วันที่ จันทร์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลื่อนปิดสนามบินภูเก็ตออกไปไม่มีกำหนด หลังเคลียร์ซากวันทูโกไม่ได้/เหลืออีก5ศพ


ยังเปิดใช้สนามบินภูเก็ตไม่ได้ในเช้าวันนี้(17 ก.ย.) เหตุไม่สามารถยกซากเครื่องบินออกได้ ขณะที่เหลือศพผู้เสียชีวิตติดกับซากเครื่องบินรอกู้อีก 5 ศพ
       
       รายงานความคืบหน้าล่าสุด กรณีเครื่องบินการบินสายการบินวันทูโกลื่นออกนอกรันเวย์สนามบินภูเก็ต เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (16 ก.ย.)ว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะเคลียร์ซากเครื่องบินวันทูโกออกจากสนามบินภูเก็ตได้ เนื่องจากจะต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่ในการยก รวมทั้งขณะนี้ยังไม่สามารถกู้ศพผู้เสียชีวิตออกจากตัวเครื่องบินได้ ยังเหลือที่ติดอยู่ใต้ซากเครื่องบินอีก 3 ศพและยังค้นหาไม่เจออีก 2 ศพ แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะพยายามค้นหาอย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืน รวมทั้งจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพิสูจน์หลักฐานซากเครื่องบินก่อน ทำให้การเปิดใช้สนามบินภูเก็ตจะต้องเรื่อยๆ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด
       
       สำหรับศพผู้เสียชีวิตขณะนี้ค้นพบแล้วทั้งสิ้น 85 ศพ เหลือค้นอีก 5 ศพในวันนี้ เป็นศพที่รู้ตำแหน่งแล้ว 3 ศพ และศพที่ยังไม่ทราบตำแหน่งอีก 2 ศพ
       
       นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัตภูเก็ต กล่าวว่า การเคลียร์ซากเครื่องบินออกจากสนามบินภูเก็ตจะต้องใช้เวลา และศพของผู้เสียชีวิตที่สามารถระบุตัวบุคคลคได้ขณะนี้ มี 36 ศพ มีการส่งมอบให้ญาติไปแล้ว 9 ศพ
       
       ขณะนี้พ.ต.ท.ธานี ธวิชศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เดินทางมาสั่งการการพิสูจน์หลักฐานและตรวจพิสูจน์ศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์สนามบินภูเก็ตแล้ว
       
       สำหรับบรรยากาศการขอรับศพผู้เสียชีวิตขณะนี้ มีญาติผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาจากกทม. ภูเก็ต พังงา กระบี่ ต่างก็มีติดต่อมารับศพเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเคร้า ส่วนศพผู้เสียชีวิตบางส่วนได้ทยอยขึ้นใส่ตู้คอนเทรนเนอร์แล้ว

โดย ผู้จัดการออนไลน์17 กันยายน 2550 09:11 น.

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net