วันที่ พุธ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สลัดคราบเปรอะเปื้อน


สลัดคราบเปรอะเปื้อน

            ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร แล้วก็หอมหวานเสียด้วย บิ๊กตำรวจบางคนกำลังตกเป็นขี้ปากกำลังพลอยู่ในขณะนี้ เพราะที่ปรึกษาใหญ่กับขุนศึกข้างกาย กำลังรื่นเริงอยู่กับผลประโยชน์กองใหญ่ในอนาคต

            ไม่ทราบว่าบิ๊กท่านจะระแคะระคายบ้างหรือเปล่า แต่เชื่อว่าท่านอาจไม่รู้

            ที่แน่ๆ เสียงอื้ออึงของบรรดาตำรวจน้อยใหญ่ ต่างอิจฉาตาร้อนในวาสนาของที่ปรึกษาคนดัง ที่มีบารมีมากกว่านายพลทั้งปวงเสียอีก

            ตั้งแต่เข้ามารับหน้าที่ก็มีบทบาทเป็นบิ๊กน้อยๆ แถวกรมปทุมวันก็เกิดข้อครหาโดยเฉพาะชอบล้ำหน้า ล้วงลูกหน่วยงาน เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จนเลื่องลือไปทั่ว

            ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นข้าราชการ แต่มีสีกากีคอยติดตามถือกระเป๋าเฝ้ายามยศถึง พ... แถมได้รับมอบหมายดูแลงานสร้างโครงการใหญ่ มีกินจนอิ่มเปรม

            วันดีคืนดียังจัดโผโยกย้าย ร่วมกับขุนพลบิ๊กตำรวจ วางงานวางแผนเตะตัดขาตำรวจบางพื้นที่เพื่อเข้าไปเสวยสุข จัดวางเครือข่ายโดยมีนายพล ก. จัดชุดหาทีมดึงบรรดานายบ่อนขาใหญ่ รวมทั้งจัดที่จัดทางวางโต๊ะบาคาร่า ไว้เรียบร้อย ปูพรมตบแต่งสถานที่จนสวยงาม คนแถวอ่อนนุช 17 แยก 16 เขารู้กันดี

            แถมมีนายตำรวจใหญ่เขตข้างเคียงร่วมวงเนื่องจากพื้นที่ตัวเองไม่อำนวย มีเพียงบ่อนเล็กบ่อนน้อย บ่อนผ้าถุง บ่อนศาลเจ้า บรรดาขาใหญ่จึงไหลมารวมกันกลางเมือง

            เสียงซุบซิบนินทาของบรรดาสีกากีหลายซุ้ม เริ่มจากวันที่บิ๊กตำรวจแนะนำตัวที่ปรึกษาคนดังกลางที่ประชุม พากันครางฮือ เลยไปถึงงานบางเรื่องเข้าข่ายความลับทางราชการ ท่านที่ปรึกษาก็เข้าไปนั่งประชุมจน พล... พล... เกรงใจไม่กล้าทัดทาน

            ที่แจงมาก็เพราะเห็นบิ๊กปทุมวันมีต้นทุนทางสังคมสูง ชาวบ้านยอมรับทั้งเรื่องความซื่อสัตย์ ตงฉิน ทำงานเข้าตา ถึงลูกถึงคน ปราบปรามทุจริต คอรัปชั่นจริงจัง บำบัดทุกข์ บำรุงสุข เป็นที่พึ่งได้

            แต่มาวันนี้ทุนเดิมเริ่มหดหายเพราะคนข้างกาย ทั้งในราชการและภาคเอกชน ที่มามะรุมมะตุ้มอยู่เต็มสำนักงาน ยิ่งที่ปรึกษาใหญ่ออกลาย นายพลใหญ่ฝ่ายแม่บ้าน จับกลุ่มรวมก๊วนแบบพรรคการเมืองช่วงนี้ด้วยแล้ว ภาพยิ่งเสีย

            แม้ชาวบ้านจะเห็นไม่ชัดเพราะอยู่นอกวงการ แต่กำลังพลนับแสนต่างรู้ดี เห็นไส้ทะลุพุง โต๊ะจีนกำลังเริ่มตั้ง

             ถ้าบิ๊กท่านยังฝันไกลในอนาคต ก็ต้องรีบรักษาภาพลักษณ์ขจัดคราบไคล ไม่เช่นนั้นเมื่อถึงช่วงระฆังตี จะคว้าชุดไหนมาใส่ก็ดูไม่สง่างาม

                         

 

 

โดย บุเรงนอง

 

กลับไปที่ www.oknation.net