วันที่ จันทร์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รายชื่อผู้เสียชีวิตบางส่วนที่ได้รับการยืนยันล่าสุด


ศูนย์ข่าวภูเก็ต- รายชื่อผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุสายการบินวันทูโก ที่ได้รับการยืนยัน 20 คนแรก
       
       รายชื่อผู้เสียชีวิตบางส่วนที่ได้รับการยืนยันแล้ว
       
       1.นางสาวจิรนุช สุวรรณรัตน์
       2.นายพีรยุทธ์ มโนรักษ์ธินากร
       3.นายคฑา กาญจนสุธา ผู้พิพากษาจังหวัดภูเก็ต
       4.นายปลื้มบุญ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต
       5.นายเจษฎา เดชะกุล
       6.นางศิริรัตน์ ทับธานี
       7.นายอภิชัย พรหมพิทักษ์สกุล
       8.นางสิริพัฒน์ จิตต์จำนงค์
       9.นายธนวุฒิ สายเขียว
       10.นายสินชัย สายอรุณ หัวหน้าด่านศุลกากรจังหวัดภูเก็ต
       11.นายชวภณ บุญมีมีชัย
       12.นางสาวคณินนาจ มาศเมือง
       13.นายแพทย์รัฐ รัตนพล
       14.นายฉกาจ กุลวานิช ผู้พิพากษาจังหวัดพังงา
       15.นางมัลลิกา โกยสิน
       16.นายสัญญา พรหมอารักษ์
       17.นางบุษกร สวนเจริญ
       18.นายศุภลักษณ์ เชื้ออิว
       19.นายสมโภช สังคพงษ์ หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดภูเก็ต
       20.นายอภิชัย เรืองรอง

ภาพวินาทีช่วยชีวิตเหยื่อ “วันทูโก” บึ้ม

ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต กำลังเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ในซากเครื่องบินของสายการบินวันทูโก หลังจากเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลออกจากรันเวย์ไปชนกับแนวกำแพงกั้นสนามบินจนเกิดระเบิดและไฟลุกท่วม ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตเกือบ 100 คน จากจำนวนทั้งหมด 128 คน

สภาพของเครื่องบินหลังเกิดระเบิด


       

       

       

คอนเทนเนอร์ถึงภูเก็ตก่อนเที่ยง-เจอแล้ว 83 ศพเหลือกู้ต่อ 5 ศพ

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-"พงศ์โพยม"เผยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยหมดแล้ว ส่วนผู้ที่เสียชีวิตกำลังรอตู้คอนเทนเนอร์จากพังงาที่จะมาถึงก่อนเที่ยงวันนี้(17ก.ย.) เพื่อเก็บรักษาศพก่อนมีการพิสูจน์ส่งให้ญาติต่อไป ล่าสุดเหลืออีก 5 ศพที่กำลังเก็บกู้
       
       นายพงศ์โพยม วาศภูติ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังเดินทางมายังอาคารอเนกประสงค์ ท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพผู้เสียชีวิต ว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อที่อำนวยความสะดวกในการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 42 รายปลอดภัยทั้งหมดแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตหลังมีการชันสูตรแล้ว คงจะมอบศพให้กับญาติได้ ยกเว้นรายที่ไหม้เกรียมที่จะต้องพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล เหมือนกับช่วงสึนามิแต่คงจะไม่ซับซ้อนมากนัก
       
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ที่ต้องเร่งดำเนินการมากที่สุด คือ การนำตู้คอนเทนเนอร์จากสุลานบางมะรวย จ.พังงา มาเก็บศพผู้เสียชีวิตให้ทันในวันพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง หากล่าช้าศพอาจจะเน่าได้ แต่ก็ติดปัญหาที่ตอนนี้ที่จังหวัดพังงาไม่มีรถหัวลากตู้คอนเทนเนอร์ แต่ได้มีการประสานงานไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว และได้มีการส่งรถมาทั้งหมด 2 คัน หลังจากนำศพผู้เสียชีวิตใส่ตู้คอนเทนเนอร์แล้วจะนำไปเก็บไว้ที่วัดในยางต่อไป
       
       ส่วนการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่เป็นคนต่างชาติ ทางกระทรวงการต่างประเทศจะเป็นผู้ดำเนินการ และค่าเสียหายทั้งหมด สายการบินวันทูโกเป็นผู้รับผิดชอบเพราะก่อนเครื่องจะขึ้นบินจะต้องมีประกันทุกคน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนความคืบหน้าการค้นหาศพ ขณะนี้สามารถกู้ศพได้แล้ว 83 ศพ เหลืออีก 5 ศพเท่านั้น

สายการบินยันพรุ่งนี้บินภูเก็ตปกติ-ยกเว้นวันทูโกที่ยังไม่แน่นอน

ศูนย์ข่าวภูเก็ต-สายการบินต่างๆยืนยัน ทำการบินในเส้นทางภูเก็ตแน่นอนในวันพรุ่งนี้ หลังจากท่าอากาศยานภูเก็ตเคลียร์ซากเครื่องบินเสร็จในคืนนี้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการพูดคุยกับสายการบินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส และตัวแทนสายการบินอื่นๆ ทุกสายการบินยืนยัน ที่จะบินจากภูเก็ตไปตามเส้นทางต่างๆ และบินจากเส้นทางต่างๆ มาลงที่ภูเก็ตตามปกติพรุ่งนี้
       
       ทั้งนี้ สายการบินแอร์เอเชียจะบินเที่ยวแรกในเวลา 07.30 น.ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ส่วนสายการบิน วันทูโกยังไม่มั่นใจว่าจะทำการบินในเส้นทางภูเก็ตหรือไม่ในวันพรุ่งนี้ ภายหลังการท่าฯกู้ศพผู้เสียชีวิตและเคลียร์ซากเครื่องบินเสร็จในคืนนี้
       
       สำหรับผู้โดยสารตกค้างที่ภูเก็ตนั้นมีเป็นจำนวนมาก โดยทางสายการบินต่างๆ เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาที่พักให้และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งผู้โดยสารที่เป็นคนไทยที่จะเดินไปกรุงเทพฯและผู้โดยสารที่เดินทางไปต่างประเทศ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้นายพงศ์โพยม วาศภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานภูเก็ต และได้เดินทางไปยังอาคารเอนกประสงค์ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพผู้เสียชีวิต
       
       จากการพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตมารอเช็ครายชื่อที่ศูนย์อำนวยการฯ ไม่มีใครอยากพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ที่ต้องพบกับความสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักอย่างกระทันหัน

โดย ผู้จัดการออนไลน์

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net