้องกันแต่ประการใด

แต่ภาพเกี่ยวข้องกับเรื่องที่แล้ว

เพราะว่า

คำตอบที่ได้จาก
http://www.nakhonsithammarat.go.th/sewana/view.php?No=5368

คือ
.....

ถนนบนเขาก็เป็นลักษณะนี้แหละคุณ ไม่มีใครสามารถเอาชนะธรรมชาติได้ เท่าที่งบประมาณมีได้แค่นี้ก็ดีกว่าที่อื่นๆ ถมเถไป รู้มั่งป่าว...

โดยคุณ คนพลัดถิ่น [ วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550 เวลา 10:59 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ถนนขึ้นเกนติ้งไฮแลนด์

ถนนขึ้นเกนติ้งไฮแลนด์

เช่นกัน

วัดมหายาน จำชื่อไม่ได้ แต่สร้างเลียนแบบถ้ำปลอม ข้างหลังไกลๆ จะเห็นการจัดการดินพัง แบบชะลอแรงไหลของน้ำ

ทุกอย่างทำจากซีเมนต์น้ำไหลผ่านมาจากยอดเขาเลียนแบบถ้ำหิน ทั้งที่ภูเขานี้เป็นดินร่วน

ภายในตึกการพนันของเกนติ้ง ข้างนอกเป็นไม้ธรรมชาติ ที่ถูกตัดออกน้อยมาก

ป่ากับตึก

นิยายร้อยปีจบ เรื่องทางเดินสายน้ำค้าง

เสียงหวิวหวีดของไพรพฤกษ์ ชวนให้พรั่นพรึง คล้ายภูตผีปีศาจระดมกำลัง เข้ามาบีบอัดผมให้แหลกเป็นผุยผง ในภาวะกึ่งรู้สึกตัวกึ่งพร่าเบรอ ยิ่งทำให้ผมแทบคลั่ง สะบัดร่างหวังว่าจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น แต่กลับพบว่าที่ข้อมือและข้อเท้าถูกพันธนาการอย่างแน่นหนา

 เกิดอะไรขึ้น....!  สะกดใจให้สงบนิ่งกวาดสายตาไปทั่วๆ

 เงาทะมึนของขุนเขาที่โอบล้อมยิ่งกดทับความรู้สึก คล้ายหลงอยู่ในอาณาจักรลี้ลับ แสงตะวันยามเย็นที่ส่องผ่านทะลุใบไม้ พุ่มไม้สูงและช่องหุบผา สาดจับมาที่ผมนอน ดูน่ากลัวมากกว่าจะสวยงามดังที่เคยเป็น คล้ายลำแสงสุดท้ายกำลังร่ำลา แล้วทอดทิ้งผมไว้ให้ขาดใจตายในค่ำคืนอันมืดมิดที่กำลังจะมาถึง 

 แว่วเสียงฝีเท้าย่ำเข้ามาใกล้ ผมจึงหลับตาลง เสแสร้งแกล้งหลับ ขณะนั้นประสาทแขนขาเริ่มทำงาน ความปวดร้าววิ่งพล่านไปทั่วสรรพางค์ เสียงนั้นหยุดลงใกล้ๆ ฟังคล้ายๆทรุดร่างลงมา จนกระทั่งรู้สึกถึงไออุ่นที่ทาบลงบนหน้าผาก มือใครกันนะ คงไม่ใช่ผี ไม่ใช่นางไม้ น่าจะเป็นคน แต่ผมก็ยังไม่กล้าลืมตาดู

 เสียงสายน้ำไหลจุ๋งจิ๋งแว่วมาจากซอกหลืบหุบผาใกล้ๆ ผมใจชื้นขึ้นมาอีกนิด เมื่อได้ยินเสียงเปรยมาเบาๆ เป็นสำเนียงของมนุษย์ผู้หญิง

“เป็นยังไงบ้างหนอ” แล้วเธอก็ถอนหายใจ ผมแทบจะเผลอตัวลืมตา แต่ยังนิ่งเงียบอยู่ จนกระทั่งเสียงคนๆนั้นถอยห่างออกไป

เสียงคล้ายๆ เปิดประตูกระท่อม ใช่แล้ว ผมรู้สึกว่าผมนอนอยู่ตรงลานดินที่แข็งกว่าพื้นดินทั่วไป แล้วเสียงฝีเท้านั้นก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับมีปากอย่างมาจ่อที่ริมฝีปากของผม มือเธอบีบปากผมให้ห่อเพื่อกรอกน้ำบางอย่างที่ขมสุดขม จนผมสำลักสะบัดหน้า

