วันที่ พุธ มีนาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อีกการบททดสอบหนึ่งที่ต้องฟันฝ่า


           ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้วที่ก้าวย่างเข้าสู่ตึกเนชั่นทาวเวอร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน 26 คนของโครงการสานฝันผู้ประกาศรุ่นใหม่ สไตล์เนชั่น ซึ่งเรียกได้ว่าโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะทำให้เราได้ความรู้ ประสบการณ์ที่น้อยคนจะได้รับ(สำหรับความคิดของตนเองถือว่าดีมากๆ)

            แต่การเข้ามาสู่โครงการนี้ที่มีหลายๆ คนที่ฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าวไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้เป็นอย่างที่หวังเพราะบางครั้งสิ่งที่เราฝันอาจไม่ใช่สิ่งที่เราจะเป็น โดยแต่ละบททดสอบทำให้ได้ความรู้อย่างหนึ่งว่าการที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวที่ดีนั้นแค่มีความฝันอย่างเดียวไม่พอต้องมีความพยายามและความอดทนด้วยถามว่าทำไมต้องมีนั่นเพราะว่าการที่เราจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งจะเป็นต้องขยันซ้อมพูด ขยันอ่านและมีความอดทนในการเผชิญกับบททดสอบที่จะเกิดขึ้นให้ได้เพราะคุณได้ชื่อว่ามาอบรมที่เนชั่นแล้วไม่มีทางที่ทางเนชั่นจะปล่อยให้คุณไม่ได้อะไรกลับไปเลยแน่นอนอย่างน้อยคุณต้องได้เผชิญกับสถานการณ์ เหตุการณ์ที่ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ถึงความที่จะเป็นผู้ประกาศรุ่นใหม่ ในสไตล์เนชั่น

          ส่วนหนึ่งที่ทำให้ตนเองนั้นเขียนเรื่องนี้เพราะว่าตนเองได้ข้อคิดอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การฝึกฝน เพราะว่าตนเองนั้นไม่ใช่คนที่เก่งอะไรมากมายเป็นเพียงคนที่มีความฝันทางด้านนี้และเคยได้รับโอกาสจากทางมหาวิทยาลัยมาบ้างแต่เมื่อมาเจอกับโครงการนี้ที่มีบุคคลอื่นที่เก่งๆ ทำให้เรารู้ว่าผู้ประกาศข่าวไม่ได้มีแค่ความพยายามแต่ต้องฝึกฝนทำให้ตนต้องพยายามมากขึ้นกว่าเดิมและทำให้รู้ว่าที่เนชั่นสามารถทำให้คนอย่างตนเองนั้นเปลี่ยนแปลงไปได้มากจากเดิมเป็นคนที่ไม่อ่านหนังสือบ่อยนักกลับอ่านเป็นบ้าเป็นหลังจนเจ็บคอทำให้รู้ว่าตนเองฝืนสังขารมากเกินไป (อายุยังไม่มากนะคะ) ทำให้รู้ว่าการที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องใช้เวลาและประสบการณ์อย่างมากไม่ใช่การฝืนตัวเอง

สุดท้ายมีคำกลอนให้อ่าน

            ความฝันที่ใครใครก็ฝันได้     แต่หาไช่ว่าจะได้เช่นทุกคน

หากความฝันเราคิด เราฝึกฝน            เราทำบนความจริงย่อมได้แน่

ผู้ประกาศคือหนึ่งคนที่สำคัญ             ที่อยากผันมาเป็นคนเผยแพร่

คนหนึ่งที่ประชาชนหวังอย่างแท้        ว่าเกิดมาแด่เพื่อบ้านเมือง

                                      ปล.อาจไม่เพราะนักก็ขออภัยด้วยค่ะ

โดย dada

 

กลับไปที่ www.oknation.net