วันที่ เสาร์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“สนธิ”-“มูรินโญ่”ความเหมือนที่แตกต่าง


“สนธิ”-“มูรินโญ่”วันลงหลังสิงห์
           

ข่าว พล.อ.อนุพงษ์ คว้าเก้าอี้ ผบ.ทบ. คนที่ 36 ดูเป็นเรื่องจิ๊บๆทันที สำหรับกลุ่มแควนบอลชาวไทย เพราะข่าวเฮียเครียด มูรินโญ่ ดัน ตันสินใจลงจากหลังสิงห์บลู อย่างกะทันหัน ทำเอาต๊กใจกันทั้งเมือง
            แต่ด้วยนิสัย ของเดอะสเปเชี่ยล วัน คงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะแควนบอลต่างรู้ดีว่า ชายคนนี้มีเรื่องระแหงกับคนรวยจากประเทศหมีขาวมานาน และมันคงสะบั้นเข้าสักวัน เพียงแต่ไม่คิดว่าจะเร็วเยี่ยงนี้

          

มูรินโญ่ คือคนที่นำแชมป์ลีกสูงสุดมาสู่สโมสรในรอบ50ปี เข้าได้รับดเสียงเยินยอยอจากกองเชียร์เชลซีตั้งแต่วันแรก กระทั่งวันที่เขาเดินออกจากลอนดอนก็ยังมีเรียกร้องจากแควนๆอยู่ไม่เสื่อมทั้งที่ปฏิทินของเขากับทีมสิงห์บลูเดินทางผ่านมาแล้ว 3ปี
           ผิดกับ ประธาน พล.อ.สนธิ บุญรัตกลิน ปธ.คมช.ที่เข้ามาทำรัฐประหาร  19กันยา 2549 ได้รับเสียงเชียร์ท่วมท้นจากคนไม่เอาระบอบทักษิณ
           ผ่านแค่ขวบปีเท่านั้น บรรยากาศต่างกันลิบ
           ผมไม่รู้ว่าลูกทีมของบิ๊กบัง จะน้ำตาซึมด้วยความรัก อาลัย ผูกพัน หรือไม่(เหมือน นักเตะเชลซีร้องไห้ในการล่ำลากับเฮียมูที่สนามซ้อม)ในวันที่ ผบ.ทบ.คนนี้จะทำงานในฐานะข้าราชการวันสุดท้ายก่อนเกษียณ ในวันศุกร์ที่ 28กันยายน ศกนี้ ซึ่งถือว่าจะเป็นการลงหลังเสือ


            และผมไม่รู้แควนๆการเมืองไทยจะรู้สึกกับบิ๊กบัง แบบเดียวกับที่แควนบอลรู้สึกไม่อยากให้มูรินโญ่หายไปจากวงการบอลอังกฤษเลย
            แม้ผมจะเกลียดท่าทางยียวนและการทำทีมของมูรินโญ่ แถมเคยสบทด่า กุนซือขี้เต๊ะคนนี้หลายครั้ง แต่นาทีบอกได้คำเดียวว่า คิดถึงว่ะ


           ผิดกับ”บิ๊กบัง”เห็นลีลานักเขียนบทยี่เกการเมืองแค่ไม่นานแต่ทำไม๊ดั๊นอยากให้ไปอยู่เลี้ยงหลานที่บ้านไวๆจังก็ไม่รู้

-------------------

โดย โต.รัตนะ

 

กลับไปที่ www.oknation.net