“รู้สึกตัวแล้วสิคุณ” 

ภาพแรกที่เห็น คือใบหน้าหญิงสาว คล้ายภาพพร่าเบรอหลอกหลอน แต่นี่คือความจริง เธอคนนั้น คือหญิงสาวที่มีความงดงามอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในป่าลึกอย่างนี้ได้

 ผมผงกศรีษะ

 “คุณมาทำอะไรที่นี่”

“ปล่อยผมก่อนได้ไหม ผมรู้สึกไม่ดี ไม่สบายตัว อยากนั่ง”

“เราต้องคุยกันก่อน ฉันต้องตัดสินใจว่าจะปล่อยคุณหรือไม่ปล่อยดี”

“คุณทำกับผมอย่างนี้ทำไม ผมไม่มีพิษภัยอะไรหรอกนา แล้วผมมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง”

“นั่นไง คุณไม่รู้ตัวเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันคงต้องล่ามคุณไว้ก่อน แล้วเรามาตกลงกัน

 ผมรับฟังข้อเสนอของเธออย่างแปลกใจ เพราะว่าเธอรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวผม แต่ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอเลย ดูเหมือนเธอไม่ต้องการให้ผมรู้ด้วย ท่าทีที่ไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไป น้ำคำที่เต็มไปด้วยอำนาจ ในความหมายที่เป็นคำสั่ง ทำให้ผมหงุดหงิด

เธอบอกว่าผมต้องออกไปจากป่า ทางด้านมาเลเซีย เพื่อความปลอดภัยของผมเอง และเธอยินดีที่จะส่งผมจนถึงแนวป่า ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเท้าประมาณสามวัน

“ผมจะเชื่อใจคุณได้เหรอ” น้ำเสียงผมคงเข้มจนอีกฝ่ายสะดุด เธอจึงตอบกลับในลีลาที่ห้วนไม่แพ้กัน

 ผมไม่เข้าใจ ในเมื่อผมมาจากเขตไทย การกลับทางเดิมแม้จะน่ากลัว แต่ผมก็พอจะดูแลตัวเองได้ หากเปรียบกับทางใหม่ เวลาที่ใช้ก็แตกต่างกันมาก ไม่มีความจำเป็นที่ผมจะต้องเชื่อฟังเธอ

 

“ฉันต่างหาก ที่ต้องถามคุณว่า ฉันจะเชื่อใจคุณได้ไหม เพราะฉันไม่รู้ว่าคุณมาที่นี่ทำไม”

 ดวงตาคมวาว ยิ่งจ้องลึก คล้ายค้นหาคำตอบ จนผมรู้สึกคร้าม ขยับตัวแต่จนปัญญาจะเคลื่อนไหว

“ผมมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น มีไฟไหม้แสดงว่าต้องมีคนอยู่ คุณกับพรรคพวกคุณใช่ไหมที่เผาป่า”

 รู้ตัวว่าน้ำเสียงอ่อนลง แต่ยังไม่คลายความตึงเครียด

“อ๋อ แล้วคุณก็มาเจอว่าตัวเองอยู่ที่ไหนสักแห่งในฐานะนักโทษกลางป่าอย่างนั้นหรือ” เธอเยาะทั้งน้ำเสียงและท่าที โดยเฉพาะการยืนตระหง่านเหนือร่างที่นอนเหยียดยาวของผม

“ใช่” ผมพยักหน้า ลดความขุ่นข้องลงบ้าง เมื่อเธอทรุดร่างคุกเข่าก้มลงดูใกล้ๆ พลางเอื้อมมือไปปลดเชือกออกจากหลัก ปล่อยมือทั้งสองข้างของผมให้เป็นอิสระ

“คุณทำอย่างนี้ทำไม” ผมค่อยๆเอาข้อศอกยันร่าง ลุกขึ้นนั่ง แต่เครื่องพันธนาการที่ข้อเท้ายังคงอยู่ จึงมองหน้าเธอ พลางมองไปที่เท้า

“เอ้า เอานี่ไปตัดออกซะเอง” มีดพกเล่มเล็กแต่คมกริบ ทำงานอย่างรวดเร็ว เธอหยิบออกมาจากกระเป๋าเสื้อของผม

