วันที่ ศุกร์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมายรัก... (5)


สวัสดี...

ขอโทษจริงๆ นะครับที่หายหน้าหายตาไปเสียนาน ไม่ยอมเขียนจดหมายหายคุณจนเมื่อวานคุณต้องเอ่ยปากถาม (ทั้งๆ ที่ผมเป็นคนออกไอเดียนี้เองแท้ๆ) ขอแก้ตัวสำหรับผมคงไม่มีหรอกครับ เพราะคุณก็รู้อยู่แล้วว่าผมเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด แล้วก็มีงานกองอยู่ที่โต๊ะอีกยกใหญ่เพิ่งจัดลำดับเวลาให้เข้าที่เข้าทางได้เมื่อไม่นานมานี้เอง

กระดาษโน้ตกับครึ่งคะแนนทำเอาผมเสียเส้นเลยนะครับ อันที่จริงผมก็ลืมนึกไปเลยเพราะตอนไปเจอคุณทีไรข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่มันก็ออกโทนสีฟ้าทั้งนั้น ผมก็เลยเหมาเอาเองว่าจริงๆ แล้วที่คุณใช้กระดาษโน้ตสีฟ้าก็เพราะคุณเกิดวันศุกร์ (ส่วนสีชมพูที่คุณแปะให้ผมน่ะต้องเป็นเพราะคุณกำลังอินเลิฟผมอยู่แน่ๆ - - ขี้ตู่ชะมัดเลยแฮะ ^_^) แต่ที่แท้เป็นของอ้อนี่เอง

พูดถึงอ้อ ผมก็มีเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับอ้อที่ยังไม่เคยบอกคุณเลย เพราะอ้อนั่นแหละที่ทำให้ผมตัดสินใจรวบรวมความกล้าที่มีอยู่น้อยนิดเดินเข้าไปขอคบกับคุณ

"ถ้าไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ความฝันก็คงเป็นความฝันอยู่วันยังค่ำนั่นแหละ" 

ผมว่าคุณคงนึกภาพออกเวลา อ้อ เอาจริงเอาจัง เธอมักจะเอานิ้วชี้ปาดจมูก มือทุบโต๊ะดัง ตึง แล้วพูดด้วยน้ำเสียงดุๆ แบบนั้น แต่เพราะอาการของเธอนั่นแหละผมถึงพอจะมีความกล้าหาเรื่องออกปากชวนคุณไปกินข้าวด้วยกันจนได้

และก็คงเป็น อ้อ อีกเช่นกันที่คอยแนะนำว่า คุณมักจะไปซื้อของที่ร้านไหน ชอบไปเดินเล่นแถวไหน ชอบฟังเพลงแนวไหน (แต่ไม่ยักบอกแฮะว่าคุณชอบสีอะไร หรืออาจจะจริงอย่างที่คุณบอก เพราะความป้ำๆ เป๋อของผมเองที่ทำให้ความจำเรื่องสีของคุณหล่นหายไป)

รู้มาขนาดนี้แล้วอย่าไปว่าอ้อเลยนะครับ เพราะผมไปขอร้องเธอเองจน อ้อ คงทนรำคาญไม่ไหว

อ๊ะ... รู้ตัวอีกที เขียนมาซะขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย กะว่าจะเล่าเรื่องที่ยังไม่ได้เล่าจากต่างจังหวัดผ่านปากผมให้คุณฟังสักหน่อย สัญญาครับ ฉบับหน้า ผมจะเล่าให้ฟังนะ

ส่วน อะไรเอ่ย ตาแป๊ะหลังโก่ง กวนน้ำไม่ขุ่น คำตอบก็คือ... เบ็ดตกปลา ครับ  ^_^ 

ผมเอง

Google

โดย chaki

 

กลับไปที่ www.oknation.net