วันที่ อังคาร กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพการเมืองไทยวันนี้ .. กับทีมช่างภาพการเมือง


ประกาศเจตนารมณ์เพื่อแผ่นดิน :สร้างชาติ ธำรงศาสน์ เทิดราชบัลลังก์ โดยมีดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ผู้ประสานการประกาศงาน นายเสนาะ เทียนทอง ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ,นายสุวิทย์ คุณกิตติ ฯลฯ ร่วมประกาศเจตนารมณ์เพื่อแผ่นดิน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์//// ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง

กลุ่มสหภาพแรงงานอินเตอร์โมด้าที่มาปักหลักชุมนุมบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อ เรียกร้องสำรองจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงานที่ถูกเลิกจ้างกว่า 300 คน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ จากรัฐบาล ดังนั้นพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงอายุราว20-30 ปี จำนวน10 คนก็ได้ถอดเสื้อผ้า แต่ก็ได้มีผ้าขาวมาพันรอบ ตัวไว้ จากนั้นก็ได้ขว้างปาชุดชั้นในเข้าไปในทำเนียบรัฐบาลบริเวณประตู1 เพื่อกดดันให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือตาม ข้อเรียกร้อง หากยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลทางกลุ่มสหภาพแรงงานก็จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 19 กันยายน นี้ //// ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี 

กลุ่มสหภาพแรงงานอินเตอร์โมด้าที่มาปักหลักชุมนุมบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อ เรียกร้องสำรองจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงานที่ถูกเลิกจ้างกว่า 300 คน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ จากรัฐบาล ดังนั้นพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงอายุราว20-30 ปี จำนวน10 คนก็ได้ถอดเสื้อผ้า แต่ก็ได้มีผ้าขาวมาพันรอบ ตัวไว้ จากนั้นก็ได้ขว้างปาชุดชั้นในเข้าไปในทำเนียบรัฐบาลบริเวณประตู1 เพื่อกดดันให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือตาม ข้อเรียกร้อง หากยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลทางกลุ่มสหภาพแรงงานก็จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 19 กันยายน นี้ //// ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง

ประชาชนจาก อ.เมือง จ.ระยอง เกือบ 2,000 คนที่ชุมนุมคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินในจ.ระยองของ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ที่เดินทางด้วยรถบัสประมาณ 40 คัน มาชุมนุมที่ประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนราชดำเนิน เพื่อขอให้ พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถพลังงานถ่านหินในจ.ระยอง และให้กำหนดนโยบายของรัฐบาลแบบมีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องอันจะนำมาสู่การพัฒนาแบบพอเพียงและยั่งยืนต่อไป โดยนายสุทธิ ได้นำรายชื่อของประชาชนในอ.เมือง จ.ระยองจำนวน 1.5 หมื่นรายชื่อที่ไม่ต้องการโรงไฟฟ้ามามอบให้กับนายกรัฐมนตรีอีกด้วย ทั้งนี้ชาวระยองยังไม่เชื่อมั่นในคำตอบของผู้บริหารไออาร์พีซีแม้ก่อนหน้านี้ไออาร์พีซีจะแถลงข่าวแล้วว่าจะไม่ยื่นซองประมูลโครงการดังกล่าวก็ตาม//// ภาพโดย  ประเสริฐ เทพศรี

เก็บตกช่างภาพ .......กว่าจะได้รูปคนกวาดเสื้อผ้าที่ม็อบโยนทิ้งไว้ก็เล่นเอาเหนื่อยน่าดูชมเมื่อนกัน

โดย sertphoto

 

กลับไปที่ www.oknation.net