ผมค่อยๆหยัดร่างลุกขึ้นยืนอย่างทุลักทุเล รู้ว่าเธอแอบมองด้วยความเวทนา  จึงค่อยๆทรุดนั่งบนท่อนไม้ใหญ่ที่ใช้แทนเก้าอี้ เธอแกล้งหันไปมองทางแนวป่า ก่อนที่จะเดินห่างออกมาทางหน้ากระท่อม และทรุดตัวนั่งลงบนพื้นหญ้าที่อ่อนนุ่ม

ผมสำรวจเธออย่างเต็มตาในภาวะที่สติเต็มเปี่ยม ยามย่างเดินผู้หญิงคนนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองอย่างยิ่ง ดูคล้ายนักรบ แต่พอนั่งลงกลับผ่อนคลาย ด้วยหลังที่เหยียดตรง ใบหน้าสงบนิ่งประดับด้วยดวงตาลึกลับ จมูกปากสวยเหมือนใครจับปั้น ผิวพรรณนั้นเล่าเนียนละเอียด แม้ไม่ขาวผ่องแต่ไม่หมองคล้ำเฉกเช่นคนอยู่ป่า  แม้จะอยู่ในเสื้อผ้าสีน้ำตาลเข้มซีดหม่นที่รุงรังเหมือนชุดคนดง เธอก็ยังเปล่งประกายพิเศษ คล้ายรัศมีนักบวช  ซึ่งฉายความอ่อนโยนออกมาทั่วทั้งเรือนร่าง

เธอคือใครกัน...ผมมองอย่างเผลอไผล

“เอาล่ะ ทีนี้คุณจะยอมทำตามที่ฉันขอร้องหรือยัง” 

“มีอะไรเป็นหลักประกันว่าผมจะปลอดภัย หากผมรับทำงานให้คุณ” ผมเริ่มหงุดหงิดอีกแล้ว ที่เธอเป็นฝ่ายได้เปรียบตลอดมา

“ไม่มี แต่ถ้าคุณกลับไปทางเดิม ไม่แน่ว่าคุณจะปลอดภัยหรือไม่ เพราะตอนที่คุณมา คุณเจอมันแล้วนี่ ถ้าฉันไม่ช่วยคุณไว้คุณตายแน่”

“ผมจะได้อะไรจากการทำอย่างนั้น” ในความเป็นนักรบอย่างผม ใช่ว่าใครจะบงการได้ง่ายๆ

“ได้กลับบ้านของคุณไงคะ เพียงแต่ระยะทางอ้อมหน่อยเท่านั้น”

“ไม่หน่อยหรอกคุณ อ้อมเยอะมากทีเดียว คุณจะให้ผมเดินไปจนทะลุเมืองของคุณนี่นะ ผมคงตายเสียกลางป่าก่อนจะถึงบ้าน”

“แต่คุณก็กลับทางเดิมไม่ได้อยู่ดี แค่เฉียดลำห้วยสายนั้นคุณก็ตายแล้ว ใครที่ไหนจะมาช่วยคุณ โดยเฉพาะพวกชาวบ้านที่หาของป่า เขาเลี่ยงพื้นที่ตรงนั้นกันอย่างสุดชีวิต คุณก็รู้ดีนี่คะ”

ตลอดเวลาที่ผมทำงานในหมู่บ้านป่าอย่างคนที่เชื่อมั่นว่าตนเองเข้มแข็งพอที่จะลุยได้ทุกสถานการณ์ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมเมื่อไม่กี่วันมานี้ ทำให้ผมรู้สึกขยาดในความเป็นเถื่อนไพร และยิ่งสะท้านในอกมากขึ้นเมื่อมาเจอกับผู้หญิงร่างแบบบางที่มีอำนาจคล้ายภูตผีปีศาจ กำลังบงการชีวิตผมอยู่

“บอกผมหน่อยเถอะครับว่าที่นี่คือที่ไหน และคุณเป็นใคร ก่อนที่ผมจะตัดสินไปข้างหน้าหรือถอยกลับข้างหลัง เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นทางไหน ดูเหมือนทางรอดของผมแค่ครึ่งเดียวทั้งสองทาง”

“ใครบอก ถ้ากลับทางเดิมคุณตายแน่ แต่ทางใหม่คุณรอด เพราะจะมีคนของฉันนำทางคุณไปจนถึงชายป่า จากนั้นเพียงคุณเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แล้วพูดอย่างที่ฉันขอร้อง คุณก็ได้กลับบ้านในฐานะผู้ที่ทำงานในหน้าที่ บางทีอาจมีความดีความชอบเสียด้วยซ้ำ”

