วันที่ จันทร์ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...... ไฟป่ามาจากไหน ….รายงานสดจากเฮลิคอปเตอร์ตรวจการในพื้นที่ จว.แม่ฮ่องสอนวันที่ 16 มีนาคม 2550


       สภาพอากาศที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนขณะนี้ยังคงไม่ดีขึ้นจากวันก่อน

       ก่อนหน้านี้ จังหวัดแม่ฮ่องสอนก็มีปัญหาภัยหนาว ภัยแล้งอยู่แล้ว มาเจอปัญหาหนักหน่วงเรื่องอากาศเป็นพิษ ซึ่งมีผลกระทบทั้งด้านการคมนาคมทางอากาศ ด้านการดำรงชีวิต การรับส่งตัวผู้ป่วยทางอากาศ ทำให้เดือดร้อนกันไม่เบา

         เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2550  ที่ผ่านมาทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7  เพิ่งจะมีการเตรียมการซักซ้อมเพื่อการดับไฟป่า แล้วก็ได้ปฏิบัติการจริงเลย  ทหารส่วนหนึ่งได้เข้าร่วมแก้ไขปัญหากับหน่วยป้องกันไฟป่าจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีการตรวจการณ์และลาดตระเวณทั้งภาคพื้นดินและภาคพื้นอากาศ เมื่อวานนี้ทางหน่วยทหารในพื้นที่ได้ตระเวณตรวจหาจุดที่เกิดไฟไหม้ พบอยู่ทั้งหมด 4 จุด รายงานว่าทัศนวิสัยการมองเพียงแค่ไมล์ครึ่งเท่านั้น  

          มาฟังกันสดๆ เกี่ยวกับสาเหตุ และการแก้ปัญหาจากคลิปเสียงรายการรู้รักสามัคคี สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 16 มีนาคม 2550 และรายงานสดตรงจากเฮลิคอปเตอร์ตรวจการของทหารในพื้นที่ เกี่ยวกับแหล่งต้นกำเนิดไฟป่าที่ตรวจพบและสถานะการณ์ฝุ่นควันที่แม่ฮ่องสอน

          โอกาสนี้ ขอแสดงความเสียใจกับทหารที่สูญเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในอุบัติเหตุวันที่ 14 มีนาคม 2550 ด้วยค่ะ จะมีงานพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 19 มีนาคม 2550 เวลา 14:00 . ที่สุสานเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน

          ใครอยู่พื้นที่แถวนั้น จะไปร่วมแสดงความเสียใจและเคารพศพ เป็นกำลังใจให้หน่วยทหารก็เชิญได้

ทหารคือมิตรประชาชน....ขอทุกคนเป็นกำลังใจ

          ขอนำประกาศนี้มาเผยแพร่ให้พี่น้องประชาชนอย่างเราๆได้รับทราบ เพราะไม่รู้ว่าจะแสดงความเสียใจถึงพวกเขาได้อย่างไร เพิ่งทราบข่าวนี้แต่ก็ดึกมากแล้ว หากมีโอกาสทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุบัติเหตุ จะนำมาเสนอต่อไปค่ะ

โดย ปิรันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net