วันที่ พุธ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หมวดไม่เข้าใจป้า!...โปลิศผู้ดีซิวงานศิลปะของเซอร์เอลตัน จอห์น


เจ้าป้าเอลตัน จอห์น


ว่ากันว่านักร้องบรรดาศักดิ์ท่านเซอร์เอลตัน จอห์น หรือเจ้าป้าแห่งแดนผู้ดีนั้นหันมาสนใจสะสมผลงานศิลปะภาพถ่ายหลังจากไปชมนิทรรศการครั้งหนึ่งในปี 1991 ก่อนจะหันมาสะสมผลงานภาพถ่ายศิลปะเป็นงานอดิเรก

ล่าสุด ผลงานหนึ่งในคอลเลคชั่นสะสมของเจ้าป้าเอลตันก็สร้างเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบผลงานภาพถ่ายศิลปะในคอลเลคชั่นสะสมของเซอร์เอลตัน จอห์น ที่กำลังเตรียมการจัดแสดง ณ แกเลอรีแห่งหนึ่งในอังกฤษ

ผลงานภาพถ่ายชุดที่ว่ากดชัตเตอร์โดยช่างภาพสาวนิวยอร์คเกอร์ แนน โกลดิน อยู่ระหว่างเตรียมนำมาจัดแสดงที่
Baltic art gallery เป็นผลงานภาพถ่ายสาวน้อยวัยกระเตาะสองนางนั่ง ‘เปิดเผย’ ประมาณว่านิ้วหัวแม่เท้าซ้ายและขวาแยกจากกันมากไปสักหน่อย ช่างภาพสาวคนนี้เคยมีกรณีกับทางการฝรั่งเศสมาครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการจัดแสดงภาพถ่าย เด็กที่สื่อถึงการแสดงออกทางเพศ 

ไม่กี่ชั่วโมงก่อนกำหนดการเปิดนิทรรศการ ฝ่ายบริหารของแกเลอรีซึ่งคงปวดหัวกับงานชิ้นนี้พอสมควรรีบโทรหาตำรวจให้มาช่วยประเมินความเหมาะสมของผลงานกับการจัดแสดงต่อสาธารณชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอภาพถ่ายดังว่ากลับไป ก่อนส่งให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่าจะเป็นการละเมิดกฎหมายคุ้มครองเด็ก ค.ศ.1978 หรือไม่

โฆษกตำรวจกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบผลงานภาพถ่ายดังกล่าวโดยคำเชิญของฝ่ายบริหารแกเลอรีที่ต้องการคำแนะนำจากตำรวจว่าผลงานที่เตรียมจะจัดแสดงนั้นสมควรอนุญาตให้จัดแสดงได้หรือไม่ ทั้งนี้อาจมีการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการสร้างผลงานศิลปะดังกล่าวรวมทั้งผู้เป็นเจ้าของผลงานด้วย

โดย thip_q

 

กลับไปที่ www.oknation.net