“ทำไมต้องเป็นผม ทำไมคุณไม่ออกไปเอง หรือว่าคุณคือคนนอกกฏหมายของประเทศคุณ ใช่ซี ต้องเป็นอย่างนั้นแน่ๆ ไม่อย่างนั้นคุณจะมาอยู่ในป่าอย่างนี้ทำไม”

“ฉลาดคิดนักนะคุณ” เธอทำหน้านิ่วคิ้วขมวด แต่แล้วก็หัวเราะออกมาเบาๆอย่างเห็นขำ

“ใช่ ฉันฆ่าคนตาย แล้วหนีมาอยู่ป่า ทีนี้พอจะเข้าใจอะไรบ้างหรือยัง” เธอหัวเราะอีก เสียงหัวเราะทำให้ผมรู้สึกขนลุก หรือว่าเธอคือคนบ้า ไม่หรอกนา..ท่าทางพูดรู้เรื่อง

“ไม่ตลกเลยคุณ ผมเป็นคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับชาวบ้านละแวกนี้ ไม่เห็นมีใครรู้เรื่องอะไรของคุณเลย บอกความจริงผมมาดีกว่า”

“ถ้าอย่างนั้น ฉันจะเล่าเรื่องจริงบางอย่างให้คุณรู้ ถ้าคุณรอดกลับไปและนำออกไปเล่าต่อ เชื่อว่าคนฝั่งไทยจะยิ่งไม่อยากข้ามชายแดนมาทางนี้แน่นอน”

เธอขยับเข้ามานั่งข้างๆผม บนท่อนไม้อีกอันที่สูง เท่าเทียมกัน ในท่าขัดสมาธิ แล้วถอนหายใจยาว ก่อนจะเล่าอย่างช้าๆเหมือนตั้งใจให้คนฟังจดจำไว้ทุกคำ

“ที่นี่ ไม่มีคนนอกเข้ามาหรอกค่ะ เขากลัวกันมาก โดยเฉพาะคนที่มีคาถาอาคม ส่วนใหญ่คนเหล่านี้เป็นคนเดินป่า หากินกับป่าเสียด้วย สงสัยมั้ยคะว่าทำไมคนนำทางของคุณจึงไม่ยอมข้ามแม่น้ำตามคุณมา จะผ่านมากี่ปี พวกเขาก็จะไม่มาถึงที่นี่ เพราะสายน้ำตรงนั้นไหลผ่านหินใหญ่ก้อนหนึ่งรูปทรงเหมือนหญิงสาวเปลือย อยู่ในท่านั่งถ่างขา หันหน้าไปทางต้นน้ำ เมื่อน้ำไหลมากระทบหินก้อนนี้มีเสียงดัง ยิ่งฤดูน้ำหลากยิ่งดังมาก คนที่อยู่ป่าเชื่อว่าผู้เรียนทางคาถาอาคมหากลงไปอาบน้ำ หรือข้ามลำน้ำในช่วงนั้นแล้ว ความรู้จะเสื่อมถอยเหมือนต้องคำสาป ดังนั้นต้องไปขึ้นที่ฝั่งอื่น
ชื่อที่เขาเรียกกัน เป็นคำมลายูคือ กัมปง เซอะฆะ ภาษาไทยแปลว่าหมู่บ้านน้ำซับ ซับกับสาปมีเสียงคล้ายกัน ที่นี่จึงเป็นที่ต้องห้าม ฉันจึงอยู่ได้อย่างปลอดภัย”

“แต่ผมไม่ใช่คนมีคาถาอาคม ทำไมผมต้องเจอกับมันด้วยล่ะ”

“ใช่ คุณเป็นคนธรรมดา และยิ่งกว่านั้นคือคุณไม่รู้เรื่องคำสาปอะไรนั่นด้วยเลย แต่คุณกลับปางตายอยู่ที่ริมฝั่งน้ำ  หากฉันไม่ช่วยคุณ คุณตายแน่ๆ ใครมาพบศพก็จะต้องคิดว่าคุณเจอดีเข้าแล้ว อันที่จริงฉันน่าจะปล่อยให้คุณตายไปนะ แล้วข่าวเล่าลือก็จะได้เพิ่มความน่ากลัวมากขึ้นไปอีก แต่ฉันไม่อยากเป็นผีสางนางไม้ ฉันอยากให้คนข้างนอกรับรู้ว่าฉันเป็นคนธรรมดา ที่มีพิษสงอย่างไร โดยเฉพาะใครบางคน ที่เฝ้าติดตามร่องรอยของฉันอยู่ ฉันไม่ต้องการให้เขารู้ความจริงเกี่ยวกับฉัน แค่ต้องการให้เขาสงสัยว่า ฉันอาจจะยังมีชีวิตอยู่และเป็นอันตรายต่อชีวิตของเขาได้ในวันหนึ่งข้างหน้า” แววตามาดร้ายฉายวิ่บวับแล้วจางหาย ผู้หญิงสองบุคลิกคนนี้ทำให้เขารู้สึกสับสน บางครั้งเธอดูอ่อนแอบอบบาง บางครั้งเหี้ยมหาญเกินหญิง

