วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“Tsunami”ลาง-หลอก-หลอน


“Tsunami”ลาง-หลอก-หลอน
          ภาพเหตุการณ์คลื่นขนาดยักษ์โถมกระหน่ำชายฝั่งอันดามันของไทย คล้อยหลังคริตมาสเพียงหนึ่งในปี2547 คงถูกกาลเวลาพรากเลือนหายไปจากความทรงจำของใครหลายคนแล้วแล้วในเวลานี้


         แต่ไม่ใช่กับผู้ยืนหยัดใช้ชีวิตอยู่บินริมฝั่งอันดามันบ้านเราเวลานี้ เพราะความทรงจำครานั้นยังถาโถมกระหน่ำซัดอย่างไม่มีวันรู้ลืม


         ย่ำค่ำวันที่ 12กันยายนที่ผ่านมาเป็นอีกครั้งที่ความรู้สึกเหล่านั้นตามมาเขย่าโสตประสาทพี่น้องประชาชนริมทะเลปักษ์ใต้ฝั่งอันดามันอีกหน


         ไม่แปลกที่เราจะเห็นภาพความโกลาหลปรากฏตามสื่อเพราะต่างกลัวผืนน้ำขนาดใหญ่จะม้วนตัวกลืนลงสู่ท้องทะเลเหมือนครานั้นที่บางชีวิตแทบไม่หลงเหลืออะไรนอกจากลมหายใจที่รวยรินจากปาฏิหาริย์ หรือ ต้องอยู่ชดใช้กรรมเพียงลำพัง

           โชคดีที่ปรากฎการณ์หลังจากแผ่นดินไหวทางตอนใต้เกาะสุมาตราครั้งนี้ไม่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องร้องไห้ระงมอีกครั้ง

             และวาระโอกาสนี้ ขอน้อมกุศลจิตไปสู่ดวงวิญญาณของผู้ที่ลาลับไป ให้เป็นสุข สงบ สันติ ขอน้อมเป็นกำลังใจแด่ผู้ที่ยังชนม์ ผู้เป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ลูก หลาน เพื่อน หรือคนรัก ให้พ้นทุกข์พ้นโศก ประสบกับสุขในปัจจุบันขณะ ขอภาวนาด้วยกรุณาจิต น้อมนำความทุกข์ทั้งปวงผ่านลมหายใจเข้า น้อมนำความสุขผ่านลมหายใจออก แด่ดวงวิญญาณผู้ที่ล่วงลับ และแด่หัวใจผู้สูญเสียคนรัก ผู้บาดเจ็บ ทั้งทางกายและทางใจหนึ่งปีผ่านไป แม้ความรู้สึกยังอบอวลอยู่ภายใน ขอให้พ้นผ่านด้วยใจอันตั้งมั่นในปัจจุบัน
            หวังไว้สักวันคุณจะลืมมันได้ “สึนามิ”ลาง หลอก หลอน
ปล.ภาพโดย ยงยศ “โกฮะ” พฤกษารักษ์
--------------------

โดย โต.รัตนะ

 

กลับไปที่ www.oknation.net