“ผมหมดสติไปเพราะอะไร” น้ำเสียงผมคงราบเรียบมากขึ้น

“ใครว่าคุณหมดสติ คุณเสียสติไปต่างหาก ช่วงที่คุณสลบน่ะสั้นมาก แต่พอคุณตื่นขึ้นมาคุณกลับไม่มีความทรงจำใดๆเหลืออยู่เลย ถึงคุณจะรอดออกไปได้ แต่คุณก็ไม่สามารถสื่อสารอะไรให้ใครรับรู้ได้ นั่นคือฤทธิ์ของสมุนไพรที่อยู่ในน้ำ ยามที่คุณล่องน้ำลงมาแค่กลิ่นที่ระเหยเข้าไปก็ทำให้สลบแล้ว โชคดีที่คุณข้ามมาจนถึงฝั่งนี้แล้วสลบ ไม่อย่างนั้นคุณคงจมน้ำตาย โชคร้ายกว่านั้นก็คือ แม่น้ำสายนี้ไหลลงทะเลที่ฝั่งมาเลเซีย ไม่มีใครทางฝั่งไทยเจอศพคุณแน่”

“ถ้าอย่างนั้นผมรอดมาได้เพราะคุณช่วยไว้”

“เปล่า ไม่ใช่ฉัน คนอื่นเจอคุณเดินกระเซอะกระเซิงอยู่ในป่าโน่น ไม่มีความรู้สึกตัวอะไรเลย เขาจึงพาคุณมาที่นี่ เพราะคิดว่าคุณไม่ใช่คนท้องถิ่นธรรมดา แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ”

ไรแดดที่ส่องผ่านมาทางด้านหลังของเธอ เน้นร่างบางให้ดูคล้ายภาพฝัน ใบหน้าซีกที่อาบแดด ดูนวลใสคล้ายมีรัศมีเปล่งมาจากภายใน แต่มีรังสีบางอย่างแทรกอยู่ในเงามืดอีกด้าน

 

“ที่ฉันช่วยคุณก็เพราะว่า ฉันต้องการความช่วยเหลือเช่นกัน ทีนี้ยุติธรรมไหมที่จะแลกเปลี่ยน”

“ช่วยผมด้วยการจับมัดไว้กับพื้นทั้งวันทั้งคืนนี่นะ” ผมอยากจะโวยวายแต่ยั้งปากไว้ได้ จนเธอหัวเราะ

“ก็จะให้ช่วยยังไง ไม่มียาแก้นี่ นอกจากจะปล่อยให้ฤทธิ์ยาจางไปจากเลือดของคุณ ถ้าไม่จับมัด คุณคงเดินไปจนตกหน้าผาที่ไหนสักแห่ง ไม่ก็เจอกับหมี หรือเสือ กลายเป็นอาหารของมัน”

“ทำไมใจร้ายกับคนอื่นนัก ใครเป็นคนวางยากันแน่”ผมยังฮึดฮัด เมื่อนึกถึงความรู้สึกทรมานยามมีอาการรู้สึกตัวครึ่งๆกลางๆ แต่บังคับตัวเองไม่ได้

 “ยาที่ว่าเป็นแค่รากไม้ชนิดหนึ่ง ที่แช่อยู่ในน้ำ ยามฤดูฝนน้ำท่วมสูง รากไม้จะปล่อยพิษออกมา บังเอิญตรงนั้นเป็นบริเวณที่ใกล้ต้นไม้มากที่สุด พิษจึงมีมากที่สุด แต่มันจะละลายเจือจางไปเรื่อยๆจนหมดฤทธิ์เมื่อถึงปลายน้ำ ไม่น่ากลัวเลยใช่ไหมล่ะ”

“ไม่น่ากลัวหรือ ทำให้คนเป็นบ้าอย่างฉับพลันนี่นะ” แอบคิดในใจว่า จะเป็นอย่างที่เธอว่าจริงๆ หรือแค่เรื่องโกหกให้คนอื่นกลัวกันแน่ บางทีผมอาจถูกทำร้ายด้วยวิธีการอื่น และไม่ใช่จากน้ำมือเธอ น่าจะเป็นพรรคพวกเขาเธอ ซึ่งไม่รู้ว่าคนเหล่านั้นเป็นใคร เพราะไม่มีร่องรอยการอาศัยอยู่แถวนี้ นอกจากผู้หญิงคนนี่คนเดียว ถ้าเธอไม่พูดจาโต้ตอบกับผมแบบเท่าทันเช่นนี้ ผมอาจคิดว่าเธอคือนางไม้ที่เมตตาอารีย์มาคอยดูแล และผมอยากให้เป็นอย่างนั้นมากกว่า ที่จะเป็นผู้หญิงท่าทีร้ายกาจแบบนี้

ทำทีเหมือนไม่รู้สึกรู้สมกับอะไรสักนิด ไม่เกรงกลัวผมเสียเลยด้วยซ้ำ แถมยังยื่นขอต่อรองแปลกประหลาดให้อีก เหมือนปรารถนาดีแต่แฝงความมุ่งร้ายเอาไว้ลึกๆ ด้วยการขอร้องให้ผมทำทีเป็นหลงป่าเข้าไปทางเขตมาเลเซีย เพื่อให้ทางการจับได้ แล้วบอกว่าในป่าที่เขาผ่านมานั้น ได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความเป็นอยู่ลึกลับ มาช่วยผมไว้ แต่คิดอีกที ทั้งนี้เป็นเรื่องจริงนี่นา ก็เธอช่วยชีวิตผมไว้จริงๆ

 

“แล้วคุณเป็นใคร ยังไม่ได้บอกผมเลย” น้ำเสียงผมคงละมุนขึ้น เมื่อนึกถึงน้ำใจที่เธอมีให้

“สักวันคุณคงได้รู้ ฉันยังไม่มั่นใจว่าจะบอกกับคุณดีหรือไม่ ให้คุณออกไปจากป่านี้ก่อน แล้วเวลานั้นคุณก็จะรู้เอง ตอนนี้แค่คุณยอมรับเงื่อนไขของฉัน ยอมตามคนของฉันเข้าไปในเขตปะริส แล้วบอกเขาว่าหลงป่า ซึ่งนี่คือความจริง คุณไม่ได้โกหกใครเลย”

“อืม ผมเห็นทีจะต้องยอมรับวิธีการของคุณ เพราะผมไม่ได้เสียหายอะไรเลย แม้อาจจะถูกสอบสวนมากหน่อยว่าล่วงละเมิดข้ามชายแดนมาอย่างผิดกฏหมายในฐานะที่ผมเป็นทหาร”

“ใช่แล้ว คุณคิดถูก และสิ่งสำคัญอีกอย่าง ฉันขอเตือนคุณนะว่า ถ้าไม่จำเป็นอย่ากลับมาทำงานในหมู่บ้านแถวนี้อีก เพราะอีกไม่นานสถานการณ์ชายแดนจะเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเลวร้ายมากกว่านี้”

ผู้หญิงชาวป่าคนนี้จะมารู้เรื่องอะไรกันมากมาย แต่ที่น่าสะดุดใจคือ เธอมีกระท่อมที่สร้างซุกแอบไว้ติดหน้าผาแบบแนบเนียนแทบมองไม่เห็น

 

แม้ไม่น่าเชื่อถือ แต่เพราะพิษสงของสมุนไพรที่ทำให้ผมทรมานทั้งร่างกายและจิตใจมาแล้ว ผมจึงยอมเชื่อว่าเธอไม่ใช่คนธรรมดาที่เกิดในป่าแล้วอาศัยอยู่ในป่าไปวันๆ เธอต้องมีที่มาที่ไปมากกว่านี้อย่างแน่นอน

ขนาดผมเป็นผู้ชาย ที่ได้รับการฝึกมาอย่างแกร่งกล้า ยังหวั่นไหวกับป่าไพรในบางที แต่เธอคนนี้ดูกลมกลืนเหลือเกิน คล้ายๆทุกอย่างคือส่วนประกอบของร่างกายเธอ

.........................................................

ร้อยปีจบ เพราะไม่รู้เมื่อไหร่เขียนจบ หาได้เกี่ยวพันกับความยาวของเรื่องไม่...ขอบคุณที่ทนอ่านจนถึงที่สุด (ยังมีต่อ)

โดย กู่

 

กลับไปที่ www.oknation.net